SCP-214 – Hemotopian Virus

SCP-214 – Hemotopian Virus


SCP-214 – Hemotopian Virus
Xếp loại:
Euclid


SCP-214 – Hemotopian Virus

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: SCP- 214 được giữ ở trong một buồng cách li 4 x 4 mét phù hợp cho con người cư trú dài hạn trong phạm vi Khu Nghiên Cứu Sinh Học 12. Nó được coi là tác nhân gây bệnh nguy hiểm sinh học cấp 4. Việc kiểm soát mối nguy hiểm sinh học cấp 4 cần có buồng chứa sạch, vòi tắm khử nhiễm trước và sau khi vào, và một buồng hút bụi. Nguồn không khí và nước tới khu vực quản thúc SCP-214 đều phải được cách li khỏi phần còn lại trong khu vực. Tất cả các nhân viên vào khu vực lưu giữ SCP-214 phải mặc bộ đồ hazmat với nguồn oxy dự trữ và bổ sung găng tay chống cắt. Buồng chứa sẽ được quan sát liên tục bằng hệ thống video giám sát từ xa. SCP-214 được coi là mối nguy hiểm tới chính nó cũng như những người xung quanh và không được phép giữ bất cứ dụng cụ tiềm tàng hiểm nguy nào. Do sự khác biệt về cảm nhận đau đớn ở SCP-214, nhân viên canh gác không được phép gây tổn thương thể xác tới SCP-214 trừ khi có lệnh của nhân viên Cấp 2.

Ngoài những thủ tục đề cập trên, tất cả nhân viên có ý định tương tác với SCP-214 đều phải được kiểm định tâm lí. Những cá nhân có tiền sử liên quan đến bệnh trầm cảm không được phép tiếp xúc với nó. Sau quá trình nghiên cứu, mọi thành phần tham gia đều được giám sát sự chuyển biến tâm lí thường xuyên. Mọi trường hợp xuất hiện bộc lộ hơn hai triệu chứng dưới đây trong quá trình giám sát sẽ lập tức bị cách li dưới sự kiểm soát tương đương với SCP-214:

. hành vi tự hành hạ bản thân
. trở nên thiểu năng về mặt trí óc
. phát ngôn vô nghĩa
. chứng tháo lời
. tiết dịch bạc từ màng nhầy hoặc vết thương hở
. hành vi ám ảnh cưỡng chế, đặc biệt trong phát ngôn và văn phong

Cán bộ nghiên cứu rất cần đọc Bản ghi chép 214 và Cuộc phỏng vấn 214 trước khi tiến hành thí nghiệm để phòng ngừa.

Mô tả: SCP-214 trước kia từng là Đặc vụ █████ của Tổ Chức, nam, ██ tuổi. Biến đổi về mặt tinh thần và thể xác được ghi lại sau cuộc điều tra Sự Cố ███ tại Thư viện công cộng ██████, MA. Việc kiểm soát SCP-214 được mô tả chi tiết trong [BẢO MẬT]. Kiểm tra thể chất cho thấy hầu hết chất lỏng cơ thể, gồm máu và các dung dịch khác, như dịch thủy tinh, tinh dịch, dịch não tủy sống, đều thay bằng chất giống thủy ngân. Phân tích hóa học cho thấy chất này là thể lơ lửng (thể huyền phù) của tổ hợp các hợp chất hữu cơ kim loại trong một huyết thanh giàu protein và lipit. Nhưng cho đến giờ, nguồn gốc và mục đích của nó vẫn chưa được xác định rõ. Hầu hết chức năng cơ thể của SCP-214 đều được báo cáo là đã ngưng hoạt động, cho dù các bộ phận vẫn còn trong khoang. Trong đó có bộ não, không còn cho thấy bất cứ dấu hiệu hoạt động nào trên điện não đồ. Nó cho thấy những đặc tính phục hồi có chọn lọc đáng chú ý, một vài vết thương triệt tiêu ngay trong lúc bị đau, trong khi phần còn lại giữ nguyên trạng thái không lành lặn, thậm chí vượt quá cả khoảng thời gian một người bình thường cần để phục hồi. SCP-214 không trải qua cảm giác đau đớn một cách bình thường, thay vào đó đón nhận với thái độ thích thú, bất chấp mọi tổn hại về thể chất. Vài vật thể ở gần SCP-214 được báo cáo là đã biến mất. Hiện tại chưa có cách nào lấy lại các vật đã mất.

Phụ lục 214a: Đoạn trích trong nhật ký của Đặc vụ █████ liên quan tới quá trình biến đổi thành SCP-214 đã được chép lại trong Bản ghi chép 214

Bản ghi chép 214 (Log-214)

Ghi chép cá nhân của: Đặc Vụ █████
Ngày: 05-04-████

Tôi vừa nhận được nhiệm vụ mới nhất. Có thể thấy những bản báo cáo về những hoạt động tôn giáo đều tập trung chủ yêu quanh khu vực một thư viện công cộng tại ██████. Ngày mai tôi cùng những thành viên còn lại của Lamda-7 lên đường điều tra. Mối lo lớn ở đây là nó đã trở thành một phần của Nhà thờ Broken God, căn cứ vào việc địa điểm này chứa một bảo tàng máy móc lớn. Tôi ghét phải đi giải quyết chúng, thứ máy móc điên rồ đó làm tôi ớn lạnh hơn tất cả mấy thứ vớ vẩn còn lại. Hầu hết chúng đều đưa bạn tới cái chết.

Ngày 09-04-████

Đội trinh sát ban đầu tụ họp lại trong tòa nhà. Đến giờ chưa có gì bất thường với hơn 90% tòa nhà đã được bao quát. Chỗ duy nhất còn sót lại là mấy mạn đều của tòa nhà, có vẻ đã đóng cửa để tu bổ. Có thể thấy mọi người cũng có lui tới khu vực này những lúc trời tối, nhưng cánh cửa luôn luôn khóa và kiến trúc sư thiết kế nơi này hình như có mối thù truyền kiếp với cửa sổ thì phải. Không có vấn đề gì với mấy cái đinh móc, nhưng mà ở tòa nhà này họ đóng đinh ở mọi bề mặt họ nghĩ đến. Ngày mai cả đội sẽ đi thăm dò để tìm hiểu có chuyện gì ở bên trong.
Ghi chú: Trong khoảng thời gian giữa bản ghi chép này và bản ghi chép sau, toàn thể đội Lamda-7 biến mất mà không dấu vết nào, cũng như bản báo cáo về tòa nhà.

Ngày 11-04-████

Từng trang từng trang lướt qua tâm trí tôi. Thông tin cứ dồn dập tạt vào trí óc. Chúng được sắp xếp và chú thích tỉ mỉ, được giữ gìn một cách cẩn thận. Thư viện đưa những thông tin mới thu được vào bộ sưu tập, luôn lấp đầy tường nhà cô ấy tinh túy được chắt lọc từ nơi này, cho mượn nhưng không bao giờ được giữ. Xếp gộp những nhân dạng, phủ kín thứ này trên thứ kia, chờ đợi những dự kiến, mục tiêu và phần nào những ước mơ mịt mù. Đấu tranh cho bản chất, tính mỏng manh cũng như sự thôi thúc của chúng như những con rối mắc vào sợi dây, nhảy múa theo điệu nhạc phù phiếm đến ngớ ngẩn của nó.

Ngày 12-04-████ 9:32 sáng

Lại thức dậy. Không chắc tôi đã ngủ bao lâu trên đường quay về [BẢO MẬT]. Đọc bản ghi chép trước, tôi nghĩ mình bị thiếu ngủ. Vô lí thật! Giáo phái biến mất. Cả đội biến mất. Những bản báo cáo cũng biến mất! Tôi muốn xóa bản ghi chép trước nhưng không tìm thấy nút xóa. Thỏa hiệp. Cái từ đó cứ văng vẳng trong đầu tôi. Tôi nghĩ mình đã bị thỏa hiệp. Sáng nay tôi cạo râu và bị cắt trúng da, thủy ngân nhỏ giọt xuống bồn rửa mặt. Cái cảm giác lưỡi dao cắt vào da thịt, giống như sự vuốt ve của người tình vậy. Bổn phận của tôi bây giờ là tự kiết liễu bản thân. Tôi đã bị thỏa hiệp. Khi viết xong bản báo cáo này, tôi sẽ làm. Vẫn còn vũ khí đeo cạnh sườn để dùng.

12:04 trưa

Căng thẳng. Dồn nén. Ngón tay run run, vị bom nổ trong miệng, tia sáng lóe lên, tiếng nổ, cảm giác đạn chì mắc vào xương tủy, kèm theo đó là sự thoát hơi có phần trác táng.

13-04-████

Lại thức dậy. Đạn chẳng ăn thua gì. Không một kí ức nào từ khi tôi kéo cò. Lúc đó tôi ở trong nhà tắm, bây giờ lại ở trên giường. Có đồng phục nhân viên khách sạn và y tế đặt xung quanh nhưng không một bóng người, không một bộ hài cốt, không một dấu vết của một cuộc tranh đấu và không mảy may một vết máu. Tôi cố gắng gọi điện cho cấp trên để cảnh báo rằng tôi đang đến nhưng ngón tay tôi cứ bấm lệch số. Tất cả những gì tôi có thể làm là viết vào đây. Tôi nghĩ họ muốn cái này được tìm thấy, chỉ là quá muộn rồi. Vẫn chảy máu từ sau gáy. Có gì đó tôi thấy rất thích thú với điều này và cái thứ ấm áp chảy xuống ấy cảm giác thật dễ chịu!

ết>

Phụ lục 214b: Ghi chép về các cuộc phỏng vấn với SCP-214 đã được chép lại trong Cuộc phỏng vấn 214

Cuộc phỏng vấn 214 (Interview-214)

Người phỏng vấn: Nhà nghiên cứu ██████

Người được phỏng vấn: SCP-214

Lời nói đầu: Cuộc phỏng vấn được tiến hành để tìm hiểu rõ nguồn gốc của SCP-214

ắt>

Nhà nghiên cứu ██████: Tôi muốn được nghe anh kể lại về những gì xảy ra ở thư viện.

SCP-214: Thư viện, mái ấm của tôi. Chị đã bao giờ tới khu mạn tòa nhà chưa? Thật là một nơi ấm cúng! Lung linh với mạng lưới thông tin trải dài theo bảng chú dẫn.

Nhà nghiên cứu ██████: Mái ấm? Ý anh là mái ấm tinh thần, hay là anh dự định sống luôn ở đó? Chúng tôi nhận được báo cáo vị trí của anh lúc đó là [BẢO MẬT].

SCP-214: Tôi đã luôn luôn ở đó. Và tôi vẫn đang ở đó mà. Sau cùng, nhà là nơi thư viện được đặt. Và bâu giờ đây là nhà của tôi rồi, phải không? Nó sẽ là một nơi tuyệt vời, một khi tôi sắp xếp mọi thứ lại.

Nhà nghiên cứu ██████: Anh nhớ những gì trước thư viện? Anh còn nhớ tên của mình không? Anh còn nhớ tại sao mình được cử tới thư viện không?

SCP-214: Ồ, tên tôi là SCP-214, phải không? Được sắp xếp và lưu giữ cùng bao tài liệu khác. Tôi rất ngưỡng mộ những gì mọi người làm. Mọi người giữ rất nhiều thứ tươi đẹp ở đây.

Nhà nghiên cứu ██████: Đó là tên ký hiệu của anh, đúng thế. Anh còn nhớ tên mình là gì không?

SCP-214: Tên ký hiệu, một cái tên thật kinh khủng. Có, tôi có nhớ. Chị còn nhớ của chị là gì không?

Nhà nghiên cứu ██████: Đương nhiên, đó là ██████. Nhưng tôi không phải người trả lời câu hỏi ở đây. Anh còn nhớ những gì xảy ra trong khoảng thời gian từ khi anh đến cho đến khi anh được tìm thấy không?

SCP-214: Chị chắc không? Vì tôi nhớ chị bảo mình tên là Alicia. Đôi khi, mọi người đánh mất chính mình và tôi thì không muốn chuyện đó xảy ra với chị. Đó là điều rất tốt khi chị biết mình là ai. Chuyện gì xảy ra ư? Những chuyện luôn xảy ra ở thư viện. Thông tin được trao đổi.

Nhà nghiên cứu ██████: Alicia? Cái gì! Không! Anh đang cố chuyển chủ đề. Thông tin gì được trao đổi trong thư viện? Trao đổi với ai? Báo cáo ghi rằng có ██ người bên trong tham gia kiểu như một nghi thức đồng bộ. Nhưng khi chúng tôi đến, anh là người duy nhất ở đó. Chuyện gì đã xảy ra với các thành viên còn lại, 214?
SCP-214: Tôi đã nói với chị rồi. Thông tin được trao đổi. Tất cả mọi thứ đều là thông tin, cần được lưu giữ và phân loại. Làm cho cô đọng, nếu cần thiết.

Nhà nghiên cứu ██████: Lưu giữ ở đâu? Ở đây không có một dấu vết của ai trong tòa nhà khi đội cứu hộ tới, nhưng anh lại được bao bọc trong [tạm ngừng một lúc lâu] một mẫu không xác định.

SCP-214: Ôi Alicia, chị có tầm nhìn thật hạn hẹp về mọi thứ ở đây. Chị hỏi sai câu hỏi rồi. Chị biết ở đâu mà. Họ ở trong thư viện. Họ chưa bao giờ rời đi.

Nhà nghiên cứu ██████: Tên tôi không phải… Chúng tôi đã dò tìm rất tỉ mỉ trong thư viện. Và anh là người duy nhất ở bên trong. Chúng tôi còn không lấy được dấu ADN. Ai đó hoặc cái gì đó đã lau rất sạch. Nói cho tôi biết chuyện gì xảy ra ở thư viện. Chuyện gì đã xảy ra với cả 17 người, T…214?

SCP-214: Chị cứ mãi làm rồi ren bản đồ “lãnh thổ” thôi Alicia ạ. Đó là một thói quen xấu. Họ đã được chú dẫn trong thư viện, lưu giữ, đánh số và phân loại.

Nhà nghiên cứu ██████: Anh… Ý anh không phải là tòa nhà chứ? Khi nào anh nói về cái thư viện?

SCP-214: Chị làm rất tốt ở đây. Chúng tôi làm theo chủ đích được ca tụng. Để bảo mật, giữ gìn và kiểm soát. Để tổ chức, định lượng và khai sáng. Chị thật sáng suốt, Alicia. Chỉ một vài bước nữa thôi.

Nhà nghiên cứu ██████: Anh có thể… Anh có thể chỉ cho tôi Thư viện được không?

SCP-214: Dĩ nhiên là được rồi.

ết>

Phần kết: Nhà nghiên cứu ██████ được tìm thấy sau cuộc phỏng vấn bên trong buồng giam SCP-214, rỉ chất lỏng bạc từ [BẢO MẬT].

Phụ lục 214c: Nhà nghiên cứu ██████ đã bị giam giữ khi biểu hiện những triệu chứng tương đương với SCP-214 trong kết luận L214. Thủ tục kiểm soát đã được cập nhật để phản ánh đặc tính truyền nhiễm của SCP-214.

==============================

(Hình ảnh: Mẫu máu từ SCP-214)

Dịch giả: Trinh Huong Giang
Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn: SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.