SCP-206 – The Voyager

SCP-206 – The Voyager


SCP-206 – The Voyager
Xếp loại: Euclid


SCP-206 – The Voyager

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Do SCP-206 hiện nay không thể được đảm bảo an toàn, bảo mật, một kế hoạch ngăn chặn thông tin đã được thi hành để che giấu sự tồn tại của nó. Tần số được biết là SCP-206 sử dụng phải được theo dõi, và tất cả các hình ảnh chuyển đến Trái Đất thông qua các máy dò hoặc vệ tinh khác sẽ được xóa khỏi tài sản không thuộc Tổ Chức sau khi chúng đã được thu thập. Các trang web, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ về công nghệ và thiên văn học, phải được theo dõi thảo luận về chiếc xe hay những hình ảnh bất thường (tham khảo Tài liệu 206-AA12 để xem danh sách đầy đủ). Những người nhận thức được sự tồn tại của SCP-206 phải được tẩy não.

CẬP NHẬT – 30/11/20██: Do việc quan sát xung quanh SCP-206 đã được chứng minh là khả thi, những đặc vụ trong các tổ chức vệ tinh và chụp hình trên không được chỉ thị phải duy trì quan sát các cá thể của SCP-206, và loại bỏ những hình ảnh có liên quan. Gợi ý nên tạo câu chuyện che đậy là ‘sai lệch ở hình ảnh’.

Mô tả: SCP-206 là một chiếc xe thăm dò sao Hỏa (Đặt tên là Invictus) khởi hành vào ngày 12/08/20██, là một phần trong kế hoạch chung của Viện Nghiên cứu Vũ trụ Nga / Cơ quan Vũ trụ châu Âu. (Thông số kỹ thuật chính xác của vật thể được liệt kê trong Tài liệu 206-AA1.) Mặc dù đã phóng thành công trên một tên lửa Soyuz-FG, dữ liệu từ xa bị mất vào ngày 16/01/20██, khoảng nửa đường đến sao Hỏa. Mọi nỗ lực nhằm thiết lập lại đường truyền đều thất bại, và vào ngày 10/02/20██ con tàu được tuyên bố là thất lạc.

Vào ngày 08/06/20██ (một ngày sau khi Invictus được lên kế hoạch để đến nơi trên bề mặt sao Hỏa) một đường kết nối đã được thiết lập bằng điều khiển chuyến bay ESA với tần số được đặt cho chiếc xe. Trước khi dừng tại nguồn, 38 bức ảnh đã được truyền đi, ghi lại hình ảnh ở khu đổ bộ dự kiến trong miệng hố Victoria. Ba ngày sau đó, nhận được thêm 11 hình ảnh, chỉ ra một vị trí hoàn toàn khác (sau này được xác định là trong Cydonia Mensae, khoảng 2500km về phía nam).

Tổ Chức đã được thông báo về sự cố của các đặc vụ tại ESA ngay sau đó, và đã đến điều tra. Thủ tục kiểm soát được tiến hành vào 21/06/20██, khi Điều khiển ESA nhận được 5 hình ảnh cho thấy bao quát cảnh bề mặt sao Hỏa, có vẻ chụp từ vệ tinh của nó là Deimos. Làm thế nào chiếc xe (theo thiết kế là đạt được tốc độ tối đa 90m/h trên mặt đất bằng phẳng) di chuyển được giữa các địa điểm này hiện vẫn chưa được biết.

SCP-206 thỉnh thoảng liên lạc Trái đất, sử dụng kênh gốc của nó, [DỮ LIỆU BẢO MẬT]. Khi thiết lập kết nối, nó tải lên một số hình ảnh trong các định dạng khác nhau. Các bức hình nhận được không phải lúc nào cũng phù hợp với phần cứng ban đầu được cài đặt trên Invictus, mặc dù chữ ký và các gói khởi tạo phiên trùng khớp như đã lập trình.

Trạm theo dõi đã nhận được tổng cộng ████ hình ảnh. Một số lượng lớn các hình ảnh này (khoảng 38%) có vẻ như đã được chụp trên Trái đất, hoặc những thế giới tương tự như vậy (khác nhau ở một số chi tiết). Các bức ảnh còn lại dường như đã được chụp trong các thiên thể khác nhau hoặc khu vực quanh chúng, chỉ có một phần nhỏ trong số đó hiện đã được xác định. Các giai đoạn truyền khác nhau đáng kể; ngắn nhất là 26 giờ, dài nhất 511 giờ.

Mặc dù có xác nhận là tồn tại một thứ tương tự như chiếc xe (xem Phụ Lục 206-1), tuy nhiên không tìm thấy được dấu vết của nó trong các hình ảnh đã nhận, ngay cả khi các cảnh có bao gồm bề mặt phản xạ. Hơn nữa, một số bức ảnh cho thấy vị trí cực kỳ khó, nếu không nói là không thể có chiếc xe thăm dò nào kích thước và hình dạng như Invictus vào được.

Phụ Lục 206-01: Tại thời điểm thủ tục kiểm soát được đặt ra, chưa rõ liệu các đường truyền bắt nguồn từ chính đầu dò, hay đơn giản là có một thực thể lạ nào đó nhận tần số này và đã giả mạo chiếc xe.

Tuy nhiên, vào ngày 13/08/20██, SCP-206 truyền một bức ảnh được xác định là một phần của tấm phản quang mặt trăng. Các tài sản xung quanh gần đó đã được khởi động lại để khảo sát các khu vực có liên quan, tiết lộ dấu vết gần giống với một chiếc xe thăm dò kích thước và hình dạng như Invictus có thể được dự kiến là sẽ rời đi. Ngày 30/11/20██ trạm quỹ đạo mặt trăng SELENE của Nhật chụp được chiếc xe trong một phiên hiệu chỉnh camera ở miệng hố Copernicus. Bốn giờ sau đó, SCP-206 tải lên một hình ảnh mới cho thấy một khung cảnh trong cùng một khu vực. Kể từ đó, SCP-206 đã được chụp bởi một số vệ tinh ở những nơi khác nhau – xem Bản ghi hình ảnh SCP-206.

Phụ Lục 206-02: Mặc dù SCP-206 thường sử dụng [DỮ LIỆU BẢO MẬT], đã có ít nhất 5 lần các hình ảnh được truyền tới (hoặc thông qua) tài sản không gian dân sự hoặc quân sự. Không tìm thấy sự liên hệ nào giữa các bộ ảnh. Xem Bản ghi Sự cố SCP-206 để biết thêm chi tiết.

Những hình ảnh được gửi bởi SCP-206 (Archive of images sent by SCP-206)

v1
v2

——————————————————-
Ngày – Số lượng ảnh – Mô tả – Các bức hình
———————————————
07/06/20██ – 38 – Bức hình được gửi có vẻ ghi lại cảnh SCP-206 hạ cánh trên sao Hỏa. Hình 1 cho thấy một khung cảnh miệng hố Victoria, góc nhìn hướng về phía đông bắc, từ khoảng 3 km trên mặt đất. Các bức hình 2-37 cho thấy cùng khu vực nhưng ở độ cao giảm dần. Hình ảnh 38 dường như đã được chụp ở mặt đất, khoảng 500m về phía tây nam của điểm hạ cánh dự định theo nhiệm vụ. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
10/06/20██ – 11 – Sao Hỏa, Cydonia Mensae – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
17/06/20██ – 5 – Khung cảnh sao Hỏa nhìn từ ngoài khí quyển. Dựa trên sự sắp xếp của các thiên thể trong Cụm Địa phương suy ra bức hình được chụp từ Deimos. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
21/06/20██ – 1 – Bộ ảnh đơn đầu tiên, cho thấy phần sau của chiếc xe Spirit, vào thời điểm đó, băng qua phần miệng hố Gusev. Không có ghi chép hay hình ảnh bất thường nào được báo cáo từ Spirit. – (hình 1)
———————————————
07/07/20██ – 1 – Di tích của đền thờ Mars Ultor (Rome, Ý). Đây là hình ảnh đầu tiên gửi từ SCP-206 cho thấy một nơi trên trái đất. – (hình 2)
———————————————
13/08/20██ – 1 – Bức ảnh đơn cho thấy phần trên bên trái của một tấm phản quang mặt trăng. Sau đó được xác định là thuộc về Apollo 15. Chất lượng hình ảnh khớp với loại được chụp bởi một máy ảnh dữ liệu Hasselblad 500/EL, một thiết bị không được trang bị cho Invictus. – (hình 3)
———————————————
29/08/20██ – 7 – Các khung cảnh khác nhau ở núi Rushmore (Nam Dakota, Mỹ). – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
01/10/20██ – 1 – Phần đuôi của một con tàu đắm. Có thể đọc thấy chữ “L”, “S”, “T” và “N”. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
14/12/20██ – 1 – Racetrack Playa, Thung lũng Chết, Mỹ. Hình ảnh cho thấy dấu vết của một trong những “hòn đá biết đi”. Xem xét phần dưới của hình ảnh, cũng như đường đi của đá, có vẻ bức hình đã được chụp từ một trong những hòn đá biết đi. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
07/02/20██ – 1 – 29 chiếc hộp chứa bóng đèn. Nơi này không được xác định; xem xét các cửa ra vào thì thấy đó là một lối vào ga tàu điện ngầm ở một trong những thành phố Bắc bán cầu. – (hình 4)
———————————————
11/02/20██ – 1 – Một một bức tượng hình người trên một sinh vật bốn chân giống ngựa bằng kim loại. Cả “người cưỡi” và “con ngựa” có vẻ được lắp ráp từ nhiều chi tiết nhỏ. – (hình 5)
———————————————
21/04/20██ – 1 – Máy kéo (sau này được xác định là một mẫu Universal) trên hiên nhà bảo tàng nghiên cứu khu vực Belgorod ở Nga. – (hình 6)
———————————————
11/09/20██ – 41 – Mười ba bức ảnh cho thấy một lễ tang tại một nhà thờ (sau này xác định là St. Jerome, Noordwijk, Hà Lan). Phần còn lại mô tả cảnh chôn cất một người đàn ông trong một nghĩa trang của nhà thờ nói trên. Người đàn ông này sau đó được xác định là D█████ I████████, kỹ sư chủ trì kết cấu trong dự án xe thăm dò sao Hỏa Invictus. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
12/09/20██ – 1 – Bia mộ của D█████ I████████. Hình ảnh nhòe; có một ít nước bẩn màu tối trên ống kính máy ảnh tại thời điểm quay phim. Cuộc điều tra sau đó phát hiện SCP-206 đi qua gần ngôi mộ và hai [BẢO MẬT] của loài vật không rõ. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
24/02/20██ – 1 – Núi Rushmore, trong đó khuôn mặt của Jefferson Davis thay thế cho Abraham Lincoln. Một trong những hình ảnh đầu tiên mô tả một trái đất khác với ‘bản gốc’. – (hình 7)
———————————————
03/07/20██ – 1 – Điện Kremlin tại Moskva. Bức hình dường như được chụp từ Cầu Bolshoy Kamenny. Các bức tường và tháp màu trắng, mặc dù dựa vào cây cối và con người bắt gặp trong hình, suy ra thời gian hình ảnh được chụp khớp với thời gian nó được nhận. – (hình 8)
———————————————
01/08/20██ – 1 – Một sân bóng đá nhỏ, không rõ địa điểm chính xác. Cần lưu ý rằng mọi người và vật trong hình đều thiếu bóng – (hình 9)
———————————————
15.09.20██ – 1 – Taj Mahal, Agra, Ấn Độ. Dựa vào góc nhìn cho thấy bức hình được chụp từ ngọn tháp chính. Cấu trúc không khác so với những gì chúng ta được biết, nhưng các mái vòm được trang trí bằng các kí tự dát vàng không thuộc về bất kỳ bảng chữ cái nào được biết đến. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
30/11/20██ – 8 – Mặt trăng, miệng hố Copernicus. Tàu thăm dò không gian Nhật Bản Kaguya đã chụp được SCP-206 khoảng cùng lúc. – (hình 10, hình 11)
———————————————
01/01/20██ – 1 – [DỮ LIỆU BỊ XÓA] – (hình 12)
———————————————
11/01/20██ – 1 – Mạch nước làm mát chính của một lò phản ứng hạt nhân từ bên trong. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
09/03/20██ – 1 – [DỮ LIỆU BỊ XÓA] – (hình 13)
———————————————
13/03/20██ – 1 – Đền Khafre, Giza, Ai Cập. Dựa vào góc nhìn cho thấy bức hình được chụp từ sống mũi tượng Nhân Sư Lớn – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
07/06/20██ – 1 – Hai chiếc ti vi hỏng, trong đó một chiếc có một con mèo nhà (Felis silvestris catus) ngồi trên, nhìn sang bên. – (hình 14)
———————————————
24/07/20██ – 1 – Một người đã chết nằm trong một thứ trông giống như chiếc quan tài. Người này được cho là P████ F███, một diễn viên nổi tiếng, nhưng tại thời điểm ảnh được chụp, ông vẫn còn sống. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
29/07/20██ – 1 – Một đàn bồ câu bay phân tán. Nơi này sau đó được nhận ra là Quảng trường Cathedral, Belgorod, Nga. – (hình 15)
———————————————
16/08/20██ – 1 – Rất nhiều cá chết ở một nơi không rõ – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
31/10/20██ – 1 – Một vị trí người lái xe tăng. Nội thất trông giống như một xe tăng siêu nặng Maus, nhưng trông hiện đại hơn nhiều. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
19/12/20██ – 1 – [DỮ LIỆU BỊ XÓA] – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
26/03/20██ – 9 – Một quần thể kiến trúc trông giống như Forum of Augustus (Rome, Ý), nhưng trong tình trạng nguyên sơ. Một trong các hình ảnh mô tả một màn hình điện tử được đặt bên cạnh tòa nhà được cho là đền thờ Mars Ultor. Bức hình cho thấy một số đoạn chữ trên một phương ngữ không rõ của Trung Quốc di chuyển trên màn hình. Phần dịch được ghi là: “Hail, Mars the Savior, Great Helmsman who led [???] and raised the Celestial Empire [???]. [???] a hundred flowers [???]. May your spear strike [???] shields to cover us.” – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
———————————————
02/04/20██ – 3 – Nội thất nhà thờ Kostnize, Kutna Hora, Cộng hòa Séc. Nội thất trông giống như nhà thờ thật, nhưng một số hộp sọ có thể được thấy là có ba hốc mắt. – (hình 16)
———————————————
04/04/20██ – 1 – Một khung cảnh sông Lopan nhìn từ cửa sổ của tòa nhà Đại học Quốc gia Kharkov. Dựa vào góc nhìn cho thấy tóa nhà ít nhất cao hơn 10 tầng so với thực tế, mặc dù phía sau phù hợp với ngày bức ảnh được chụp. – [DỮ LIỆU BỊ MẤT]
——————————————————-
Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn: SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 944543 21531The the next time I just read a blog, I actually hope that this doesnt disappoint me approximately brussels. Get real, Yes, it was my option to read, but I truly thought youd have some thing intriguing to say. All I hear is normally a couple of whining about something which you could fix when you werent too busy searching for attention. 30721