Từ một thiên tài công nghệ đến kẻ giết người máu lạnh

Từ một thiên tài công nghệ đến kẻ giết người máu lạnh


Là thiếu gia nhà giàu, có trí thông minh thiên bẩm và từng được mệnh danh là “thiên tài công nghệ”, nhiều người tự hỏi điều gì đã khiến Adam Lanza trở thành kẻ giết người máu lạnh khi ra tay thảm sát 20 trẻ em, 8 người lớn và thậm chí mẹ ruột của mình.

Từ một thiên tài công nghệ đến kẻ giết người máu lạnh

Adam Lanza dường như có một tuổi thơ bình lặng như bao bạn bè trang lứa khác. Khi đến tuổi đi học, Adam cũng được gửi học tại trường tiểu học Sandy Hook, nơi vào sáng 14/12 hắn ra tay thảm sát 28 người vô tội, trong đó phần lớn là các học sinh nhỏ tuổi . Lý do là, Adam luôn luôn biểu hiện là một người lầm lì, kín đáo, cực kỳ ít nói và xa lánh mọi mối quan hệ với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, Adam cũng sở hữu trí thông minh thiên bẩm và học rất giỏi.

Họ hàng và bạn bè thân thiết với gia đình Lanza cho biết, căn bệnh của Adam dường như trở nên tồi tệ hơn khi cha mẹ cậu ta ly hôn năm 2008 sau 18 năm chung sống hạnh phúc bên nhau. Adam sống với mẹ trong căn nhà khang trang trị giá 1, 6 triệu USD. Do đó, nhiều người nhận định, mái ấm gia đình tan vỡ giống như là giọt nước tràn ly, vượt quá sức chịu đựng của Adam, dẫn đến hành động thảm sát tàn ác của cậu ta. Bạn học của Adam đều cảm nhận được tình trạng tâm lý của Adam trở nên tồi tệ hơn sau vụ ly hôn của cha mẹ.

#Vụ thảm sát đẫm máu

y2

Trước khi xả súng hàng loạt ở trường tiểu học này, Lanza bắn và giết chết mẹ của mình, Nancy Lanza, 54 tuổi ở Newtown, và sau đó lái xe chiếc xe của mẹ hắn đến trường . Adam Lanza bắn và giết chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em, ở Trường tiểu học Sandy Hook làng Sandy Hook (Newtown) , Quận Fairfield, tiểu bang Connecticut và sau đó tự sát cùng ngày 14 tháng 12 năm 2012 . Đây là vụ nổ súng tại trường học gây chết người nghiêm trọng thứ nhì trong lịch sử nước Mỹ, sau vụ Thảm sát Đại học Bách khoa Virginia năm 2007.

Cre : BBC , Wiki


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.