Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật

Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật


Que kem có thể giữ hình dáng trong vài giờ được các nhà khoa học Nhật Bản tình cờ phát hiện khi làm thí nghiệm với dâu tây.

Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật
Những que kem giữ được hình dạng trong vài giờ của Nhật Bản. (Ảnh chụp màn hình: Twitter).

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Liệu pháp Sinh học, Nhật Bản tình cờ tạo ra loại kem lâu chảy khi đang thử chiết xuất chất polyphenol từ trái dâu tây, Yahoo ngày 4/8 đưa tin.


Các nhà nghiên tìm cách tạo ra một món tráng miệng làm từ dâu tây để giúp những người trồng dâu tây bị ảnh hưởng bởi thảm họa kép động đất, sóng thần năm 2011. Trong thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện chất chiết xuất này khiến kem giữ nguyên hình dạng, không tan chảy trong thời gian lâu hơn bình thường.

“Chất lỏng polyphenol khó bị nước hay dầu phân tách. Vì vậy một que kem chứa một ít chất này có thể giữ hình dạng lâu hơn bình thường”, Tomihisa Ota, giáo sư danh dự dược khoa tại Đại học Kanazawa và là người phát triển loại kem lâu chảy, cho biết.

Kem lâu chảy có thể giữ hình dạng trong vài giờ. Sản phẩm này đã được bán tại thành phố Kanazawa, Osaka, Tokyo.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Right away I am going away to do my breakfast, once having my breakfast coming again to read further news.|
    camo phone case https://yed.yworks.com/support/qa/index.php?qa=user&qa_1=bettyfat95

  2. Some really wonderful info , Gladiola I noticed this. “Nothing is so bitter that a calm mind cannot find comfort in it.” by Lucius Annaeus Seneca.

    http://www.zortilonrel.com/