Bát cổ nghìn năm tuổi bán được giá kỷ lục 850 tỷ đồng

Bát cổ nghìn năm tuổi bán được giá kỷ lục 850 tỷ đồng


Ngày 3/10, một chiếc bát cổ 1.000 năm tuổi đã được mua lại với mức giá kỷ lục 37,7 triệu USD (khoảng 850 tỷ VNĐ) trong một phiên đấu giá của nhà Sotheby’s tổ chức tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).


Chiếc bát cổ 1.000 năm tuổi đã được mua lại với mức giá kỷ lục 37,7 triệu USD. (Ảnh: Getty).

Theo ban tổ chức, chiếc bát này được chế tác từ thời nhà Bắc Tống (Northern Song) của Trung Quốc, trong khoảng thời gian năm 960-1127. Chiếc bát có đường kính 13cm và được phủ men xanh bóng.

Đây được xem là một trong những hiện vật gốm sứ hiếm hoi còn sót lại của triều đại này. Mức giá bán của nó đã thiết lập kỷ lục mới đối với các tác phẩm gốm sứ Trung Quốc, bỏ xa kỷ lục trước đó thuộc về một cốc uống rượu đời nhà Minh với giá 36,05 triệu USD năm 2014.

Mức giá khởi điểm của chiếc bát chỉ là 10,2 triệu USD và thời gian đấu giá đối với hiện vật này kéo dài khoảng 20 phút. Chủ nhân mới của chiếc bát giao dịch qua điện thoại và yêu cầu được giữ kín danh tính.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 417922 877704Oh my goodness! a fantastic post dude. Many thanks Nonetheless We are experiencing issue with ur rss . Dont know why Can not sign up to it. Could there be anybody obtaining identical rss difficulty? Anyone who knows kindly respond. Thnkx 341716

  2. I truly enjoy studying on this internet site, it holds great posts. “Dream no small dreams. They have no power to stir the souls of men.” by Victor Hugo.

    http://www.froleprotrem.com/

  3. I am typically to blogging and i really respect your content. The article has actually peaks my interest. I’m going to bookmark your site and maintain checking for brand spanking new information.

    http://www.zortilonrel.com/