Sự hiện diện bí ẩn của ‘người ngoài hành tinh’ trong nền văn minh Ai Cập cổ đại

Sự hiện diện bí ẩn của ‘người ngoài hành tinh’ trong nền văn minh Ai Cập cổ đại


Mối liên hệ giữa nền văn minh Ai Cập cổ đại và người ngoài Trái Đất được ghi dấu trong các hiện vật cổ, vẫn khiến các nhà khoa học phải đau đầu tìm lời giải đáp.


Ai Cập cổ đại là một trong những nền văn minh rực rỡ nhưng đầy bí ẩn trong lịch sử nhân loại. Nhiều di tích còn lại vẫn đặt ra hàng loạt những câu hỏi hóc búa cho nền khoa học hiện đại ngày nay. Chưa ai có thể lý giải được việc họ đã xây dựng các công trình kiến trúc khổng lổ như thế nào, hay đạt được khả năng tính toán và định vị chính xác ra sao… Nhiều giả thuyết liên quan đến việc người Ai Cập cổ đại nhận được sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh được đặt ra. Và điều này không hẳn là không có căn cứ.

Xây dựng kim tự tháp khổng lồ

Theo Richard Coslow, một chuyên gia của đoàn khảo cổ người Mỹ cho biết, mỗi viên đá nằm trong hệ thống kim tự tháp có trọng lượng 400 kg. Như vậy, cần có khoảng 10 người mới có thể nhâc được một viên. Một kim tự tháp được cấu thành bởi hàng triệu khối đá như vậy. Giới khoa học nhận định rằng việc xây dựng các công trình quy mô lớn như vậy ở thời hiện đại là không hề dễ dàng chút nào. Trong khi đó, với điều kiện khoa học kỹ thuật thô sơ thời cổ đại, rõ ràng điều này là không tưởng với sức người dân lao động bình thường.

Sự hiện diện bí ẩn của ‘người ngoài hành tinh’ trong nền văn minh Ai Cập cổ đại
Ảnh minh họa

Đặc biệt nhất phải kể đến 3 kim tự tháp Khufu, Khafre và Menkaure thuộc hệ thống đại kim tự tháp Giza. Chúng nằm thẳng hàng và có độ lớn tỷ lệ thuận với độ sáng của 3 ngôi sao thuộc chòm Orion. Kim tự tháp Giza quay mặt về đúng điểm Cực Bắc của Trái Đất. Đây cũng là công trình hướng về Cực Bắc chuẩn xác nhất hơn bất cứ công trình nào trên thế giới. Đường đi xuống lòng Giza hướng thẳng tới sao Bắc đẩu (Alpha Draconis).

MKCLyrh
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học không coi đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bởi để xây dựng những “tòa nhà” khổng lồ với sự chính xác gần như hoàn hảo như vậy, nền văn minh cổ đại Ai Cập phải có đủ kiến thức tổng quan về hình học, địa lý và thiên văn. Người ta hoài nghi liệu có phải người Ai Cập cổ đã được một thế lực siêu hình nào đến từ bầu trời kia giúp sức?

Khoa học công nghệ phát triển rực rỡ

Ngoài các bức phù điêu có ghi lại chữ tượng hình có giá trị lịch sử và nghệ thuật tuyệt vời với nhân loại, những bản vẽ, bản khắc trên đá cũng là manh mối giúp con người hiện đại có thể lần tìm được cuộc sống của xã hội cổ xưa.

Trong các vách đá ở các hang động hoặc hầm mộ, một hình ảnh khi được tìm thấy đã khiến giới khoa học phải kinh ngạc. Bức họa mô tả cảnh người Ai Cập sử dụng một vật trông giống hệt bóng đèn có khả năng phát sáng. Không chỉ dừng lại ở đó, có nhiều hình ảnh khác còn thể hiện những vật thể bay tiên tiến của xã hội hiện đại ngày nay. Những chiếc máy bay, trực thăng được khắc họa rất rõ nét.

wEkpJcq

Theo giải mã của các nhà ngôn ngữ và ký hiệu học, những hình ảnh họa lại cùng với các chữ tượng hình kèm theo chính là thông điệp biểu thị khả năng khoa học công nghệ mà người Ai Cập cổ có thể sở hữu. Chúng cũng đồng thời làm dấy lên sự tò mò của nhân loại về những thành tựu và sự phát triển của nền văn minh sơ khai này – “Liệu có hay không việc người ngoài hành tinh đến giúp đỡ Ai Cập cổ đại?”.

Tiền xu có mặt người ngoài hành tinh

Những đồng tiền xu được tìm thấy tại các di tích cổ chính là các đơn vị tiền tệ đầu tiên đặt nền móng cho thương mai hiện đại. Chúng được gia công một cách rất cẩn thận với hình họa ở hai mặt trước và sau. Hình ảnh đúc trên mặt của đồng tiền cho thấy khuôn mặt của người ngoài hành tinh với những đặc điểm dị thường, khác với người Trái Đất: mắt to, đầu to, vai xuôi và nhỏ… Ở các đồng xu khác, những hình ảnh về vật thể bay hình đĩa dẹt cũng được khắc họa.

hXctaoH

Xác ướp không bình thường

Những năm gần đây, các nhà khảo cổ đang xúc tiến việc khảo sát tại một kim tự tháp nhỏ mới được tìm thấy, nằm gần với lăng một của Pharaoh Senusret II. Trong quá trình tìm kiếm, họ đã phát hiện ra một bộ hài cốt khác hẳn với con người bình thường. Giáo sư Victor Lubeck, người đã từng giảng dạy tại Đại học Pennsylvania nổi tiếng của Mỹ, trực tiếp nghiên cứu xác ướp này.

317krjY

Ông cho hay, cấu trúc xương và răng của người đàn ông này tương đối nhỏ và dị biệt, đặc biệt là phần hộp sọ có nhiều điểm khác với con người. Nhiều người nghi ngờ xác ướp được khai quật không phải là của người Ai Cập cổ. Tuy nhiên, đoàn điều tra vẫn chưa có kết luận chính xác. Họ vẫn tiếp tục nghiên cứu các tài liệu liên quan trong khu vực để xác định danh tính của người đàn ông này.

Chữ tượng hình kỳ lạ

Ngoài các bức phù điêu bằng đất nung, người Ai Cập còn sử dụng giấy làm từ cây papyrus để viết. Trong những tài liệu chữ tượng hình để lại, người ta tìm thấy những hình ảnh minh họa viết về một vòng lửa xuất hiện trên bầu trời, tiếp đó là các vật thể bay xuất hiện với số lượng lớn và cuối cùng lại biến mất.

6Gr8PiP

Vào năm 1947, sự kiện chạm trán người ngoài hành tinh ở Mỹ, cùng với hiện vật để lại được gọi là “hòn đá Roswell” đã khiến các nhà khoa học phải đau đầu suy nghĩ. Sau một loạt các tiếng động và quầng sáng, một số người dân và quân đội ở Roswell đã phát hiện một vật thể bay không xác định thoáng xuất hiện trên bầu trời rồi biến mất. Người ta nhặt được 1, 2 mảnh vỡ rơi xuống. Các nhà khoa học và khảo cổ học tiến hành điều tra và phát hiện ra rằng, những ký hiệu được khắc ghi trên “hòn đá Roswell” rất giống với ký hiệu tượng hình của người Ai Cập cổ đại.

1DC6R0k

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Woah! I’m really loving the template/theme of this blog. It’s simple, yet effective. A lot of times it’s challenging to get that “perfect balance” between user friendliness and visual appearance. I must say you have done a awesome job with this. Also, the blog loads super quick for me on Chrome. Outstanding Blog!

    http://www.zortilonrel.com/