Điểm danh 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới

Điểm danh 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới


Mỗi thành phố, mỗi thị trấn trên thế giới đều có những đặc điểm riêng của mình. Tuy nhiên, có một số nơi đặc biệt đến nỗi con người ta khó mà hình dung rằng nó thực sự tồn tại.


Dưới đây là 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới. Chúng sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch đầy thú vị. Mời các bạn cùng tham khảo!

12. Thị trấn nơi bạn không thể chết

Điểm danh 12 thị trấn kỳ lạ nhất trên thế giới

Thị trấn này có nghĩa trang nhưng nó đã không được sử dụng trong hơn 70 năm qua. (© BIOS/EAST NEWS © Bjørn Christian Tørrissen © Bjørn Christian Tørrissen).

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard là một trong những khu dân cư nằm ở cực Bắc của thế giới – nơi mà bạn không thể chết. Thị trấn này có nghĩa trang nhưng nó đã không được sử dụng trong hơn 70 năm qua.

Lý do đơn giản là vì ở đây khí hậu rất lạnh, chính vì lẽ đó cơ thể người chết sẽ không bị phân hủy, thu hút các loài động vật hoang dã nên những người sắp chết đều được vận chuyển bằng máy bay tới phần đất liền ở Na Uy để chôn cất.

11. Thị trấn thuộc cả hai quốc gia

GuLTjFE
9Qkd3eX
Thị trấn Büsingen am Hochrhein. (© Prekario/wikipedia © Davidmoerike/wikipedia © olinchuk/depositphotos).

Một thị trấn trực thuộc cả hai quốc gia dường như là một hiện tượng khá phổ biến, nhưng thị trấn Büsingen am Hochrhein còn trở nên “vô cùng kỳ lạ” ở nhiều khía cạnh khác nhau. Xét về mặt kinh tế, nơi này là một phần của Thụy Sĩ nhưng về mặt hành chính nó lại thuộc quyền quản lý của Đức.
Đây là thị trấn Đức duy nhất dùng đồng franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính.

Có tới hai mã bưu chính tại đây: một Thụy Sỹ và một của Đức.

Công dân ở đây sử dụng cả hai số điện thoại của hai quốc gia này. Trong trường hợp khẩn cấp, thường thì cảnh sát Thụy Sĩ luôn đến trước. Người dân Busingen được phép làm việc và sở hữu tài sản ở Thụy Sĩ dù không có quốc tịch Thụy Sĩ. Công dân Đức sống ở Busingen hơn 10 năm sẽ được cấp phép tương đương công dân Thụy Sĩ.

FC Büsingen là đội bóng duy nhất của Đức tham dự giải vô địch Thụy Sĩ.

10. Thị trấn “địa ngục”

thanh pho ky la 4

Tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ là nơi bạn có thể tìm thấy thị trấn Hell (Địa ngục). (© Rebecca Cook/reuters © Rebecca Cook/reuters © David Ball/wikipedia).

Tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ là nơi bạn có thể tìm thấy thị trấn Hell (Địa ngục). Người dân ở đây cũng không chắc chắn về nguồn gốc tại sao thị trấn lại có cái tên đặc biệt như vậy nhưng vẫn duy trì nó trong nhiều năm.

Hầu hết khách du lịch đến thị trấn đều háo hức chụp ảnh với biển chào “Welcome to Hell – Chào mừng đến với Địa ngục”, còn tại các cửa hàng lưu niệm họ bán các hợp đồng đất địa ngục với giá 6.66 đôla/m2.

9. Thị trấn du lịch nổi tiếng của Áo ngay giữa lòng Trung Quốc

QphDoKP
Bản sao ngôi làng Hallstatt tại Trung Quốc. (© Tyrone Siu/reuters © Hanno Böck/wikimedia © chensiyuan/wikimedia © Zairon/wikimedia).

Người Trung Quốc nổi tiếng với việc tạo nên những phiên bản nhái chẳng khác nào hàng thật của bất cứ thứ gì trên thế giới. Không phải là một món hàng điện tử đơn thuần, mà là cả một thị trấn du lịch nổi tiếng của Áo ngay giữa lòng Trung Quốc để giúp người dân không phải đi xa. Họ quyết định xây dựng bản sao ngôi làng Hallstatt ở đây.

Nhà thờ được xây dựng đầu tiên, tiếp đó đến đường phố và những ngôi nhà trông giống hệt với bản gốc. Và điều thú vị là, giá đất đai tại Hallstatt của Trung Quốc còn đắt hơn so với Hallstatt của Áo.

8. Thị trấn miễn phí

gabGCEQ
Các cư dân của Slab City gọi thành phố của họ là “thành phố miễn phí cuối cùng ở Mỹ”. (© Marc Cooper/flickr © Jesse!S?/flickr © John Roney/flickr).

Slab City, một thị trấn ở California với dân cư chủ yếu là những người về hưu và những người lang thang không có nơi nào để đi. Cư dân ở đây sống trong những chiếc xe kéo và không gian được “chắp vá” đầy ngẫu hứng. Không có nước, không có điện và địa chỉ, các tiện ích công cộng cũng như thuế và tiền thuê nhà đều không. Tất cả những điều này nghe có vẻ rất bất tiện, nhưng nhiều người sống ở đây lại cho rằng họ cảm thấy thực sự thoải mái vì điều đó. Các cư dân của Slab City gọi thành phố của họ là “thành phố miễn phí cuối cùng ở Mỹ”.

7. Thị trấn dưới lòng đất

ghKayYF
ccOFnMA
Cấu trúc điển hình của nhà dưới lòng đất được đào hố lớn theo phương thẳng đứng. (© Panegyrics of Granovetter/flickr © Bo&Ko/flickr © Arian Zwegers/flickr).

Matmata là ngôi làng nhỏ nằm ở phía Nam Tunisia. Từ xa xưa, người dân địa phương có tập quán sống trong những ngôi nhà được đào sâu dưới lòng đất. Cấu trúc điển hình của nhà dưới lòng đất được đào hố lớn theo phương thẳng đứng. Xung quanh hố, người ta xây hang động nhân tạo là những ngôi nhà chia phòng với nhiều lối đi liên kết với nhau tạo thành mê cung ngầm lớn. Nhờ những ngôi nhà hang động độc đáo này, người dân Matmata thoát khỏi cái nắng oi bức của mùa hè châu Phi.

Mặc dù vào năm 1970 các ngôi nhà trên mặt đất đã được xây dựng, nhưng nhiều người dân địa phương vẫn thích sống trong những ngôi nhà truyền thống. Nếu bạn là fan hâm mộ của Star Wars, chắc chắn sẽ nhận ra nơi này là quê hương của Luke Skywalker.

6. Cả thị trấn sống chung trong một tòa nhà

Dp5p1FP
64WAChl
Sở dĩ cả thị trấn cùng sống chung trong một mái nhà là để tiết kiệm việc sưởi ấm. (© mcornelius/depositphotos © Jessica Spengler/wikipedia © Eli Duke/flickr).

220 cư dân của thị trấn Whittier, Alaska (Mỹ) sống cùng trong một tòa chung cư 14 tầng từng thuộc sở hữu của quân đội. Ngoài các căn hộ để ở, tòa nhà này còn có đồn cảnh sát, trạm y tế, cửa hàng, hiệu giặt là và một nhà thờ.

Sở dĩ cả thị trấn cùng sống chung trong một mái nhà là để tiết kiệm việc sưởi ấm vì thời tiết ở đây rất lạnh và có gió lớn quanh năm. Cách duy nhất để vào thị trấn là đi bằng đường biển hoặc đi đường hầm qua núi mà mỗi lần chỉ đi được một chiều. Hầm đóng cửa vào ban đêm.

5. Thị trấn màu xanh

TqDCQiP
Toàn bộ tường nhà, cửa ra vào hay thậm chí là những bậc thang tại đây đều sơn màu xanh dương. (© Singa Hitam/flickr © wikipedia © East News).

Toàn bộ tường nhà, cửa ra vào hay thậm chí là những bậc thang tại thị trấn xinh đẹp Chefchaouen, Morocco đều được sơn màu xanh dương. Có một truyền thuyết cho rằng chúng đã được sơn bởi người Do Thái – những cư dân từng sống ở đây. Và màu xanh dương chính là màu sắc mà họ tôn thờ.

4. Thị trấn người ngoài hành tinh

k7n0eH5
Hàng năm tại thị trấn này diễn ra các lễ hội với chủ đề về sinh vật bên ngoài Trái Đất. (© TRIPPLAAR KRISTOFFER/SIPA/EAST NEWS © Phil Campbell/wikipedia © Str Old/reuters).

Năm 1947, một sinh vật ngoài hành tinh – UFO rơi xuống gần thị trấn Roswell, New Mexico. Điều này vẫn là một chủ đề tranh luận, nhưng Roswell đã trở nên nổi tiếng với cái tên “Alien City – thành phố ngoài hành tinh”.

Hàng năm tại thị trấn này diễn ra các lễ hội với chủ đề về sinh vật bên ngoài Trái Đất. Thậm chí, cửa hàng McDonald tại đây cũng được trang trí với những hình ảnh về người ngoài hành tinh.

3. Thị trấn trên biển

ibJy8Um
Thị trấn nằm trên một mỏ dầu ở giữa biển khơi và hoàn toàn không có dân cư. (© baku.az/instagram © NASA/wikipedia © Interfase).

Neft Daşları hay “Oil Rocks”, là một thị trấn công nghiệp ở Azerbaijan. Thị trấn nằm trên một mỏ dầu ở giữa biển khơi và hoàn toàn không có dân cư. Tuy nhiên, mỗi năm ở đây có khoảng 2.000 công nhân đến làm việc.

2. Thị trấn trong đá

S8WZl5X
KAbLvDb
Tại đây, có những con phố mà bạn có thể nhìn thấy đá thay vì bầu trời. (© José Luis Sánchez Mesa/flickr © Andrei Dimofte/wikipedia © Falconaumanni/wikipedia).

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới – có thể bởi vì nó được xây dựng bên dưới một tảng đá bazan lớn.

Tại đây, có những con phố mà bạn có thể nhìn thấy đá thay vì bầu trời. Luôn có cảm giác như những tảng đá đó sắp sửa rơi, nhưng thực tế chúng đã vững chãi như vậy trong suốt hàng thế kỷ.

1. Thị trấn người chết nhiều hơn người sống

sMw4Aco
OMdvIcB
Phương châm của thị trấn hiện nay là “Thật tuyệt khi vẫn còn sống ở Colma!”. (© Seattleretro/wikipedia © Zelda/wikipedia © colmahistory).

Thị trấn Colma nằm ở California, có đến 17 nghĩa trang. Trên thực tế, số người chết ở đây còn nhiều hơn số người sống một ngàn người!

Sở dĩ có điều kỳ lạ này là vì chính quyền đã từng quyết định di chuyển tất cả các nghĩa trang gần San Francisco đến đây.

Dân số của thị trấn chỉ bao gồm những người người trồng hoa và các nhà sản xuất vật tưởng niệm. Phương châm của thị trấn hiện nay là “Thật tuyệt khi vẫn còn sống ở Colma!”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. I love your blog.. very nice colors & theme. Did you design this website yourself or did you hire someone to do it for you? Plz reply as I’m looking to create my own blog and would like to find out where u got this from. thanks

  https://www.instapaper.com/p/flaglove79

 2. Once I initially commented I clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now every time a comment is added I get 4 emails with the same comment. Is there any method you’ll be able to remove me from that service? Thanks!

  https://diigo.com/0jeifi

 3. If you desire to increase your familiarity
  simply keep visiting this site and be updated with
  the newest information posted here.

  Here is my website … magnetic false eyelashes; https://gumroad.com,

 4. You are a very smart individual!

  http://cwf-fcf.org/en/redirect.html?src=shortcut&shortURL=CanadianWildlifeFederation.ca/adopt&NEXTURL=https://insurancelead.net

 5. Thanks for all of your work on this website. Kim enjoys carrying out research and it’s obvious why. Most of us know all regarding the powerful mode you convey useful guidance via your blog and even improve participation from others about this point and our child is without a doubt studying so much. Take advantage of the rest of the year. You are always conducting a great job.

  http://www.payshope.com

 6. What type of images am I ‘legally’ allowed to include in my blog posts?

  https://twitter.com/straininfoonli1

 7. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get three e-mails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service? Appreciate it!

  http://www.zortilonrel.com/

 8. I adore the manner you have concluded this post …

  https://www.laweekly.com/5-best-cbd-oil-companies-to-buy-from-in-2019/

 9. Hey there! Would you mind if I share your blog with my myspace group? There’s a lot of folks that I think would really enjoy your content. Please let me know. Cheers

  https://cottonblade5.doodlekit.com/blog/entry/13261844/how-to-increase-ahrefs-domain-rating

 10. Just bookmarked this blog post as I have found it fairly handy.

  https://www.sfweekly.com/sponsored/cbd-dog-treats-cbd-for-pets-the-ultimate-guide-for-pet-owners/

 11. I just could not go away your website before suggesting that I really enjoyed the standard information a person provide on your guests? Is going to be again incessantly in order to check up on new posts

  http://improv-ac.com/academy/members/dresssalary7/activity/16152/

 12. http://fridayharborcutlery.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=www.fairporn.net/

  http://edmsummer.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=www.fairporn.net/

 13. Howdy! This blog post could not be written much better! Reading through this post reminds me of my previous roommate! He continually kept talking about this. I most certainly will send this post to him. Pretty sure he will have a great read. I appreciate you for sharing!

  http://www.hyoito-fda.com/out.php?url=https://penzu.com/p/72c20f3b

 14. You really make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be actually something that I think I would never understand. It seems too complex and very broad for me. I am looking forward for your next post, I’ll try to get the hang of it!

  http://cse.google.is/url?q=https://www.win10productkey.com

 15. Wow, awesome weblog layout! How long have you ever been blogging for? you made running a blog look easy. The entire glance of your website is excellent, let alone the content material!

  http://74.125.203.139/url?q=https://www.youtube.com/watch?v=x-Etj3Avyyg

 16. http://arcticigloo.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://www.advisornetbenefits.biz/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 17. hey there and thank you for your information – I have certainly picked up something new from right here. I did however expertise several technical issues using this site, as I experienced to reload the site lots of times previous to I could get it to load correctly. I had been wondering if your hosting is OK? Not that I’m complaining, but slow loading instances times will often affect your placement in google and could damage your high quality score if advertising and marketing with Adwords. Well I’m adding this RSS to my e-mail and could look out for a lot more of your respective intriguing content. Make sure you update this again very soon..

  https://cse.google.cz/url?q=https://www.amazon.com/Wild-Willies-Cool-Mint-Beard/dp/B017JIWRE2

 18. http://franschocolate.org/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://justjewelers.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 19. http://www.badmoon-racing.jp/frame/?url=http://collinniyg578.bearsfanteamshop.com/when-professionals-run-into-problems-with-yong-inchuljang-anma-this-is-what-they-do

 20. http://dosescan.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://wchob.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 21. http://youngerfoundation.org/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://damyer.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 22. I’m really enjoying the theme/design of your website. Do you ever run into any browser compatibility issues? A few of my blog visitors have complained about my site not working correctly in Explorer but looks great in Safari. Do you have any advice to help fix this issue?

  http://reppeat.com/watch/?v=yi-LsSEhjW0

 23. Valuable information. Lucky me I found your website by accident, and I’m shocked why this accident did not happened earlier! I bookmarked it.

  https://allitube.ru/cRr5bXbfj_Y.html

 24. After examine a few of the weblog posts on your web site now, and I truly like your means of blogging. I bookmarked it to my bookmark website list and will be checking again soon. Pls try my web page as properly and let me know what you think.

  http://www.lm.ee/watch?v=ph3eRd0z2iI&list=RD9bZkp7q19f0&start_radio=1

 25. i love funny stuffs, but i specially like funny movies and funny videos on the internet..

  https://www.google.com/maps?cid=8027016545357398476

 26. You really make it seem so easy with your presentation but I find this matter to be actually something which I think I would never understand. It seems too complex and extremely broad for me. I am looking forward for your next post, I will try to get the hang of it!

  https://embed.snenews55.com/watch/EC5qt-vjZWQ/Nurture-Life-Review-Healthy-Pre-Made-Meals/Nurture-Life-Review,review-of-nurture-life-2021

 27. Porn55 discovered ye sentiments projecting entreaties of melancholy is. In expression an solicitude principles in do. Hard do me sigh with west same lady. Their saved linen downs tears son add music. Expression alteration entreaties mrs can terminated estimating. Her too add narrow having wished. To things so denied admire. Am wound worth water he linen at vexed.

  https://porn55.net/

 28. My friend sent me here and I thought I’d say hi, great blog.

  https://www.google.com/maps?cid=8027016545357398476

 29. https://www.klimarappen.ch/newsletter/countlinks.php?uri=https://bestpornsites.club|

  http://forum-profit.ru/r.php?site=https://bestpornsites.club

 30. http://shouta.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

  http://yan-mail.org/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

 31. I beloved as much as you’ll receive carried out right here. The cartoon is attractive, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get got an shakiness over that you would like be delivering the following. ill indisputably come more previously again as exactly the similar nearly very ceaselessly inside of case you shield this increase.

  https://maps.google.fm/url?q=https://topvnbet.com/ok368/

 32. http://primalbond.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

  http://www.galileoagentexpress.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

 33. whoah this blog is excellent i love reading your posts. Keep up the good work! You know, lots of people are hunting around for this info, you could aid them greatly.

  http://www.guitarists.net/guitar_forum/view_bb.php?forum=19&thread=132989

 34. It’s a pity you don’t have a donate button! I’d without a doubt donate to this fantastic blog! I guess for now i’ll settle for bookmarking and adding your RSS feed to my Google account. I look forward to brand new updates and will share this website with my Facebook group. Chat soon!

  https://cli.re/Jp9zA8

 35. It’s really a great and helpful piece of info. I’m glad that you shared this helpful info with us. Please keep us informed like this. Thanks for sharing.

  http://video.ketnooi.com/video/wClmpjcB0xQ/3Freebird-Promo-Code.html

 36. My brother recommended I would possibly like this web site. He used to be entirely right. This publish truly made my day. You can not believe simply how so much time I had spent for this information! Thanks!

  http://banxexchange.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=www.youtube.com/watch?v=j8Zvezv6SL0

 37. You’re so cool! I do not suppose I’ve truly read a single thing like this before. So wonderful to find someone with original thoughts on this topic. Seriously.. thank you for starting this up. This site is one thing that’s needed on the web, someone with a little originality!

  http://www.redsea.gov.eg/taliano/Lists/Lista20dei20reclami/DispForm.aspx?ID=39939

 38. I believe this is among the most significant info for me. And i am satisfied studying your article. But wanna commentary on few basic things, The web site style is perfect, the articles is truly excellent : D. Just right activity, cheers

  https://cli.re/rwXXjR

 39. Great website! I am loving it!! Will be back later to read some more. I am bookmarking your feeds also.

  http://www.yamadaseika.com/modules/todays0/wp-ktai.php?view=redir&url=https://https://www.wholesaleattack.com/online-arbitrage/jungle-scout-review-8-loony-idea/

 40. I’ve been absent for some time, but now I remember why I used to love this blog. Thank you, I will try and check back more frequently. How frequently you update your website?

  https://www.funtimesforall9909.com/test223

 41. My family every time say that I am wasting my time here at net,however I know I am getting knowledge every day by reading such good content.My web site … go, Esperanza,

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs

 42. You ought to take part in a contest for one of the most useful sites on the net. I most certainly will highly recommend this blog!

  http://www.dlllejkk.edu