Bấm huyệt chân trị bệnh khắp thân: Bí quyết ít người biết

Bấm huyệt chân trị bệnh khắp thân: Bí quyết ít người biết


Bạn vẫn nghe nói “Đôi chân giống như trái tim thứ 2 của cơ thể”? Thực ra còn hơn cả thế, mỗi vùng trên bàn chân đều tương ứng với những cơ quan chức năng khác nhau trong cơ thể. Do vậy khi bấm các huyệt của chân, sức khỏe toàn thân sẽ được cải biến.


Gần như nền y học nước nào cũng khuyên người dân nên chăm sóc đôi chân cho thật tốt. Theo Tiến sĩ Helena Reid: “Nếu bàn chân của bạn không khỏe mạnh, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn“. Theo y học cổ truyền, các bộ phận trong cơ thể đều liên thông với nhau, bấm huyệt ở chân có thể giúp làm giảm đau và có tác dụng với đầu, tim, cơ quan tiêu hóa…

1. Đầu

Bấm huyệt chân trị bệnh khắp thân: Bí quyết ít người biết

Theo các chuyên gia, các ngón chân được kết nối trực tiếp vào đầu và não. Xoa bóp đầu của các ngón chân có thể làm giảm các cơn đau đầu, tác động tích cực đến sức khỏe não bộ tổng thể của bạn, bao gồm cả tăng kích thích não bộ.

2. Mắt

MnhMBzS

Ngày nay rất nhiều người gặp vấn đề về mắt, thị lực suy giảm nhanh chóng, khó nhìn, đau nhức, tấy đỏ và đau. Xoa bóp hoặc tác động một áp lực vào khu vực của bàn chân, ngay dưới ngón chân thứ hai và thứ ba rất có lợi cho mắt.

3. Ruột non

Cơ quan có thể hưởng lợi trực tiếp từ việc xoa bóp chân là ruột non. Chỉ cần massage gót bàn chân và phần mu giữ bàn chân nhẹ nhàng để cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Cách làm đơn giản này cũng hiệu quả nếu bạn đang gặp chứng đầy hơi hoặc khó tiêu.

4. Phổi

i82F7AU

Phổi được cho là kết nối trực tiếp đến khu phía trên của bàn chân gần với ngón chân. Tập trung vào khu vực này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những người bị bệnh hen suyễn hoặc chỉ đơn giản là cố gắng để cải thiện sức khỏe của phổi.

5. Lưng dưới

9pLXNgG

Các lý thuyết bấm huyệt chỉ ra sự liên quan giữa gót chân với dây thần kinh hông và lưng dưới. Người bị đau thần kinh tọa hay đau lưng mãn tính hãy xoa bóp phần gót chân để giảm cơn đau.

6. Cổ

7uCO9JT

Những cơn đau cổ rất phổ biến, nhất là với những người dùng điện thoại và máy tính nhiều. Dùng ngón tay xoa bóp nhẹ phần dưới ngón chân cái để cải thiện những cơn đau cổ.

7. Tim

flqYuL3

Vấn đề sức khỏe phát sinh từ hệ tim mạch tuy lặng lẽ nhưng lại bất ngờ, và là nguyên nhân gây tử vong cao nhất, vượt qua cả ung thư. Thường xuyên xoa bóp khu vực này trên bàn chân giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn về dài lâu.

Nếu bạn có thời gian ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, “xả stress” cho đôi chân bằng cách thi thoảng cho tiếp xúc trực tiếp với đất/cát/nước sẽ thu được vô vàn lợi ích.

8. Đầu gối

adZipuB

Phần bên ngoài của mỗi gót chân có mối tương quan trực tiếp đến đầu gối. Những người bị đau nhức đầu gối hay đau đầu gối mãn tính nên cố gắng xoa bóp khu vực này để giúp giảm bớt phần nào đau nhức.

9. Dạ dày

5zCmPw0

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, bạn có thể làm một số cách để giúp giảm bớt các vấn đề dạ dày, như bấm huyệt chân. Bạn có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn bằng cách massage các vùng bên dưới phần phía trên của bàn chân, điều này có thể tốt cho chứng khó tiêu, đầy hơi.

10. Tuyến giáp

yi39krI

Các vấn đề về tuyến giáp là khá phổ biến, nhưng massage chân có thể được sử dụng để làm tăng sức khỏe tổng thể của tuyến giáp. Đơn giản là hãy xoa bóp các phần bên trong của xương tiếp xúc bàn chân với đất để có được những lợi ích tối đa cho tuyến giáp của bạn.

11. Gan

HVGGmRl

Trong mọi trường hợp, xoa bóp khu vực này của cả hai chân có thể thúc đẩy chức năng gan tốt hơn và tốt cho nội tạng.

Lưu ý: Việc massage chân có hiệu quả rất tốt nhưng cần kiên trì thực hiện đều đặn. Những người có thể trạng kém thì lại càng cố gắng hơn một chút.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these second life articles and blogs

    http://thisteachinglife.blogspot.com/2005/03/early-career-teachers-conference.html

  2. 845233 315571Truly fighter messages are supposed to amuse offer praise into the groom and bride. Initial time audio system watching over the top places should also remember you see, the senior guideline of the speaking, which is your specific person. very best man speeches brother 888494

  3. 42715 324888I discovered your blog web site on google and check just some of your early posts. Proceed to sustain up the exceptional operate. I just extra up your RSS feed to my MSN Information Reader. Seeking forward to reading far more from you in a while! 670883