Năm 2045, diễn viên Hollywood sẽ thất nghiệp vì… Al

Năm 2045, diễn viên Hollywood sẽ thất nghiệp vì… Al


Trí tuệ nhân tạo (Al) đã chứng minh khả năng của nó trên nhiều lĩnh vực truyền thống từng do con người thống trị và không có gì phải ngạc nhiên khi công nghệ này sẽ sớm tấn công màn ảnh.


Các nhà nghiên cứu về tương lai ngành công nghiệp điện ảnh dự đoán rằng vào năm 2045, ở Hollywood, con người “không còn “chạy” các chương trình nữa”, thay vào đó, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay chúng ta biên tập phim, và thậm chí tạo ra các nhân vật cũng sống động như thật.

Năm 2045, diễn viên Hollywood sẽ thất nghiệp vì… Al
Trong tương lai, phim ảnh sẽ ngập tràn diễn viên “kỹ thuật số”, sinh ra nhờ AI – (Ảnh: fxGuide).

Phát biểu với tạp chí điện ảnh hàng đầu của Mỹ The Hollywood Reporter, ông Stephen Regelous, người đã nhận giải thưởng SciTech của Viện hàn lâm điện ảnh nghệ thuật và khoa học Hoa Kỳ nhờ phần mềm AI Massive, cho rằng việc chuyển cho AI làm phim sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc mà theo ông sẽ lên đến“hàng chục triệu đô la” cho ngân sách làm phim.

Điểm lợi nữa là công nghệ còn có thể được sử dụng để tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số đại diện cho con người chính xác hơn dựa trên lượng lớn dữ liệu.

Ví dụ trường hợp Furious 7, các nhà làm phim từng tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của nam diễn viên quá cố Paul Walker vào năm 2014.

Về lý thuyết, kết quả hình ảnh này có thể được tạo ra chính xác hơn bằng cách cung cấp tất cả phim từng đóng của ông, giúp AI khai thác ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của nhân vật. AI không chỉ tạo ra các nhân vật trong thời gian nhanh hơn, mà còn có thể giúp tạo ra những nhân vật đáng tin hơn.

zTror9u
Những diễn viên ảo tạo ra nhờ công nghệ như Paul Walker trong Furious 7 ngày càng chiếm lĩnh vị trí quan trọng hơn trong điện ảnh – (Ảnh: UP).

Chris Nichols, giám đốc Chaos Group Labs và thành viên của Digital Human League, nói với tờ Hollywood Reporter: “Con người kỹ thuật số đang ngày càng quan trọng trong phim ảnh”. Nhưng nếu dữ liệu của bạn quá ít ỏi thì mô phỏng sẽ không đúng: “Bạn càng có nhiều dữ liệu, hệ thống hoạt động càng tốt hơn”.

Các chuyên gia ngày càng đưa ra nhiều cảnh báo về khả năng cải thiện nhanh chóng của trí thông minh nhân tạo sẽ khiến công nghệ này vượt trội con người ở nhiều lĩnh vực.

Theo một nghiên cứu được công bố vào mùa xuân năm ngoái, trong vòng 50 năm tới, AI sẽ đánh bại con người ở mọi lĩnh vực từ dịch thuật, lái xe cho đến viết tiểu luận.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Wow! Thank you! I permanently wanted to write on my website something like that. Can I take a part of your post to my site?

    https://www.lawfenceco.com/

  2. I’m really enjoying the design and layout of your website. It’s a very easy on the eyes which makes it much more enjoyable for me to come here and visit more often. Did you hire out a designer to create your theme? Superb work!

    http://www.zortilonrel.com/