Nhà thờ cổ hơn 100 tuổi ở Nam Định bốc cháy trong đêm

Nhà thờ cổ hơn 100 tuổi ở Nam Định bốc cháy trong đêm


Nhà thờ cổ hơn 100 tuổi ở Nam Định bốc cháy trong đêmThánh đường hơn 100 năm tuổi bốc cháy dữ dội trong đêm (Ảnh: Tin tức Nam Định)

Trong đêm 5/8, tại nhà thờ giáo xứ Trung Lao (Nam Định) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi toàn bộ 11 gian nhà.


Theo thông tin ban đầu từ VnExpress, vào khoảng 23h30 ngày 5/8,một số người dân sinh sống ở gần khu vực đền thánh Trung Lao bất ngờ phát hiện có khói và lửa bốc lên ở phía đầu nhà thờ giáo xứ Trung Lao (huyện Trực Ninh, Nam Định).

Ngay lập tức mọi người đã hô hoán nhau tới kiểm tra thì phát hiện khu vực này đang bốc cháy dữ dội.

Do bên trong nhà thờ có nhiều vật liệu dễ cháy như cột nhà bằng gỗ, ghế gỗ, nhiều phần mái được làm bằng gỗ nên chỉ trong ít phút ngọn lửa đã bốc lên bao trùm toàn bộ nhà thờ.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy, chữa cháy huyện Trực Ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tiến hành dập lửa.

Đơn vị này đã huy động 4 xe chuyên dụng cùng nhiều lính cứu hoả đến hiện trường.

Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng ngày 6/8, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, hầu như nhà thờ đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

9RRWRv2
Hiện trường sau đám cháy (Ảnh: VnEXpress).

Tại hiện trường, gần 40 cột lim to, toàn bộ giàn kèo, mái nhà, bàn ghế bị cháy nham nhở. Bên trong nhà thờ gạch, ngói rơi văng vãi, tường bong tróc…

Theo xác nhận của đại diện UBND xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định với báo chí, đám cháy xảy ra tại nhà thờ thuộc thôn Trung Lao vào khoảng 23h ngày 5/8.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Được biết đền thánh Trung Lao được khởi công xây dựng năm 1888. Đến năm 2017, đền thánh Trung Lao đã có tuổi thọ 129 năm.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.