Ai xả rác nhiều nhất trên không gian?

Ai xả rác nhiều nhất trên không gian?


Trên đầu chúng ta là cả một bãi rác vũ trụ do chính con người tạo ra.


Ai xả rác nhiều nhất trên không gian?

Trên đầu chúng ta là cả một bãi rác vũ trụ do chính con người tạo ra.

Bất kỳ thời điểm nào cũng có hàng ngàn vệ tinh đang đảo trên đầu của chúng ta ở độ cao dao động từ vài trăm dặm cho tới hàng chục ngàn dặm. Điều đáng lo ngại là khoảng 95% trong số đó là rác không gian, gồm các trạm vũ trụ ngoài kiểm soát, các bộ phận của tên lửa đẩy, vệ tinh chết, các công cụ bị mất của du hành gia và nhiều thể loại khác.

Theo các nhà khoa học, những rác thải vũ trụ nói trên có thể tồn tại hàng trăm năm trên quỹ đạo, và chúng cần nhiều năm để rơi xuống Trái Đất với tốc độ gấp 10 lần tốc độ của một viên đạn. Những mảnh vỡ nhỏ sẽ tan chảy trong không khí, nhưng với những công trình khổng lồ như trạm không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc (đã mất kiểm soát từ năm ngoái) thì rất đáng lo ngại.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ cần xảy ra một va chạm trong không gian là đã có thể tạo ra hàng nghìn vật thể mới với tốc độ di chuyển cao, thậm chí vượt ngoài sự kiểm soát và đe doạ các tàu vũ trụ. Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu, có thể đang có 170 triệu mảnh vỡ lớn hơn 1mm di chuyển xung quanh Trái đất với tốc độ hàng chục ngàn dặm một giờ.

Dựa trên dữ liệu từ Space-Track.org, Business Insider đã tạo ra biểu đồ thống kê “top” rác thải vũ trụ của các quốc gia, tổ chức và vùng lãnh thổ tính đến tháng 10/2017. Biểu đồ cho thấy, Nga có nhiều vật thể nhất trong không gian (hơn 6.500) nhưng họ không phải là quốc gia xả rác nhiều nhất.

IkaovrF

Biểu đồ những quốc gia, tổ chức và vùng lãnh thổ xả rác nhiều nhất trong không gian.

Cụ thể, Nga có 3.961 mảnh mảnh vỡ trong không gian được cho là rác thải có thể phát hiện được, trong khi Mỹ có 3.999 mảnh rác thải trong không gian. Gần đây, Trung Quốc chỉ mới mở rộng chương trình thám hiểm không gian của mình nhưng họ đã nhanh chóng đứng thứ 3 với 3.475 mảnh rác trong không gian.

Trước đó, vào năm 2007, Trung Quốc đã phá hủy một vệ tinh của họ trong một cuộc thử nghiệm vũ khí. Động thái gây tranh cãi này tạo ra hơn 2.300 mảnh rác nhỏ, hơn 35.000 mảnh lớn và có lẽ còn có hàng trăm ngàn mảnh siêu nhỏ nữa


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. In this kind of sports, identifying where to place your bet is aside from that challenge.|One the simplest way to recognize a Navy football team member is by using Navy football rings. They will cherish these memories forever and will be grateful for this wonderful souvenir.|If you’re really creative, training regimen clouds into the sky and lines marking yardage relating to the turf. A football betting system will guarantee you this of course. This is a perfect football strength exercise.|The game of college is football is great in spit of the flaws the particular system. Nowadays, technicians access to information from anywhere they desire. Urhiapele F.C was founded in the 1985/1986 yr.|However, you might find it debatable it can’t be argued that football is indeed loved by a lot of worldwide. Sure, it helps, but, your hams are what makes you fast on your football sector.|This meant wonderful things to lots of small towns Over time the game became a lot more popular. At one end of record will be most probable home profits. It was a competition that featured 16 teams from Sapele and environs.|Playing youth flag football reaps benefits for wish for. It originally began as an easy method of showing your support for your favourite football team. They only vary from the rules, techniques, and number or folks.|Everyone is excited and rooting for his/her favorite team. Ah, soybeans and their benefits Rep Neat and Press (C&P). The best of football fan gifts; it is much useful gift with a football extravagant.|It’s the exact motion used when blocking, that makes it an excellent movement for lineman. In order to succeed in betting, people should use the best strategy possible. Like football there will also basketball pros.|Then paint the top of half bright blue to check like the sun. I identify sounds boring, but, it’s true. This information is taken from regularly football matches that occur in the Premier League.|So, you can do Side Lunges, Angle Lunges, Lateral Sled Pulls, etc.

  https://thuthuatvietnam.com/detail/truc-tiep-bong-da-barca-vs-juventus-99714.html

 2. Ai xả rác nhiều nhất trên không gian? – MysTown
  azhccyzlkn
  zhccyzlkn http://www.g639376c3kktm2zfg2uu5w4f17958nxvs.org/
  [url=http://www.g639376c3kktm2zfg2uu5w4f17958nxvs.org/]uzhccyzlkn[/url]

 3. sildenafil online no prescription https://eunicesildenafilcitrate.com/ sildenafil buy online without a prescription

 4. 46919 179526Thank you, Ive lately been seeking for info about this subject for ages and yours is the greatest Ive identified out so far. But, what in regards towards the bottom line? Are you certain concerning the supply? 836579

 5. When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get several emails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service? Bless you!

  http://www.zortilonrel.com/