CEO Google bị ‘ném đá’ quyết liệt vì cố bưng bít sự thật

CEO Google bị ‘ném đá’ quyết liệt vì cố bưng bít sự thật


Không chỉ CEO Google là Sundar Pichai nhận chỉ trích vì hấp tấp khi sa thải kỹ sư James Damore vài ngày trước, sự việc này còn cho thấy Google đang cố bưng bít sự thật về sự bất bình đẳng giới trong công ty.


James Damore – kỹ sư đang làm việc tại Google, tuần trước đã công bố bài viết 3.000 chữ nhằm chỉ trích chính sách bất bình đẳng, phân biệt giới tính và làm khó phụ nữ của Google. Bài viết sau đó được phát tán rộng rãi trong nội bộ công ty. Ngay lập tức đã gây phẫn nộ và biến Google trở thành tâm bão chỉ trích của giới truyền thông.

Ngay lập tức CEO Google là Sundar Pichai ra quyết định sa thải James Damore nhưng hành động này chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa. Thậm chí vào hôm thứ 6, phóng viên của New York Times công khai lên tiếng yêu cầu vị CEO này từ chức.

Trong một bức email gửi tới Reuters, kỹ sư James Damore cũng đã xác nhận sự việc và nói rằng ông bị sa thải vì “ghi nhận định kiến về giới tính”. Hiện James đang liên hệ với luật sư để tiến hành các thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi bản thân.

CEO Google bị ‘ném đá’ quyết liệt vì cố bưng bít sự thật

Mới đây, hàng loạt các hình ảnh chế giễu đã xuất hiện bên ngoài trụ sở của Google. Chẳng hạn như chữ “Goolag” trên băng ghế được chơi chữ từ “gulags” – một trại lao động tập trung cưỡng bức trong thế kỷ 20. Sundar Pichai còn bị ghép hình đặt cạnh Steve Jobs với ngụ ý cho rằng cách xử lý của ông này thua xa cố CEO Apple.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.