Video vụ cướp tín hiệu truyền hình PBS của Max Headroom

Video vụ cướp tín hiệu truyền hình PBS của Max Headroom


Đây là một trong những vụ cướp tín hiệu truyền hình bí ẩn nhất thế giới mà đến nay vẫn chưa có lời giải. Vụ việc bắt đầu vào 11:15 tối (giờ địa phương) ngày 22/11/1987, kênh PBS của đài truyền hình WTTW ở bang Illinois, Chicago, nước Mỹ đang phát sóng một tập của bộ phim “Doctor Who” thì bỗng nhiên bị cướp mất tín hiệu bởi một nhóm người không rõ danh tính.

Tập phim đã bị gián đoạn bởi những đoạn nhiễu sóng. Sau đó một người đàn ông đeo mặt nạ Max Headroom (một ngôi sao truyền hình ảo rất nổi vào những năm 80) xuất hiện. Hắn bắt đầu nói với một giọng méo mó kỳ quái về những thứ như: “Tao nghĩ tao giỏi hơn Chuck Swirsky” hay “Catch The Waves” – Một câu slogan mới của Coca – Cola vào thời đó, trong khi hắn đang cầm lon Pepsi.

Tiếp theo người đàn ông bí ẩn lại ngân nga giai điệu bài hát chủ đề của phim hoạt hình Clutch Cargo và lảm nhảm về nhiều thứ khác. Sau đó hắn bỏ cái mặt nạ ra rồi giơ mông lên, liên tục hét “Chúng đang đến để bắt tôi!”. Một thiếu nữ mặc đồ hầu gái che mặt đã nói với hắn: “Cúi xuống, đồ khốn!” Người phụ nữ bắt đầu đánh vào mông hắn bằng một chiếc bay xúc đất khi người đàn ông hét lớn. Việc truyền tải sau đó bị bôi đen trong vài giây trước khi nối lại tín hiệu với phim Doctor Who. Vụ cướp tín hiệu này kéo dài khoảng 90 giây.

WTTW duy trì máy phát sóng trên đỉnh tháp Sears Tower, họ phát hiện ra rằng các kỹ sư của họ không thể ngăn chặn kẻ chủ mưu vì thực tế là không có kỹ sư nào làm nhiệm vụ tại Sears Tower vào thời điểm đài truyền hình bị cướp tín hiệu.

Theo phát ngôn viên Anders Yocom của đài phát thanh, các kỹ thuật viên giám sát việc truyền tải từ trụ sở của WTTW “đã cố gắng để có biện pháp khắc phục,nhưng không thể.” Ông nói rằng: “Đến lúc người ta bắt đầu xem xét những gì đang xảy ra, nó đã chấm dứt. WTTW đã tìm thấy được bản sao đoạn phát của tên chủ mưu với sự trợ giúp của những người hâm mộ của Doctor Who , người đã thu hình lại tập phim.

Vậy rốt cuộc, vụ tấn công này nhằm vào mục đích gì? Những tên chủ mưu đã cướp tín hiệu của đài truyền hình bằng cách thức nào mà không bị phát hiện? Những điều mà người đàn ông bí ẩn kia nói có ý nghĩa gì không? Hay đó chỉ là những lời nói nhảm xịt, vô nghĩa? Tại sao đến bây giờ bọn chúng vẫn chưa bị bắt? Tất cả vẫn đang còn là một bí ẩn…

Tác giả: Lê HưngVideo vụ cướp tín hiệu truyền hình PBS của Max Headroom


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I do not even understand how I finished up here, but I assumed this put up was once great.I do not realize who you’re however certainly you are going to afamous blogger if you aren’t already. Cheers!

    http://www.dlllejkk.edu