SCP-218 – Lamprey-Mass Organism

SCP-218 – Lamprey-Mass Organism


SCP-218 – Lamprey-Mass Organism
Xếp loại:
Euclid


SCP-218 – Lamprey-Mass Organism

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: SCP-218 được chứa trong một bể đựng cá thể thủy sinh tiêu chuẩn (nước mặn). Việc bảo trì bể sẽ được thực hiện chỉ bằng máy bay điều khiển từ xa. Không yêu cầu thêm thủ tục nào khác.

Mô tả: SCP-218 là một sinh vật tập đoàn ăn thịt nặng khoảng 1800 kg, gồm vài trăm cá mút đá ký sinh thuộc họ Petromyzonditae, đặt là Petromyzon anomalis. Các cá thể Petromyzon anomalis có chiều dài trung bình từ 50 đến 90 cm, hình dáng tương tự như cá mút đá biển thông thường (Petromyzon marinus), ngoại trừ kiểu da phổ cực tím phức tạp. Từng cá thể cá mút đá có thể ra khỏi khối bầy đàn và tự lực di chuyển, tương tự như các cá thể thông thường. Các bộ phận cử động được sẽ giữ lại gần cơ thể chính của SCP-218, cho đến khi bị bắt và ăn thịt bởi các thành viên trong bầy đàn. Khối trung tâm của SCP-218 gồm các bộ phận chính của cơ thể, cũng như một chân có cơ bắp để vận động. SCP-218 có khả năng sống sót ngoài môi trường nước đến một giờ, tuy vậy nó bị hạn chế rất nhiều trong việc di chuyển.

Các bộ phận chuyển động của SCP-218 sản sinh một chất độc làm tê liệt bằng việc cắn hoặc thông qua lớp vỏ nhầy của cá mút đá. Chất độc này ức chế cơ bắp vận động và sẽ làm tê liệt mục tiêu trong đau đớn – tất cả các qúa trình nội bộ và trí óc khác sẽ vẫn không bị ảnh hưởng. Chưa thấy những tác động làm tê liệt này tiêu tan, và chưa phát hiện ra được chất nào chống lại tác động này.

Lần quan sát đầu tiên khiến các nhà nghiên cứu tin rằng SCP-218 sinh sản thông qua việc cấy các bộ phận cử động vào kí sinh trong cơ thể vật chủ – hành vi này từ đó đã được xác định là hoạt động dinh dưỡng bất thường, nhiều bộ phận cử động sẽ chui sâu vào trong cơ thể con mồi còn sống đến 48 giờ trước khi tiếp tục tiêu thụ bình thường.

Phụ Lục-01: Kiểm tra thể chất SCP-218 ngay sau khi kiểm soát cho thấy khối bầy đàn có chứa một số vật từ bên ngoài được bảo quản trong cơ thể chính. SCP-218 đã được đưa khỏi bể chứa và đánh thuốc mê để phẫu thuật.

Các vật lấy ra từ SCP-218 bao gồm:

. 33 viên ngọc trai, đường kính trung bình 3cm. Các lỗ đục ở mỗi viên cho thấy rằng chúng từng là một phần của một sợi dây chuyền.
. 1 bức tượng cá heo tạc từ san hô được làm mịn.
. 2 vòng đeo tay bằng vàng
. 4 kẹp tóc bằng xương
. 1 lược chải tóc đồi mồi
. 1 bức tượng SCP-218 bằng xương. Có dấu hiệu mài mòn nặng khi xử lý.
. 1 bộ xương người, của một bé gái ước tính từ 4 đến 6 tuổi. Xương có độ chắc ngang với vôi, và được đính 135 viên ngọc trai.
. Xương bả vai (được cho là của một con hươu đỏ) – có khắc ba hình người, hai người lớn và một đứa trẻ. Coi như là đối tượng và cha mẹ.

Cả bộ xương và các hiện vật đều được tính là có từ khoảng 7500 TCN, mặc dù không giống với những hiện vật thời kỳ đồ đá khác trong khu vực thu hồi.

Phụ Lục-02: Hành vi của SCP-218 càng trở nên kích động rõ ràng hơn sau khi các vật nói trên bị lấy đi: thực thể liên tục đập vào thành bể chứa hoặc cố leo lên.

Khi một trong những chiếc kẹp tóc được đặt trở lại trong bể chứa, SCP-218 dùng một trong số thành viên bầy đàn của nó làm một tay lấy kẹp tóc, rồi đặt trở lại bên trong khoang trung tâm của nó bằng một cơ vòng lớn. Cơ vòng này không lộ rõ cho đến khi lấy cơ thể và các hiện vật ra.

Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn: SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.