Mặt trăng sẽ có trạm di động LTE riêng vào cuối năm 2018

Mặt trăng sẽ có trạm di động LTE riêng vào cuối năm 2018


Khi các nỗ lực tiếp cận Mặt Trăng ngày càng trở nên khả thi hơn, các nhà khoa học đang tính đến việc sẽ đưa các trạm phủ sóng LTE lên Mặt Trăng vào cuối năm 2018.


Sự xuất hiện của những trạm LTE trên Mặt trăng sẽ cho phép các robot thăm dò có thể liên lạc với Trái Đất nhanh và tiết kiệm chi phí hơn.

Mặt trăng sẽ có trạm di động LTE riêng vào cuối năm 2018

Toàn bộ quá trình dự án sẽ diễn vào năm tới khi tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX được phóng lên Mặt Trăng. Part Time Scientists, một start-up tại Đức đã ký hợp đồng với SpaceX gửi tàu vụ trũ có tên Alina lên Mặt Trăng.

Tàu vũ trụ này sẽ hạ cánh xuống Mặt Trăng cùng thời điểm với hai robot thăm dò Audi Lunar Quatro. Sau đó chúng sẽ cùng di chuyển tới vị trí đặt ra trong sứ mệnh Apollo 17.

Các nhà khoa học tin tưởng, việc áp dụng các trạm LTE, một công nghệ đã khá phổ biến dưới Trái Đất sẽ tạo cơ sở ứng dụng nhiều công nghệ khác ở ngoài vũ trụ trong tương lai. Theo khẳng định từ trang Space.com, Part Time Scientists đã ký kết hợp tác với Vodafone trong việc cung cấp các trạm LTE trên Mặt Trăng.

Alina sẽ đóng vai trò là một trạm cơ sở tiền tiêu, nơi nhận thông tin liên lạc từ hai robot thăm dò, sau đó truyền dữ liệu về Trái Đất.

Tuy còn nhiều nghi ngại về khả năng duy trì trên Mặt Trăng nhưng start-up này dự đoán, họ sẽ nhận được nhiều thứ từ trạm LTE này trước khi tiếp tục nghiên cứu khả năng duy trì vĩnh viễn những trạm này trên bề mặt của Mặt Trăng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.