SCP-208 – “Bes”

SCP-208 – “Bes”


SCP-208 – “Bes”
Xếp loại:
Safe


SCP-208 – “Bes”

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Do tính cách ngoan ngoãn, thủ tục kiểm soát mức thấp nhất được thực hiện với SCP-208. SCP-208 được cất giữ trong một căn phòng 10 m x 10 m được trang trí theo phong cách Ai Cập, được trang bị một chiếc ghế bành đơn và một hệ thống radio có lưu trữ nhạc có nguồn gốc Bắc Phi trong bất cứ thời đại nào. Việc giám sát phải được duy trì với mọi động tĩnh bên ngoài khu kiểm soát. SCP-208 được chấp thuận vận hành tại cánh y tế của Khu-17.

Mô tả: SCP-208 có vẻ ngoài là một người đàn ông thấp, mập mạp thuộc di sản Ai Cập, có nhiều lông trên khắp cơ thể ông. Dọc theo lông mày là một cái bờm giống với của sư tử về hình dạng và màu sắc, rồi thu nhỏ thành một bộ râu. SCP-208 mặc một chiếc áo dài Ai Cập thắt ngang lưng, giống với loại điển hình của quân đội Vương Quốc Cổ, mặc dù thi thoảng nó được thay thế bằng trang phục quân đội hiện đại.

SCP-208 có khả năng hồi phục và tái tạo nhanh chóng tế bào ở những sinh vật sống hữu cơ, có thể lên tới khả năng chữa lành nhanh chóng và hiệu quả hầu hết mọi bệnh thể chất. Điều này được thực hiện bởi một loại phóng xạ điện từ độc nhất phát ra từ cơ thể SCP-208, hoạt động trên một bước sóng dao động với 4 bậc tự do chứ không phải 3. Phóng xạ điện từ cho thấy một hiện tượng xung điện bất thường. Hơn nữa, năng lượng của phóng xạ yếu dần theo khoảng cách không ứng theo quy luật nghịch đảo bình phương. Phóng xạ này được phát ra từ SCP-208 1 cách tự nhiên với một hàm lượng nhỏ, và có thể được phát ra với một lượng lớn hơn khi tập trung. Nhân viên nhận thấy rằng ở gần SCP-208 sẽ kích thích một cảm giác khỏe khắn và thoải mái, khiến cho anh khá được yêu thích bởi các nhân viên an ninh. Phóng xạ này cũng có khả năng xua tan những ý nghĩ xấu, đạt đến mức độ hoạt động như một rào cản với một thực thể vồn có bản chất nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra điều này vẫn còn là bí ẩn, nhưng quét MRI cho nhân viên cấp D từ phòng giam chờ tử hình có mặt SCP-208 cho thấy các nơ ron kích hoạt theo kiểu không xác định được. Hoạt động này trùng hợp với cảm giác không thoải mái của đối tượng, khi anh cố gắng thoát khỏi phòng quản thúc an ninh. Có dự đoán rằng các hoạt động nơ ron kích hoạt một phản ứng stress nặng nề ở đối tượng người, kích thích bản năng “chiến đấu hoặc bỏ chạy”. Điều khiến cho nó ảnh hưởng tới những đối tượng không phải người vẫn còn bí ẩn.

Bất chấp ngoại hình của anh ta, SCP-208 rất vui vẻ và thân thiện với nhân viên, và thích đi chung với những người khác. Do thái độ tốt và sự sẵn lòng hợp tác, SCP-208 đã được cho phép đi vào những khu vực thường xuyên nhất của Khu-17. Được biết đến với hầu hết nhân viên với cái tên “Bes”, SCP-208 đã được nhận làm người trợ lý về việc phụ giúp y tế của Khu-17, một vị trí mà anh ta dường như phù hợp 1 cách tự nhiên. SCP-208 thích trẻ con và được ghi nhận là rất quan tâm tới những thứ anh ta cho là vô tội. Thứ duy nhất kích thích thái độ ức giận của anh ta là rắn, thứ mà anh ta thể hiện sự căn ghét sâu sắc.

SCP-208 lần đầu được phát hiện tại █████, Ai Cập, trong một cuộc tìm kiếm SCP-███ dọc sông Nin. Khi đặc vụ SCP bắt đầu đào vào lớp trầm tích của đồng bằng sông Nin, Tiến sĩ ██████ phát hiện một cái chân lồi ra từ lớp đất sông. Cuộc khai quật sau đó cho thấy rằng nó được gắn với một khối đá granit. Được thu hồi và mang tới Khu vực-██, SCP-208 được đào lên khỏi lớp đá sau khi khiến cho một nhà nghiên cứu ngạc nhiên vì vẫn còn sống. Sau khi cuộc nghiên cứu đã đi đến kết luận, SCP-208 được đưa đến Khu vực-17, được xếp là một SCP loại Safe.
————————————————————–
Phụ lục 208-A: Thử nghiệm so sánh với SCP-500 cho thấy rằng nó vẫn là một sự chữa trị tốt hơn. SCP-208 nói rằng anh ta vẫn nói đùa giỏi hơn.

=============================
Hình: Tượng điêu khắc của SCP-208, được tìm thấy gần đồng bằng sông Nin

Dịch giả: Mê Đúp Tép
Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn:
SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.