Các nhà khoa học chứng minh có một ‘hệ thống’ đào thải độc tố trong não người

Các nhà khoa học chứng minh có một ‘hệ thống’ đào thải độc tố trong não người


Các nhà khoa học chứng minh có một ‘hệ thống’ đào thải độc tố trong não người

Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra bằng chứng chứng minh não người có khả năng tự đào thải những chất không cần thiết, một khả năng vẫn luôn ẩn giấu trong suốt hơn hai thế kỷ qua.


Một nhóm nghiên cứu tuyên bố đã nhìn thấy các mạch bạch huyết loại bỏ dung dịch chất thải từ não, một chức năng mà họ không nghĩ bộ não sở hữu, Iflscience đưa tin hôm 6/10.

Phát hiện này thực ra đã được đưa ra công luận vào năm 1816 bởi nhà giải phẫu học người Ý Paolo Mascagni. Ông khẳng định mình đã tìm ra được các mạch bạch huyết trong những xác chết mà ông giải phẫu. Tuy nhiên kể từ khi đó, không ai có thể tìm ra chúng.

Trong thí nghiệm gần đây nhất, nhóm nghiên cứu đứng đẩu bởi tiến sĩ Daniel Reich từ Viện Y tế Quốc gia đã sử dụng MRI để quét hình ảnh não những tình nguyện viên. Những người tình nguyện tham gia thí nghiệm được tiêm một hợp chất từ tính gọi là ‘gadobutrol’ có cấu trúc phân tử vừa phải, không quá to để đi vào não bộ nhưng cũng vừa đủ để rỉ ra khỏi màng cứng.

Qua hình ảnh MRI, đội nghiên cứu thấy dung dịch này rỉ ra khỏi mạch máu, chảy qua màng cứng vào các mạch bạch huyết lân cận và làm sáng lên trên ảnh quét. Để chứng minh lập luận của mình, họ sử dụng một dung dịch màu thứ hai có cấu trúc lớn hơn, không có khả năng rỉ ra ngoài thành mạch. Kết quả hình ảnh thu được cho thấy các mạch này không sáng lên như lần trước.

Các mạch bạch huyết luân chuyển tế bào miễn dịch và chất thải trong cơ thể. Mạch máu đưa bạch cầu đến các nội tạng, sau đó hệ thống mạch bạch huyết loại bỏ và tuần hoàn chúng. Khám phá này cho thấy não bộ sở hữu một hệ thống xả thải, và hiện tại nhóm nghiên cứu đang tập trung tìm hiểu khả năng hoạt động của hệ thống trong những người mắc hội chứng về não.

Tiến sĩ Reich chia sẻ rằng ông đã rất ngạc nhiên vì khi còn ở trường y, ông được dạy hệ thống mạch bạch huyết này không hề tồn tại.

Khám phá trên sẽ cần thêm thời gian để được các tổ chức khoa học và y tế chứng thực. Nếu được xác nhận, đây sẽ là một phát hiện vĩ đại làm thay đổi toàn bộ khái niệm cơ bản về cách hoạt động giữa não bộ và hệ miễn dịch.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 290578 952516Really greatest people messages are meant to charm allow honor toward groom and bride. Newbie speakers in front of excessive locations ought to usually our own gold colored dominate in presenting and public speaking, which is to be private interests home. greatest man speach 358459

  2. Wonderful work! This is the type of information that should be shared around the web. Shame on the search engines for not positioning this post higher! Come on over and visit my website . Thanks =)

    http://www.zortilonrel.com/

  3. Great blog! I am loving it!! Will come back again. I am bookmarking your feeds also

    https://www.scantegritydocumentservices.com/buy-ielts-certificate-without-exams/

  4. I have been reading out many of your stories and i must say clever stuff. I will definitely bookmark your website.

    http://www.froleprotrem.com/