SCP-212 – The Improver

SCP-212 – The Improver


SCP-212 – The Improver
Xếp loại: Safe


SCP-212 – The ImproverThủ tục kiểm soát đặc biệt: Việc sử dụng của SCP-212 phải được cho phép bởi Bác sĩ Trưởng khu vực quản thúc. Bất kì đối tượng nào được phẫu thuật bởi SCP-212 phải đăng kí kiểm tra đầy đủ về thể chất và tâm lý trước và sau khi tiếp xúc. Chống lại việc kiểm tra sẽ bị tiêu diệt.

Tất cả nhân viên phải ở cách xa SCP-212 ít nhất 1.5m (5ft) khi không thử nghiệm. Nhân viên có vũ trang được cho phép sử dụng mọi vũ lực nào cần thiết nhằm ngăn chặn việc tiếp xúc trái phép. Nếu có nhân viên vô tình tiếp xúc SCP-212, phải bắt đầu cách ly hoàn toàn, thử nghiệm và xét duyệt ngay khi đối tượng được thả khỏi SCP-212.

Mô tả: SCP-212 là một thiết bị y tế lớn, với ba cánh tay robot lớn. Những cánh tay này có hàng đống các phụ kiện kèm theo khác nhau, nhưng không thấy chỗ lưu trữ hay nguồn điện nào. Các phụ kiện trượt vào và ra khỏi cánh tay khi cần, đã ghi nhận được 500 phụ kiện khác nhau. SCP-212 được làm bằng nhựa, thép và một số vật liệu thông thường khác. Việc phân tích sâu hơn đang chờ chấp thuận, khi mọi nỗ lực sử dụng thiết bị cơ khí nào cũng đều gây ra hành động bạo lực từ SCP-212, và bất kì nỗ lực sử dụng phương thức sinh học thường sẽ gây ra sự “cải thiện” ở đối tượng.

Khi tiếp xúc với mô sống, các “cánh tay” của SCP-212 sẽ nhanh chóng chuyển động để nắm lấy và giữ lại. SCP-212 sẽ bắt đầu “cải thiện” phần mô nói trên. Quá trình này diễn ra cực kỳ nhanh chóng, nhưng SCP-212 không tiêm thuốc gây tê, hay thay thế lượng màu đã mất. quá trình này đã được mô tả là “cực kỳ đau đớn”, và có thể khiến đối tượng tử vong với tỉ lệ 47%. Những vết thương gây ra bởi SCP-212 gần giống với những vết khâu phẫu thuật tiêu chuẩn và một “chất trám khe” hóa học chưa hoàn toàn được hiểu rõ.

Những cải thiện quan sát được bao gồm: bọc các khớp bằng than chì, thay thế các cơ quan sinh học bằng cơ quan nhân tạo, bổ sung thêm đĩa kim loại vào khớp xương, thêm hoặc nhân đôi các cơ quan, và thay thế hàm răng bằng một dải răng cưa nhỏ bằng thép và còn nhiều thay đổi khác. SCP-212 đã cho thấy nó có thể “tái định hình” một sinh vật. Những “cải thiện” này dường như ngẫu nhiên, và có thể thỉnh thoảng gây nguy hiểm hay tử vong, chẳng hạn như một trường hợp đối tượng mất hẳn phần tủy xương và cái thay thế nó là một loại keo vẫn đang được nghiên cứu.

Đối tượng mong muốn tiếp xúc với SCP-212 sẽ được bảo rằng quá trình mang tính lan truyền cực cao và không thể đưa ra được dự đoán nào về những “cải thiện”.
Bản ghi về việc nâng cấp của SCP-212 (SCP-212 Upgrade Log)
Ghi chép về những lần tiếp xúc với SCP-212:
Chú ý: Mọi hành động tiếp xúc với SCP-212 đều phải được ghi chép và lưu trữ. Những đối tượng cố tình không báo cáo việc tiếp xúc với SCP-212 sẽ bị tiêu diệt. Mọi đối tượng tự nguyện tiếp xúc với SCP-212 phải có sự cho phép của Bộ chỉ huy O5, áp dụng tương tự với đội ngũ y tế trong khu vực.
————————————————————–
Đối tượng:
Đặc vụ ████████: 28 tuổi, nặng 64 kg, cao 183cm, người Mỹ gốc Phi. Đã gửi yêu cầu vào ngày ██-██-████, được chấp thuận và cho phép tiếp xúc ngày ██-██-████
Mô tả về việc nâng cấp:
Xương hàm dưới được thay thế bằng gốm siêu đặc, răng cũng được thay bằng những lưỡi dao làm từ cùng chất liệu. Xương sống được tháo bỏ và thay bằng sợi polymer tổng hợp. Phần xương sống được thay thế kéo dài đến đáy sọ. Xương sườn và xương chậu được phủ một lớp gốm mỏng. Phổi, mắt, và gan được gỡ bỏ và thay thế sau khi “làm sạch”.
Trạng thái của đối tượng: Hoạt động thường trực.
Ghi chú: SCP-212 sẽ “làm sạch” một số cơ quan hoặc mô. Nó sẽ phủ một vài “vật đính kèm” lên mô, mỗi vật đính kèm sẽ phun phủ, quét (scan), cắt, hoặc bằng một cách nào đó tương tác với phần mô trước khi thay thế nó. Khi được xét nghiệm, phần mô “sạch” này không cho thấy bất cứ dấu hiệu khiếm khuyết di truyền nào và còn có phần non hơn vùng mô xung quanh.
————————————————————–
Đối tượng:
Tiến sĩ ████: 42 tuối, nặng 62kg, cao 170 cm, người da trắng (Anh). Đã gửi yêu cầu vào ngày ██-██-████, được chấp thuận và cho phép tiếp xúc ngày ██-██-████.
Mô tả về việc nâng cấp:
Răng được thay bằng gốm siêu đặc. Phần chân dưới mắt cá được phẩu thuật cắt bỏ, thay thế bằng một lớp mỏng lưới mắt cáo bằng nhựa với vài tấm đệm ở mặt dưới. Những tấm đệm này có khả năng bám dính vào bất kì bề mặt cứng nào và có thể chịu trọng lượng lên đến 225 kg. Tủy xương được rút ra và thay bằng keo xanh. Tim, mắt, gan, và thận được cắt rời và “làm sạch”. Một vài thiết bị kim loại được cấy ghép vào não, mục đích chưa rõ.
Trạng thái của đối tượng: Đối tượng đã chết trong quá trình rút tủy xương. “Những miếng lót chân” được tháo gỡ và đang được nghiên cứu.
————————————————————–
Đối tượng:
“Đặc vụ A.A.”: [THÔNG TIN CÁ NHÂN ĐƯỢC BẢO MẬT]. Chịu một vài chấn thương nặng vào ngày ██-██-████ dẫn đến cắt bỏ cả 4 chi và tỳ tạng, thận trái, phổi phải, và mắt trái. Chấn thương sọ não gây ra bởi mảnh vỡ các bo mạch đâm thủng xương sọ và thâm nhập vào thùy trán. Đã gửi yêu cầu vào ngày ██-██-████, được chấp thuận và cho phép tiếp xúc ngày ██-██-████.
Mô tả về việc nâng cấp:
Trái với mong đợi, SCP-212 đã không loại bỏ tất cả các mảnh kim loại trong hộp sọ của đối tượng, thay vào đó bằng việc dành bảy (7) phút phân tích các đoạn mạch bằng các ống kính, xông, và máy cảm biến trước khi xác nhận rằng cơ thể đối tượng có thể được giữ nguyên hiện trạng. Sau đó SCP-212 tiến hành tích hợp phần mạch nêu trên vào thùy trán của đối tượng một cách hoàn thiện hơn, sử dụng những gân mạch làm bằng chất liệu siêu dẫn ở nhiệt độ phòng. SCP-212 kết thúc bằng việc sử dụng một hợp chất hóa học không rõ nguồn gốc ngay lập tức đưa đối tượng vào trạng thái hôn mê sâu, sau đó tự tắt.Không có nỗ lực nào được thực hiện để thay thế các chi bị cắt đứt hoặc phục hồi các cơ quan bị tổn thương, ngoại trừ phần “làm sạch” như thường lệ.
Trạng thái của đối tượng: Kể từ ngày ██-██-████, đối tượng duy trì trạng thái hôn mê sâu, trong điều kiện cơ thể ổn định. Phần mạch được cấy ghép trong não có vẻ đang lan rộng theo tỷ lệ hình học của não. Thời gian dự tính thay thế hoàn toàn mô não [DỮ LIỆU BỊ XÓA].
————————————————————–
Đối tượng:
Đặc vụ: ████: 34 tuổi, nặng 112kg, 176cm, gốc da trắng (Mĩ). Đã tiếp xúc với SCP-217 trước đó và đã được khử trùng một khi virus đã tới giai đoạn của nó (biến đổi cơ khí đã hoàn tất). Sự chấp thuận thử nghiệm được thông qua ngày ██-██-████
Mô tả về việc nâng cấp: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]
Trạng thái của đối tượng: Đối tượng chạy trốn khỏi sự quản thúc, hạ gục 2 nhân viên có vũ trang và dễ dàng vượt qua một vài giới hạn. Đối tượng bị bắt giữ sau 2 giờ, và đã khiến █ người tử vong và █ người bị thương, cũng như vô hiệu hóa [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Khi bị bắt giữ, đối tượng yêu cầu phân loại SCP (có lẽ là ý muốn tránh bị tiêu diệt). Yêu cầu bị từ chối, và đối tượng bị tiêu diệt. Các cơ quan bị hỏa thiêu dưới sự giám sát và được ghi chép lại (xem tài liệu [BẢO MẬT])
————————————————————–
Đối tượng:
Đặc vụ █████: 34 tuổi, nặng 112kg, cao 176cm, người da trắng (Đức). Đã gửi yêu cầu vào ngày ██-██-████, được chấp thuận và cho phép tiếp xúc ngày ██-██-████.
Mô tả về việc nâng cấp:
Loại bỏ bao tử, ruột, gan và thận. Các cơ quan được thay thế bằng 2 “túi” mô làm từ sợi tổng hợp được gắn vào cuống họng. Cuống họng cũng được lót bằng vật liệu tương tự. “Các túi” tiết ra một axit có khả năng ăn mòn cả sắt, sau đó hấp thụ những chất dinh dưỡng trực tiếp vào máu. Quá trình này không cho ra chất thải, và bất kì chất nào không tiêu hóa được sẽ được thải ngược qua cuống họng và ra đường miệng. Mắt được thay bằng cảm biến quang học có thể nhận dạng hình ảnh, tia hồng ngoại và tia cực tím. Bàn tay được thay thế từ phần cổ tay bằng 8 “xúc tu” kim loại, mỗi cái dài 3,8 cm.
Trạng thái của đối tượng: xuất viện ngày ██-██-████, nhằm thích nghi với các cấu trúc cơ thể mới.
————————————————————–
Đối tượng:
Đặc vụ ████: 25 tuổi, nặng 93kg, cao 188 cm, người Mỹ gốc Phi. Đã gửi yêu cầu vào ngày ██-██-████, được chấp thuận và cho phép tiếp xúc ngày ██-██-████.
Mô tả về việc nâng cấp:
Da được thay thế bằng một lớp lưới ống dẫn bằng nano phủ gạnh siêu nhỏ.Đầu ngón tay và ngón chân được thay thế bằng móng cacbon, dài khoảng 8cm. Xương các chi được tái cấu trúc theo tư thế của thú 4 chân. Tim và phổi được thay thế bằng một cơ quan duy nhất, cùng với một cơ quan thứ hai tương tự đóng vai trò dự phòng.Cơ quan tiêu hóa được “làm sạch” và thu ngắn đáng kể. Mắt trái được thay bằng cơ quan cảm biến sóng siêu âm.
Trạng thái của đối tượng: Ổn định nhưng phản ứng một cách thất thường, đã được kiềm chế trong thời gian đợi kết quả phân tích tâm lý.
————————————————————–
Đối tượng:
Bác sĩ ████: 26 tuổi, nặng 142kg, cao 200cm, gốc đa chủng tộc. Đối tượng bị mù hoàn toàn vào ngày ██-██-████ do vô ý tiếp xúc với SCP-████. Đã gửi yêu cầu vào ngày ██-██-████, được chấp thuận và cho phép tiếp xúc ngày ██-██-████.
Mô tả về việc nâng cấp:
Hai mắt được loại bỏ, hốc mắt được mở rộng và nhập vào nhau tạo thành 1 thành 1 khoang duy nhất. Khoang này sau đó được lót một cấu trúc kim loại tương tự như lông mi kích thước lớn.Cắt bỏ 2 bàn tay, phần mô cụt được hợp lại với nhau, một vài mô nhỏ hình dạng tương tự như càng cua được ghép vào cánh tay nhưng không theo một khuôn mẫu cụ thể. Răng được nhổ để “làm sạch”, răng tram được nhổ bỏ, số còn lại được thay thế.
Trạng thái của đối tượng: Đã chết. Đối tượng đang được tiến hành chụp cắt lớp khi bắt đầu chịu những cơn đau dữ dội, miêu tả cảm giác là “Vị nó sai cả rồi”. Cấu trúc tương tự như lông mi sau đó bắt đầu tái định hình thành các mũi nhọn dài ra rất nhanh, nhiều cái đã đâm thủng não của đối tượng. Các chi kẹp tiếp tụ cử động độc lập vài giờ sau đó, cho tới khi đối tượng đã bị hỏa thiêu.
————————————————————–
Đối tượng:
D-5354: 22 tuổi, gốc đa chủng tộc. Đối tượng đã được lên kế hoạch chấm dứt quản thúc và đã ăn một “bữa ăn cuối cùng” gồm hải sản.
Mô tả về việc nâng cấp:
Sau khi dành bốn (4) phút phân tích và thăm dò đối tượng, SCP-212 giải phẫu đối tượng, cắt rời dạ dày và ruột một cách cẩn thận. Dạ dày sau đó được mở ra và một sinh vật phát quang sinh học giống như tôm hùm được tạo lập từ những gì có bên trong dạ dày
Trạng thái của đối tượng: Sau khi loại bỏ và thay đối những gì bên trong dạ dày của đối tượng như đã nêu trên , những gì còn lại của đối tượng đã bị loại bỏ.

Dịch giả: Mê Đúp Tép & Univér Detrúion
Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn: SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.