Nhục thân bất hoại mạ vàng ngàn tuổi như người còn sống ở Trung Quốc

Nhục thân bất hoại mạ vàng ngàn tuổi như người còn sống ở Trung Quốc


Nhục thân bất hoại 1.000 năm tuổi của thiền sư Ci Xian được mạ vàng ở Trung Quốc khiến các chuyên gia hết sức kinh ngạc, bởi phần khung xương và não bộ vẫn còn nguyên vẹn.

Nhục thân bất hoại mạ vàng ngàn tuổi như người còn sống ở Trung Quốc
Nhục thân bất hoại của thiền sư Ci Xian được đem đi chụp cắt lớp.

Theo Daily Mail, thi hài thiền sư Ci Xian mới được đem đi chụp cắt lớp (CT) tại chùa Dinghui, ở Vũ Hán, phía bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.


Thiền sư Ci Xian là nhà sư được tôn kính vì ông đã dày công đi từ Ấn Độ thời cổ đại sang Trung Quốc để truyền bá Phật giáo. Buổi chụp CT diễn ra ngày 8/7 trước sự chứng kiến của các nhà sư, cơ quan báo chí và các tín đồ.

hql56uJ
Nhục thân bất hoại của thiền sư Ci Xian đã tồn tại khoảng 1.000 năm.

Mọi người đều hết sức kinh ngạc khi thấy thi hài thiền sư Ci Xian vẫn còn nguyên vẹn bộ xương, và cả bộ não.

Bác sĩ Wu Yongqing nói sau khi chụp CT: “Chúng tôi kiểm tra phần xương của ông ấy và thấy vẫn khỏe mạnh như người bình thường. Hàm trên, răng trên, xương sườn và các khớp vẫn hoàn chỉnh. Điều này thật đáng kinh ngạc”.

s8wvp8o
Kết quả cho thấy xác ướp còn nguyên vẹn như người sống.

Theo các tài liệu cổ, thiền sư Ci Xian là người Ấn Độ. Ông sống thời vương triều Khitan (916-1125) và đến truyền bá triết lý Phật giáo tại vùng đông bắc của Trung Quốc ngày nay, gần bán đảo Triều Tiên.

XnqwuYa
Thiền sư Ci Xian là người Ấn Độ.
SMZEPTo
Thiền sư Ci Xian được quốc vương Khitan phong là bậc thầy Phật giáo.

Ông được cho là đã dịch 10 kinh sách Phật giáo sang tiếng Trung. Sau này, ông được quốc vương Khitan phong là bậc thầy Phật giáo. Một số bản dịch của thiền sư Ci Xian được khắc trên đá và vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Sau khi qua đời, thi hài thiền sư Ci Xian để bảo quản cẩn thận nhưng bị lạc mất theo năm tháng. Mãi đến những năm 1970, người ta mới tìm thấy thi hài ông trong một hang động.

Kể từ năm 2011, thi hài thiền sư Ci Xian được đặt ở chùa Dinghui. Thi hài ông dự kiến sẽ được chuyển sang một ngôi chùa khác đang được xây dựng kể từ năm sau.

Theo Danviet


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 46131 129477An attention-grabbing discussion is worth comment. I believe that you really should write much more on this matter, it wont be a taboo topic however usually persons are not sufficient to talk on such topics. Towards the next. Cheers 120680

  2. Hi there, I found your blog via Google while searching for a related topic, your website came up, it looks good. I have bookmarked it in my google bookmarks.

    http://188.119.113.83

  3. I like looking at and I think this website got some genuinely useful stuff on it! .

    https://sapphirevpn.net/

  4. I haven’t checked in here for a while because I thought it was getting boring, but the last several posts are good quality so I guess I will add you back to my everyday bloglist. You deserve it my friend 🙂

    http://www.zortilonrel.com/