Thuyết âm mưu: NASA chụp những bức ảnh sao Hỏa ngay tại…Canada

Thuyết âm mưu: NASA chụp những bức ảnh sao Hỏa ngay tại…Canada


Trong giới nghiên cứu vũ trụ đang xuất hiện luồng ý kiến hoài nghi về sự thật những con tàu thăm dò sao Hỏa của NASA.

Thuyết âm mưu: NASA chụp những bức ảnh sao Hỏa ngay tại…Canada

Người đầu tiên nêu ra hoài nghi là biên tập viên Scott C. Waring của trang tin UFO Sightings Daily. Sau khi phân tích nhiều bức ảnh của NASA đã được công bố, ông tỏ ra hoài nghi về địa điểm chụp ảnh.

“Bằng chứng ảnh cho thấy tàu thăm dò sao Hỏa không phải đang ở trên sao Hỏa. Nhìn vào màu sắc ảnh thấy ảnh của NASA bị sai màu. Bộ lọc màu đỏ làm cho ảnh giống như trên hành tinh đỏ. Đây có thể là mẹo tâm lý để thuyết phục công chúng rằng ảnh đó chụp trên sao Hỏa” – ông Scott C. Waring viết.

Ông Scott C. Waring sẽ tìm hiểu thêm về phát hiện này.

f
Hình ảnh đang nghi ngờ, địa hình sao Hỏa giống hệt trên đảo Devon.

Màu sắc thật trong ảnh gốc của NASA thấy rõ màu trời xanh và mây trắng. Cho nên, có thể nghi ngờ ảnh không phải được chụp trên sao Hỏa. Chúng ta đã thấy vô số ảnh những con vật trên sao Hỏa, như: khỉ, sóc, chuột, thỏ v.v… như thể trên sao Hỏa có vườn thú.

Những bức ảnh trong Infographic này do tàu thăm dò Curiosity và Opportunity của NASA chụp trên sao Hỏa đang bị nghi ngờ rằng ảnh đó được chụp trên đảo hoang Devon thuộc cực Bắc Canada.

Trang tin Space.com đã đăng bài viết với tựa đề “Sao Hỏa trên Trái Đất – cực bắc Canada là nơi thử nghiệm địa hình hành tinh đỏ”.

Trong bài báo viết rõ: Devon là đảo hoang lớn nhất trên Trái Đất. NASA không chỉ biến đảo Devon thành nơi thử nghiệm các tàu thăm dò sao Hỏa, mà còn chụp ảnh coi như trên hành tinh đỏ. Manh mối đáng nghi ngờ là những điều kỳ lạ trong ảnh.

Dưới đây là 1 số ví dụ được bài báo đưa ra:

g
Infographic phân tích những bức ảnh và bằng chứng đáng nghi ngờ.

Nguồn: Aware Nessact


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.