SCP-219 – Resonance Engine

SCP-219 – Resonance Engine


SCP-219 – Resonance Engine
Xếp loại:
Safe


SCP-219 – Resonance Engine

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Khi không sử dụng, SCP-219 sẽ được tháo dỡ. Tất cả các bộ phận SCP-219, cũng như các bộ phận thay thế, sẽ được lưu giữ trong nhà kho Bộ phận Kỹ thuật trên các căn cứ của Khu-43. SCP-219 không được phép dùng để thử nghiệm trong vòng hai mươi bốn (24) km với bất kỳ cơ sở Tổ Chức nào chứa những đối tượng loại Euclid hay Keter.

Mô tả: SCP-219 là một thiết bị cơ khí chủ yếu gồm một dãy các pittong, được đẩy bằng một môtơ điện có thể được cấp nguồn bằng cách gắn nó vào một máy phát điện riêng. Toàn bộ chiếc máy được đỡ bằng một khung hợp kim thori. Khung ngoài của mỗi pittong SCP-219 cũng được làm bằng hợp kim thori. Gắn ngoài SCP-219 là một chiếc máy tính bàn IBM ████, cùng với bàn phím và màn hình, tất cả được che chắn bằng màng xốp chống sốc để tránh tổn hại do SCP-219 rung động.

Khi máy tính của SCP-219 được bật, nó sẽ tự động chạy chương trình “Earthquake Generator”. Khi sử dụng bàn phím, người dùng có thể chọn tối đa hai mươi vật liệu từ một danh sách các vật liệu xây dựng thường được sử dụng, bao gồm nhiều loại đá, đất, gạch, bê tông, thép, sắt, [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và thủy tinh. Lựa chọn “Khác” ở cuối danh sách này sẽ làm màn hình hiển thị hình ảnh khác, cho phép người dùng chọn các vật liệu khác, trong đó có một số loại gỗ, nhựa, giấy, và xương. Một người sử dụng cũng có thể mô tả các thuộc tính của vật liệu chưa có trong danh sách, đăt tên, và lưu nó vào danh sách để sau này sử dụng. Sau khi chọn một vật liệu nhất định, người dùng được yêu cầu ước chừng khối lượng, thể tích của các vật, và chọn một hình dạng chung cho nó. Không thể gõ nhập các thành phần của SCP-219 vào SCP-219; nếu làm vậy sẽ làm máy tính hiển thị thông báo lỗi và tắt.

Sau khi vật liệu đã được chọn, người dùng được yêu cầu đặt ra phạm vi chịu hiệu ứng, từ năm mươi (50) feet (khoảng cách này được đưa ra trong đơn vị tiếng Anh) đến ██████ (██) dặm, và đặt hai bộ đếm thời gian: một để xác định bao lâu SCP-219 mới kích hoạt khi chương trình bắt đầu chạy, và một để xác định nó sẽ chạy bao lâu sau khi đã được kích hoạt. Khi tất cả các tiêu chí đã được điền vào, người dùng có thể chọn “Chạy” để khởi động SCP-219 hoặc “Bắt đầu lại” để nhập lại các tiêu chí. SCP-219 không thể tắt khi bắt đầu chạy chương trình trừ khi bị tháo dỡ hoặc bị hư hỏng.

Khi được kích hoạt, các pittong của SCP-219 dao động và bắt đầu tạo rung động trong không khí để phù hợp với tần số cộng hưởng của vật liệu được người dùng lựa chọn. Các bộ pittong khác nhau tạo ra cộng hưởng khác nhau. Những vật liệu này bắt đầu rung chuyển lần lượt do tác động bởi sóng không khí, cuối cùng vỡ tan hoặc bung ra ngoài hướng dao động. Các sóng được tạo ra bởi mỗi dao động dường như không ảnh hưởng lẫn nhau ngay cả khi chúng đang đi qua chung một môi trường, điều này cho phép SCP-219 cộng hưởng với nhiều vật liệu cùng một lúc. Các nghiên cứu về tính khả thi, hoặc cách nhân đôi được hiệu ứng, đều không đi đến được kết luận.

SCP-219 đã được thu hồi tại ███ █████████, California, sau một vụ trận động đất mạnh xảy ra ở một vùng ngoại ô thành phố mà không có cảnh báo trước từ nhà địa chấn học. Những báo cáo thu thập được từ những nhân chứng sống sót cho thấy sự chấn động có những ảnh hưởng tương tự như một trận động đất 8,8 độ Richter, trong một không gian chỉ 20 km. Kiểm tra các khu vực xung quanh cho thấy thiệt hại cấu trúc phức tạp hơn so với bất cứ trận động đất nào ở mọi cường độ, và các thi thể người đã chết vì chấn thương sọ não nghiêm trọng, trong đó có nhiều trường hợp toàn bộ hộp sọ gần như vỡ tung. Đặc vụ Tổ Chức tìm thấy SCP-219 trong đống đổ nát của một ngôi nhà bị sập, cùng với một số vật liệu đóng gói và phụ tùng thay thế. Chủ cũ của ngôi nhà là một █████████ ██████████████, người sau này được tìm thấy là đã chết với một vết thương do đạn bắn vào đầu trong một khách sạn ở Boulder, Colorado.

Kèm với phần còn lại của bao bì là một sơ đồ của một vật hình phễu lớn gắn với một đống ống vào SCP-219, và hướng dẫn về mục đích sử dụng “Resonance Focuser” (máy tập trung cộng hưởng). Mục đích của nó, theo hướng dẫn này, là để hướng sóng cộng hưởng được tạo ra bởi SCP-219 theo một quỹ đạo thẳng hơn, tăng phạm vi của máy theo một hướng duy nhất ███%. Hướng dẫn cho thấy nhiều ứng dụng ở máy này, bao gồm cả một “pháo sóng”, một thiết bị đào hầm, và một chức năng “Resonant Annihilator” (hủy diệt bằng cộng hưởng) được tạo ra bằng cách hướng máy tập trung xuống *1 và gõ nhập thành phần lõi Trái Đất vào SCP-219. Việc tìm kiếm bộ máy bị thiếu này vẫn đang tiếp diễn.

Phụ Lục: Đối với những người muốn sử dụng SCP-219 cho mục đích phá dỡ, cần lưu ý rằng SCP-219 sẽ làm việc một cách hiệu quả nhất nếu nó là trên mặt đất bằng phẳng, rắn. Cũng lưu ý rằng đối với các tòa nhà dùng một khung kim loại bên trong để đỡ, SCP-219 sẽ được sử dụng tốt với khung hơn là các vật liệu xây dựng xung quanh nó. Nếu SCP-219 vẫn chạy trong khi rung động có vẻ đã dừng, phải ngắt nguồn điện và kiểm tra xem các bộ dao động mặt đất có làm mòn bề mặt bên dưới không; chúng có thể không hoạt động đúng nếu mặt đất đặt máy cũng bị rung động. Bạn có thể cần phải di chuyển SCP-219 đến một nền móng vững chắc hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng. Tham khảo Hướng dẫn sử dụng 219-01 để biết thêm thông tin. -Tiến sĩ Chung

Phụ Lục: Mặc dù có những điểm tương đồng rõ ràng để máy tạo động đất của Nikola Tesla (xem SCP-███-█), SCP-219 chắc chắn được chế tạo ít nhất ██ năm sau khi Tesla [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Với những gì chúng ta biết về [DỮ LIỆU BỊ XÓA] rất có thể là bất cứ ai xây dựng SCP-219 chỉ lấy thiết kế của Tesla và phát triển thêm. -Tiến sĩ Chung

Chú thích
1. Đó là hướng về phía mặt đất và song song với hướng lực hấp dẫn của Trái đất.

Nhóm dịch: Hài – Kinh
Nguồn: SCP Foundation


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.