Kẻ giết người nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ

Kẻ giết người nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ


Với “thành tích” sát hại 11 thành viên trong gia đình, Nannie Doss – Góa phụ hay cười (The Giggling Nanny) được phong là kẻ giết người nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Kẻ giết người nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ

Nannie Doss, tên thật là Nancy Hazel, sinh ngày 4/11/1905 trong một gia đình nghèo ở Alabama, nước Mỹ. Nancy có một tuổi thơ không hạnh phúc. Bà ta là một học sinh nghèo.Việc học hành của bà ta thất thường vì người bố gia trưởng luôn bắt bà và những thành viên trong gia đình phải làm việc quần quật suốt ngày ở nông trại.

Trong suốt thời thơ ấu của mình, bà ta có một sở thích là đọc tạp chí giật gân “True Romance” và dành phần lớn cuộc đời để tìm kiếm “một cuộc sống lãng mạn thực sự”. Tuy nhiên, khi không đạt được mục đích, người đàn bà nhẫn tâm có một cách kỳ lạ để kết thúc mối quan hệ tình ái của mình. Trong khoảng thời gian từ 1920 tới 1954, Nannie Doss đã thủ tiêu 11 người.

Năm 16 tuổi, thể theo nguyện vọng của bố mình, Nannie kết hôn với Charlie Braggs chỉ sau 4 tháng hẹn hò ngắn ngủi. Cuộc hôn nhân giữa Nannie và Braggs không hạnh phúc song vẫn có 4 bé gái chào đời trong vòng 4 năm, từ 1923 tới 1927. Vào cuối năm 1927, con gái thứ 2 và 3 của cặp vợ chồng này qua đời, bị nghi là bị đầu độc thức ăn.

Trong khoảng thời gian đó, mẹ của Braggs cũng chết. Nghi vợ đầu độc hai con gái, Braggs ôm đứa con gái lớn nhất là Melvina bỏ khỏi nhà, để lại đứa bé mới sinh cho Nannie. Trong số những người chồng của Nannie Doss, Braggs là người duy nhất sống sót sau cuộc hôn nhân. Khoảng một năm sau, Braggs trở lại với con gái và một phụ nữ khác. Người phụ nữ đã ly dị này cũng có một đứa con riêng. Nannie và Braggs ly hôn, Nannie đem hai con gái về sống với mẹ đẻ. Cha của Nannie chết ngay sau đó.

Khoảng hai năm sau, Nannie gặp Robert Frank Harrelson ở một thị trấn gần đó – Jacksonville, Alabama thông qua mục tìm bạn trên báo. Hai người kết hôn năm 1929. Sau khi lấy nhau, Nannie phát hiện Harrelson nghiện rượu và có tiền sử phạm tội tấn công. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng kéo dài 16 tháng. Trong thời gian này hai con gái của Nannie kết hôn. Con gái lớn là Melvina sinh hạ một cậu con trai, đặt tên là Robert. Vài năm sau, Melvina phải nhập viện để sinh con một lần nữa, là một bé gái.

Melvina muốn có mẹ ở bên và chồng cô là Mozie Haynes đã tới gặp và đưa Nannie Doss tới viện. Khi mới sinh bé gái vẫn khỏe mạnh nhưng đến chiều nó đã chết. Các bác sĩ không tìm được nguyên nhân. Melvina kể với mọi người, trong tình trạng vẫn mê mụ do thuốc giảm đau, rằng cô nhìn thấy Nannie cắm kim vào thái dương đứa bé. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm được bằng chứng nào về việc có một tác nhân nào khiến đứa trẻ qua đời. Một số người cho rằng Melvina bị ảo giác. Sáu tháng sau, bé trai, con của Melvina qua đời khi được Nannie chăm sóc.

Năm 1945, trong tình trạng say xỉn, Harrelson – người chồng nát rượu của Nannie đã cưỡng hiếp vợ. Nannie, biết rõ nơi cất giấu chai rượu của chồng, đã bỏ thuốc chuột vào rượu khiến Harrelson chết trong đau đớn.

Sau khi thủ tiêu chồng, lại một lần nữa, Nannie đăng tin trên mục kết bạn và mau chóng gặp gỡ Arlie Lanning. Sau ba ngày hẹn hò, họ kết hôn. Arlie, dù không phải kẻ nghiện rượu, nhưng là người thích chè chén và chơi gái.

Cuộc hôn nhân này cũng không tốt đẹp hơn so với những lần trước. Nannie có không ít lần bỏ nhà ra đi cả tuần rồi quay lại, trong thời gian này Arlie lang thang quán bar và gặp gỡ những người phụ nữ độc thân. Trong một thời kỳ êm đềm, khi Nannie còn ở nhà, Arlie bất ngờ ốm nặng và qua đời. Chẳng bao lâu sau khi qua đời, ngôi nhà của hai người bị thiêu trụi và tiền bảo hiểm về tay Nannie.

Nannie tham gia câu lạc bộ Diamond Circle và gặp gỡ, kết hôn với người chồng thứ 4 là Richard Morton, tới từ Emporia Kansas. Rút cuộc, Nannie đã tìm được một người chồng không thích chè chén. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là người đa tình và giành phần lớn thời gian để quyến rũ phụ nữ. Morton không biết rằng việc đó đã khiến ông ta đi vào chỗ chết. Mẹ của Nannie là Louisa Hazel, tới sống cùng con gái và không lâu sau cũng bị đầu độc chết. Khoảng 3 tháng sau, Nannie giết nốt ông chồng Richard Morton.

Gần như ngay sau khi Richard qua đời, Nannie gặp Samuel Doss, một người sùng tín và chịu khó đi nhà thờ. Samuel không cho phép Nannie đọc tạp chí tình cảm yêu thích và cũng không cho phép đặt ti vi hay quạt máy trong nhà. Cuộc hôn nhân không kéo dài lâu. Samuel Doss bị ốm và được đưa vào viện.

Các bác sĩ cho rằng người đàn ông này bị nhiễm trùng dạ dày và được kê thuốc, trả bệnh nhân về nhà. Khi về nhà, Nannie mau chóng cho chồng uống thuốc liều cao và khiến ông này qua đời. Việc này khiến bác sĩ nghi ngờ và yêu cầu khám nghiệm pháp y. Kết quả là, trong người Samuel Doss có lượng thuốc chuột cao.

Nannie bị bắt vào ngày 17/5/1955. Sau nhiều giờ xét hỏi, Nannie vẫn chối việc có liên quan tới cái chết của Samuel và những người khác. Tuy nhiên, cuối cùng người phụ nữ này đã thú nhận việc giết 4 người chồng. Nannie thừa nhận đã đầu độc người chồng đầu tiên song ông này thoát được và sống sót. Cảnh sát, phối hợp với các cơ quan khác tại nhiều bang, đã quật mồ tất cả những người nghi bị Nannie giết hại.

Cả 4 người chồng, và cả mẹ Nannie đều có dấu hiệu bị hạ độc bằng thạch tín. Ngoài ra, người ta còn phát hiện được em gái của Nannie là Dovie, cháu trai Robert và mẹ chồng (mẹ của Arlie) cũng chết vì ngạt. Nhà chức trách cho rằng Nannie đã bóp chết họ.

Tổng kết lại, ta thấy bà ta đã giết 11 người, bao gồm: 4 ông chồng, 2 đứa con, 2 em gái, mẹ, 1 cháu trai và 1 cháu gái. Luật sư của Nannie thấy rằng họ không thể giúp gì ngoài việc khuyên thân chủ nhận tội. Nannie làm theo và lĩnh án chung thân. Người đàn bà giết người không ghê tay này qua đời ngày 2/6/1965 ở tuổi 59 vì bệnh máu trắng tại Nhà Tù Bang Oklahoma, nước Mỹ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.