Công nghệ loại bỏ nạn ‘cắm mặt vào điện thoại’ của con người

Công nghệ loại bỏ nạn ‘cắm mặt vào điện thoại’ của con người


Chiếc nhẫn công nghệ được phát triển ở Hong Kong có thể giải phóng con người khỏi màn hình điện thoại.

Công nghệ loại bỏ nạn ‘cắm mặt vào điện thoại’ của con người
Nhẫn Orii có thể là giải pháp giải phóng con người khỏi màn hình điện thoại. Ảnh: Engaged.

Công ty khởi nghiệp Origami Labs trụ sở ở Hong Kong phát triển chiếc nhẫn thông minh Orii có thể giúp thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của con người, Reuters ngày 4/8 đưa tin.


Nhẫn Orii được đeo trên ngón tay, kết nối với điện thoại bằng blueetooth. Công nghệ truyền âm qua xương cho phép sóng âm đi qua ngón tay đến thẳng tai. Người dùng có thể nghe điện thoại chỉ bằng một cái chạm tai đơn giản.

Theo các nhà phát triển, đây là giải pháp để con người chú ý hơn vào thế giới xung quanh. “Theo các nào đó, chúng ta biết mình muốn thay đổi thói quen theo một hướng khác, đầu ngẩng lên để tận hưởng khoảnh khắc lâu hơn”, Kevin Wong, đồng sáng lập của Origami Labs, nói. “Tôi nghĩ thiết bị này giúp chúng ta sử dụng các thiết bị điện tử theo một cách tương đối khác”.

Orii có thể hoạt động khoảng một giờ thoại, được kết nối với các phần mềm hỗ trợ giọng nói trên điện thoại để giúp người dùng hoàn thành cuộc gọi, gửi tin nhắn và cài đặt nhắc nhở.

Sản phẩm được phát triển để khắc phục hạn chế hiện nay của phần mềm đọc màn hình điện thoại với người dùng khiếm thị. “Phần mềm này nói rất to, người khác có thể nghe thấy. Bạn có hình dung được nó đọc to mật khẩu của bạn không? Thật sự bất tiện và không phù hợp”, Peter Wong, cố vấn kỹ thuật của Origami Labs, chia sẻ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.