SCP-209 – The Sadist’s Tumbler

SCP-209 – The Sadist’s Tumbler


SCP-209 – The Sadist’s Tumbler
Xếp loại:
Euclid


SCP-209 – The Sadist’s Tumbler

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: SCP-209 được cất giữ trong một tủ khóa lưu trữ kín áp có kích thước 0.5m x 0.5m x 0.5m, được cách li để tránh tỏa ra mùi hương có thể gây nguy hại đến khu vực xung quanh. Quyền tiếp cận SCP-209 được hạn chế xuống còn những nhân viên Cấp 2 hoặc cao hơn với mọi vụ vận chuyển. Một đội an ninh tiêu chuẩn cần được cử giám sát nếu thực hiện bất kì việc di dời SCP-209 hai mươi ba (23) mét trở lên. Không được cho nhiều hơn 1 đối tượng người bất kể cấp nào ở bên trong khoảng cách an toàn 20 mét với SCP-209, trừ lúc thử nghiệm nghiên cứu.

Do những giả thuyết hiện nay cho rằng chức năng trạng thái “kích hoạt” của SCP-209 là dụ dỗ sử dụng bằng một cách điều khiển khứu giác nào đó, bất kì nhân viên nào được giao nhiệm vụ thử nghiệm nghiên cứu hay tham gia đội an ninh phải được trang bị thiết bị lọc khí cá nhân đạt chuẩn của Tổ Chức, ít nhất là Euclid-III (thiết bị lọc HEPA, ngăn dầu)

Nghiên cứu đã cho sử dụng nguyên mẫu mô đun của hệ thống thẻ chìa khóa (SCPassport) cho cơ chế khóa khu lưu trữ SCP-209. Thẻ chìa khóa khu lưu trữ SCP-209 được thay đổi cùng với chuông báo động gần và giao thức vô hiệu hóa để chắc chắn chỉ cho phép một người vào. Nếu có hơn một (1) đối tượng người bị phát hiện ở gần cả thiết bị cắm thẻ và khóa, chuông sẽ báo động vụ vi phạm kiểm soát và hệ thống khóa sẽ bị vô hiệu hóa để ngăn chặn việc di dời SCP-209 khỏi tủ khóa lưu trữ.

Mô tả: SCP-209 có vẻ ngoài là một chiếc cốc đựng rượu single-malt Scotch, cao 10cm với đường kính 8cm tại điểm rộng nhất. Chiếc cốc không có dấu của nhà sản xuất, nhưng có dấu hiệu đã qua sử dụng vừa hoặc nhiều và bị mất một mẩu nhỏ ở phần rìa. Khi không có người sử dụng, chiếc cốc chứa khoảng 88 đến 91 ml (3 oz) một dung dịch không xác định, màu nâu vàng, trong. Chất lỏng này không thể hút, đổ, bốc hơi hay lấy ra khỏi SCP-209 bằng bất kì cách nào khác trừ khi có người cầm chiếc cốc và uống chất lỏng. Tất cả đối tượng Kích Hoạt được hỏi về mẫu chất lỏng từ SCP-209 báo cáo rằng nó là rượu và tạo ra cảm giác ấm áp, tự tin và nói chung là khỏe khoắn. Hiệu ứng này đã được chứng minh là gây nghiện mạnh, việc chữa trị bằng thuốc ngủ hiện nay có tỉ lệ hóa giải thành công cao nhất khỏi ảnh hưởng của SCP-209.

Để kích hoạt SCP-209, cần có 3 điều kiện sau:

. Ít nhất hai (2) đối tượng người trong vòng bán kính hai mươi (20) mét đối với SCP-209.
. Ít nhất một (1) trong số các đối tượng người phải có cơ quan khứu giác hoạt động bình thường và nhận ra mùi của SCP-209. Những đối tượng người có chứng mất khứu giác không kích hoạt trạng thái hoạt động.
. Đối tượng đầu tiên nhận ra mùi của SCP phải lấy cái cốc và uống bất cứ lượng chất lỏng nào bên trong (sau đây được gọi là “đối tượng Kích Hoạt”)

Một khi những điều kiện này có đủ, SCP-209 bước vào trạng thái hoạt động. Đối tượng kích hoạt sẽ ngay lập tức tìm một vị trí thoải mái hoặc thư giãn để uống hết chất lỏng bên trong SCP-209 một cách nhàn nhã. Bất kì đối tượng người vào trong vòng bán kính hai mươi (20) mét với đối tượng Kích Hoạt (sau đây được gọi là “đối tượng Con Mồi”) sẽ chịu 2 giới hạn vật lý trong khoảng thời gian đang ở trạng thái hoạt động:

. Đối tượng Con Mồi sẽ không thể di chuyển xa quá 20 mét với đối tượng Kích Hoạt một khi đã bắt đầu uống.
. Đối tượng Con Mồi sẽ không thể di chuyển gần hơn 1 mét tới vị trí đối tượng Kích Hoạt một khi đã bắt đầu uống.

Mọi nỗ lực hiện tại nhằm di chuyển các đối tượng Con Mồi vượt qua những ranh giới này khi còn sống đều thất bại. Bất kì đối tượng người nào nào vào trong vòng 20 mét với vùng ảnh hưởng từ SCP-209 sau khi đối tượng Kích Hoạt và Con Mồi đã được xác định đều không bị ảnh hưởng.

Bất cứ từ ngữ hay cụm từ mô tả liên quan đến SCP-209 được đối tượng Kích Hoạt sử dụng trong khi ở trạng thái hoạt động sẽ phản ánh thật trên đối tượng Con Mồi theo nhiều cách. Xem bản ghi thí nghiệm 209-6.2 tới 209-33.8 để biết thêm chi tiết. Đối tượng Kích Hoạt dường như nhận thức được cả ranh giới đối với đối tượng Con Mồi cũng như ảnh hưởng vật lý từ lời diễn tả của họ, nhưng bất kể mọi tổn thương thể chất hay tinh thần gây ra cho đối tượng Con Mồi, đối tượng Kích Hoạt dường như vẫn giữ thái độ bình thản và thích thú. Có giả thuyết cho rằng ảnh hưởng SCP-209 gây ra trên đối tượng Con Mồi nhằm để giải trí cho đối tượng Kích Hoạt thưởng thức khi trải qua hiệu ứng say của SCP-209.

Khi đối tượng Kích Hoạt đã uống hết chất lỏng bên trong SCP-209, cả 2 thông số giới hạn sẽ bị xóa bỏ. Nếu còn cử động được, đối tượng Con Mồi có thể chạy thoát khỏi khu vực nhanh nhất có thể. Đối tượng Kích Hoạt sẽ lập tức trở nên bối rối bởi SCP-209 đã trống rỗng và cố gắng đổ đầy bất kì chất lỏng nào có thể. Nếu người Kích Hoạt thành công trong việc đổ vào xấp xỉ 88 đến 91ml (3oz) bất kì loại chất lỏng nào, nó sẽ chuyển thành một cái cốc chứa rượu màu nâu vàng, trong và chu kì sẽ lại bắt đầu miễn là có một đối tượng làm Con Mồi ở trong phạm vi. Nếu đối tượng Con Mồi hay người khác vô hiệu hóa hoặc lấy SCP-209 khỏi người Kích Hoạt trước khi họ có thể “đổ đầy” nó, SCP-209 sẽ thoát khỏi trạng thái hoạt động, cứ trống rỗng và trơ như vậy trong khoảng 79 giờ trước khi tự làm đầy một cách bí ẩn để chuẩn bị một trạng thái hoạt động mới.

Phụ lục: Bản Ghi Thí Nghiệm 209-18.4

3 đối tượng Cấp D thích hợp cho thử nghiệm. Căn phòng 25m x 25m x 6m được trang bị một chiếc ghế gấp bằng thép và SCP-209. Đối tượng Kích Hoạt được gọi là “D-Act”. Đối tượng Con Mồi được đặt là “D-Prey 1, “D-Prey 2”. Ghi chép bắt đầu 122 giây theo sau khi D-Act hấp thụ SCP-209.

122 giây: D-Act ngồi xuống chiếc ghế được đặt trong phòng. D-Prey 1 tiếp cận D-Act. D-Prey 2 bắt đầu thăm dò xung quanh căn phòng.

188 giây: D-Prey 1 phát hiện ra ranh giới trong và không thể tiến gần tới D-Act.

194 giây: D-Prey 2 phát hiện ra ranh giới ngoài và không thể tiến tới bức tường phía đông.

277 giây: D-Prey 1 bắt đầu la hét chửi bới và cố gắng tấn công D-Act. Không có tác dụng. D-Prey 2 bắt đầu xác định ranh giới ngoài.

255 giây: D-Act mô tả SCP-209 “đầy khói”.

258 giây: D-Prey 1 bắt đầu ho dữ dội. D-Prey 2 tiến tới.

284 giây: D-Prey 1 ngã gục, kiệt sức vì cơn ho dữ dội. Một chất khí giống khói đen chưa rõ nguồn gốc thải ra khỏi miệng sau mỗi lần ho. D-Prey 2 định tiếp cận D-Act.

299 giây: D-Act mô tả SCP-209 “trơn láng”.

302 giây: D-Prey 2 có vẻ đang toát mồ hôi nhễ nhại. D-Prey 1 tiếp tục ho và co giật. Khói vẫn tỏa ra qua đường mũi, mắt và miệng.

363 giây: D-Prey 2 tiết ra lớp dày một loại chất nhầy, trơn từ toàn bộ các lỗ chân lông. Chất này ăn mòn quần áo và lớp biểu bì thứ nhất trên da. D-Prey 2 không thể đứng vững được nữa, ngã xuống, cố gắng ngăn dòng chảy của chất lỏng bí ẩn tiết ra từ các lỗ chân lông. D-Prey 1 có vẻ như đã chết. Khói tiếp tục thoát ra qua miệng, mũi và mắt. D-Act vỗ tay một cách chậm rãi.

484 giây: Chất nhầy tiết ra từ D-Prey 2 tiếp tục ăn mòn thêm hai (2) lớp da; vết thương tương đương với bỏng độ 2-3. D-Prey 2 thể hiện mong muốn bị tiêu diệt. Yêu cầu bị từ chối. D-Act nhìn chằm chằm vào lượng chất lỏng còn lại trong SCP-209.

522 giây: D-Prey 2 chết. Chất nhầy không còn tiết ra từ các lỗ chân lông nữa. D-Prey 1 ngưng thải khói. D-Act tiếp tục uống SCP-209.

948 giây: D-Act uống cạn phần còn lại trong SCP-209. Ngay lập tức đứng dậy và lao tới xác của D-Prey 1, bắt đầu cấu xé bằng tay trái trong khi vẫn đang giữ SCP-209 bằng tay phải.

954 giây: Các nhà nghiên cứu xác định rằng D-Act đang cố gắng đổ đầy SCP-209 bằng máu lấy từ xác của D-Prey 1. Theo lệnh, một (1) nhân viên bảo vệ tiếp cận và khống chế D-Act, thu lại SCP-209 khi còn trống rỗng.

Dịch giả: Mê Đúp Tép & Univér Detrúion
Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn: SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.