7 kiến thức khoa học sai lầm mà chúng ta được dạy ở trường

7 kiến thức khoa học sai lầm mà chúng ta được dạy ở trường


Đây là 7 điều bạn được dạy ở trường, tưởng đúng nhưng hóa ra sai.


7 kiến thức khoa học sai lầm mà chúng ta được dạy ở trường

Tất nhiên, có rất điều chúng ta được dạy ở trường là đúng. Nhưng đồng thời cũng có những sự kiện bị hữu ý lược bỏ khỏi sách lịch sử hoặc thậm chí bị dạy sai. Mục đích của bài viết không phải là phê phán hay chỉ trích trường học hay giáo viên, mà chỉ muốn chỉ ra một vài điều nên và cần được bổ sung hoặc chỉnh lý trong các đầu sách giáo khoa hiện đại, theo Ancient Code.

1. Thời Trung Cổ, nhiều người tin rằng Trái Đất phẳng

Ik3fTSW

Trái Đất phẳng. Ảnh: waevio.com

Chúng ta được dạy rằng, vào thời Trung Cổ, người ta tin rằng Trái Đất là một hình phẳng … Nhưng thực tế không phải vậy.

Trong cuốn Lịch sử các vùng đất và các địa điểm truyền thuyết, tác giả Umberto Eco giải thích:

“Tất cả các học giả thời Trung Cổ đều biết rằng trái đất là một khối cầu, ví như Dante, Origen, Ambrosio, Albertus Magnus, Thomas Aquinas và Isidore ở Seville. Họ thậm chí đã tính toán được chiều dài đường xích đạo”.

2. Christopher Columbus (Cô-lôm-bô) là người khám phá ra châu Mỹ

ki5nn0R

Có rất nhiều người đã khám phá ra Châu Mỹ, trước Cô-lôm-bô. Ảnh: Epoch Times France

Khi Cô-lôm-bô đặt chân lên Châu Mỹ, nơi đây đã có người ở, nghĩa là lục địa này đã được phát hiện.

Ngoài ra, trước Cô-lôm-bô, người Phoenicia ở Trung Đông, người Polynesia ở Châu Đại Dương, người Trung Quốc, người Ai Cập và thậm chí người Viking ở Bắc Âu đã từng đặt chân lên lục địa này.

3. Đại kim tự tháp và tượng Nhân sư được xây bởi người Ai Cập cổ đại

Q6jKf2q

Ảnh: skeptoid.com

Trên Đại Kim tự tháp Ai Cập và Tượng nhân Sư có các dấu vết xói mòn, cho thấy rất có thể hai công trình này từng bị chìm dưới mực nước. Theo kết quả nghiên cứu, thung lũng Giza, nơi tọa lạc của hai công trình này từng bị chìm dưới mực nước trong một quá khứ vô cùng xa xưa, trước cả khi xuất hiện nền văn minh Ai Cập cổ đại. Chúng được xây bởi một nền văn minh khác từng cư ngụ ở đây. Một điểm thú vị là, những người xây chúng là những người có tầm vóc khổng lồ, cao đến 5 m.

Y07TM5M

Hình vẽ trên các phù điêu tại lăng mộ Rekhmire ở Luxor (Thebe cổ đại), Ai Cập. Người khổng lồ đã xây dựng các tượng đài lớn. Họ có chiều cao ngang ngửa các tượng đài này. Ảnh: ministerfortson.com

4. Bắc Cực chỉ mới được thăm dò gần đây

Đây là một trong những khám phá bị bỏ sót trong sách lịch sử. Từ hơn 2.300 năm trước, vào khoảng năm 325 TCN, nhà địa lý Pytheas từ thành Massalia đã du hành đến Vòng cực Bắc rồi quay trở về để kể lại câu chuyện của mình. Ông là một nhà hàng hải, nhà địa lý, nhà thiên văn học và người Hy Lạp đầu tiên giong buồm từ Địa Trung Hải ra ngoài Đại Tây Dương.

JTzvBiH

Tượng Pythéas tại tiền sảnh cung điện Bourse ở Marseille, Pháp. Ảnh: wikipedia

5. Sự sống ngoài hành tinh là một ý tưởng khá mới, chí ít phải sau khi kính viễn vọng ra đời, ngành thiên văn học phát triển mạnh

Giordano Bruno (sinh năm 1548) là một nhà toán học và nhà thiên văn học người Ý. Ông cho rằng các ngôi sao xa xôi cũng giống hệt như mặt trời chúng ta, được bao quanh bởi các (ngoại) hành tinh của chúng. Bruno thậm chí còn cho rằng các hành tinh này có thể đang nuôi dưỡng sự sống của riêng chúng.

pBQ0fW4
Ảnh: ukhome.com

“Trong vũ trụ, có vô số chòm sao, mặt trời và hành tinh; chúng ta chỉ nhìn thấy các mặt trời bởi chúng phát sáng; nhưng các hành tinh thì lại vô hình, bởi chúng nhỏ và tối. Ngoài ra còn có vô số “trái đất” đang quay xung quanh mặt trời của chúng …”, Giordano Bruno cho hay.

6. Du hành xuyên thời gian là một giả thuyết khoa học viễn tưởng chỉ mới xuất hiện gần đây

Bằng chứng về ‘du hành vượt thời gian’ có thể được tìm thấy trong vô số bản thảo hoặc tư liệu cổ đại.

Ảnh: pezcame.com

Theo sử thi Mahabharata của Ấn Độ, được viết trong khoảng thế kỷ 8 trước Công nguyên, vua Raivata đã lên thiên đàng để gặp vị Thần sáng thế Brahma, và chỉ trở lại Trái Đất hàng trăm năm sau đó.

Chúng ta có thể tìm thấy các đề cập khác về hiện tượng Du hành vượt thời gian trong kinh Quran. Câu chuyện xảy ra vào năm 250 SCN, trong đó một nhóm tín đồ Ki-tô giáo đang tìm cách chạy trốn khỏi sự đàn áp. Dưới sự chỉ dẫn của Chúa, họ đã chạy vào trong một hang động. Tại đây, Chúa đã khiến họ chìm vào giấc ngủ. Khi họ thức dậy, 309 năm đã trôi qua.

7. Đại hồng thủy là một sự kiện được miêu tả trong Kinh Thánh

Rất nhiều người đã quen thuộc với các đoạn miêu tả trận Đại Hồng thủy trong các chương 6 – 9 của sách Sáng thế, thuộc Kinh Thánh.

Tuy nhiên, sự thật là trận Đại hồng thủy từng được đề cập đến trước đó rất lâu (tức trước khi Kinh Thánh ra đời), trong các tư liệu hoàn toàn độc lập và khác biệt. Trên thực tế, sự kiện “Đại Hồng Thủy” hiện hữu trong gần như tất cả các nền văn hóa trên khắp địa cầu, bao gồm ở Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương.

KRaeSQt

Ảnh: studyblue.com

Phiến đất sét Nippur của người Sumer cổ đại có thể được coi là miêu tả sớm nhất về trận Đại hồng thủy và sự tạo thành của cả loài người và động vật trên hành tinh, cũng như đã ghi khắc tên của các thành phố thời tiền Đại Hồng Thủy trên Trái Đất cùng tên của những người cai trị.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Fundamental Guidance For Your Upcoming Motel Visit Most of us have to stay in a hotel at some time.A accommodation experience since they didn’t research for details before hand.You might be reading the best place.This post provides you with the skills you want for any good way! Examine on the web evaluations before scheduling your continue to be. These gives you with initial-palm information and facts from people that have stayed at that specific hotel. What folks say in terms of a accommodation being deemed can make sure you make a well informed decision. Check the businesses you participate in. Some may offer you discount rates on hotel rooms. People often ignore these discount rates, and they can be 10 percent or higher. It might amount to practically a free of charge night time! Benefit from instruments provided on-line hotel searching for a accommodation. These types of internet sites enable you swiftly look for the best value. Plan your journey ahead of time as you possibly can.Many areas offer discount rates if you publication per month or two before hand. You could even be able to save 50 percent or maybe more. Know your examine-in time is. Should it be ok for you personally feel you’ll be earlier, many people ignore asking just what the check out-in time is and obtain for the motel when their space to become accessible because they overlook to confirm this critical depth.check with and Phone. Search to get the best discounts on the internet. That is why it’s under your control would be wise to seek information effectively on-line to get these concealed discounts. Take a look at sites likeJetsetter and Jetsetter, and SniqueAway. There are some things you should do in advance if you’re likely to be vacationing with a getaway. Make certain that this motel truly does enable pets. Be sure to have plenty of plastic-type material luggage with you to help you grab your pet’s waste materials. It might be sensible to examine customer loyalty software when you travel often. They supply benefits for individuals who regularly stay at a hotel. It is possible to gain things like a free of charge improve, cost-free keeps, or another excellent advantages. Your selection of hotals is a huge area of the vacation experience. An unsatisfactory hotel can rapidly ruin a trip. Make sure that doesn’t happen on your vacation. Stick to the guidance supplied in this post, and reserve a motel which includes the functions that you want with the price you want to pay for.

    http://www.dlllejkk.edu