Ảo ảnh nền nhà lõm xuống đánh lừa nhiều người

Ảo ảnh nền nhà lõm xuống đánh lừa nhiều người


Duncan Cook đi trên hành lang dường như bị lõm xuống. (Video: YouTube). Bộ não con người vô cùng phức tạp nhưng có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi những hình ảnh tạo ảo giác quang học.


Văn phòng trưng bày các loại gạch lát và ốp trang trí của công ty Casa Ceramica có trụ sở tại thành phố Manchester, Anh, khiến không ít người nhạc nhiên và thích thú với ý tưởng lát gạch mới lạ bên ngoài hành lang, theo Popular Mechanics.

Hành lang của công ty dường như bị lõm xuống như một hố sụt lớn. Dù trên thực tế, mặt sàn hoàn toàn bằng phẳng. Nguyên nhân là do các nhà thiết kế sắp xếp khéo léo những viên gạch để tạo ra ảo ảnh quang học có dạng 3D.

Duncan Cook, giám đốc công ty Casa Ceramica, đăng một video trên trang Twitter hôm 22/9, cho thấy Cook đi qua hành lang này với sự cẩn thận y như thật để tránh bị ngã.

Hành lang đi vào văn phòng trưng bày gạch ốp lát của công ty Casa Ceramica. (Ảnh:Duncan Cook).

Mới đầu ai đi qua hàng lang cũng đều bước đi rất cẩn thận. Nhưng khi đi qua rồi họ mới biết đây chỉ là hiệu ứng hình ảnh đánh lừa thị giác người nhìn. Hiệu ứng vết lõm ảnh hưởng lớn nhất đến người quan sát khi nhìn ở góc độ nhất định.

Ngoài việc tránh được hành động chạy nhảy ngoài hành lang một cách khéo léo và tế nhị, cách làm sáng tạo trên cũng nhằm mục đích tạo ra một hành lang với chủ đề ảo ảnh, vượt xa mong đợi về mục đích sử dụng của những viên gạch lát.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.