Chỉ một phút tàu xuyên “Tam giác quỷ”, thủy thủ đoàn ‘già’ mất 20 năm

Chỉ một phút tàu xuyên “Tam giác quỷ”, thủy thủ đoàn ‘già’ mất 20 năm


Thủy thủ đoàn 93 người trên một chiếc tàu ngầm thời Liên Xô cũ đã bị già đi tới 20 tuổi khi tàu của họ đi xuyên qua một trạng thái thời gian không gian hết sức đặc biệt tại khu vực Tam giác quỷ Bermuda trong vỏn vẹn 1 phút đồng hồ.


Chỉ một phút tàu xuyên “Tam giác quỷ”, thủy thủ đoàn ‘già’ mất 20 năm

Phía bắc biển Đại Tây Dương có một khu vực chứa đựng nhiều điều kinh hoàng bậc nhất thế giới với tên gọi “tam giác Bermuda”, hay còn gọi là “Tam giác quỷ Bermuda”. Hàng trăm năm qua tại nơi đây thường xảy ra những câu chuyện vô cùng kỳ lạ.

Nhiều tàu thuyền, máy bay thậm chí khinh khí cầu đều bị mất tích một cách bí ẩn khi đi qua khu vực ‘khét tiếng’ này. Và có một điều càng kỳ dị hơn là, sau nhiều năm thậm chí nhiều thế kỷ, những chiếc thuyền này lại đột nhiên xuất hiện trở lại tại cùng một vị trí.

Tam giác Bermuda là một khu vực trên biển Đại Tây Dương, nơi những vụ mất tích thường xuyên xảy ra trên biển và trên không. Khu vực tam giác này được tạo thành bởi 3 điểm: thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ), quần đảo Bermuda, đảo Puerto Rico. Ba điểm nối lại tạo thành một tam giác, mỗi cạnh dài khoảng 2.000 km.

IjJSFWT

Khu vực “Tam giác quỷ” Bermuda.

Chỉ cần đề cập đến địa danh này thôi là đã đủ khiến người ta liên tưởng đến những điều kỳ bí, thần thoại, xoay quanh truyền thuyết và những giả thuyết khác nhau về sự biến mất bí ẩn không rõ nguyên nhân của nhiều con tàu và máy bay, sự biến dạng thời-không, sự hoài nghi, sợ hãi và một thôi thúc muốn tìm ra sự thật ẩn sau những hiện tượng này.

Bởi vùng biển này thường xảy ra những hiện tượng siêu thường, khó giải thích nên “Tam giác Quỷ” đã trở thành biệt danh gắn liền với khu vực này. Đây là vùng biển nổi tiếng với vô số vụ máy bay, tàu thuyền mất tích kỳ lạ. Kể từ khi được ghi nhận vào năm 1851, ước tính có khoảng 8.127 người đã mất tích bí ẩn tại khu vực này.

wmDjOoC

Thủy thủ ‘bốc hơi’ một cách ly kỳ

Sự việc mất tích bí ẩn được ghi chép lần đầu vào năm 1840. Tàu “Rosa Lane”, mang theo lượng lớn nước hoa và rượu nho, đang trên hành trình từ Pháp tới Cuba thì đột nhiên bị mất liên lạc.

Nhiều tuần sau, lực lượng hải quân phát hiện con tàu tại vùng “Tam giác quỷ” Bermuda trong tình trạng hoàn hảo, tuy nhiên trên tàu không có người, tất cả các thủy thủ dường như biến mất không vết tích. Hàng hóa trong khoang còn nguyên vẹn, hoa quả trên thuyền vẫn tươi ngon như mới.

Tại sao các thủy thủ đều mất tích, đây là điều không ai lý giải nổi. Thành viên duy nhất may mắn sống sót là một chú chim hoàng yến bị đói lả. Rốt cuộc trên thuyền đã xảy ra chuyện gì? Kể từ đây những sự việc mất tích kiểu như vậy xuất hiện không ngừng trong khu vực.

eOvCdL2

Trong vòng 100 năm qua, tại khu vực Tam giác quỷ Bermuda nhiều máy bay, tàu thủy thậm chí khinh khí cầu đã biến mất một cách bí ẩn. Kỳ lạ hơn, sau vài năm hoặc một thâp kỷ, chúng xuất hiện trở lại tại đúng vị trí mất tích. ( Ảnh minh họa)

Chỉ trong nháy mắt, 93 thủy thủ trên tàu bỗng chốc già đi 20 tuổi Một sự việc vô cùng kỳ lạ khác đã xảy đến với một chiếc tàu ngầm của Liên Xô cũ. Chỉ ngay một phút trước đó, nó xuất hiện tại vùng biển Bermuda, nhưng chỉ ngay phút sau nó đã trôi nổi trên biển Ấn Độ Dương, cách đó tận 14.000 km. Chiếc tàu ngầm dường như “nhảy cóc” qua nửa vòng trái đất và điểm đặc biệt là, 93 thủy thủ trên tàu bỗng chốc trông như bị già đi đến 20 tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, các nhà khoa học và quân đội Liên Xô đã ngay lập tức triển khai nghiên cứu chiếc tàu ngầm và những thủy thủ trên tàu. Họ đã đưa ra ba bản báo báo.Tiến sĩ Ares Masurov, thành viên nhóm nghiên cứu, nhận định:

“Chiếc tàu ngầm này đã đi vào một đường hầm thời gian. Tuy rằng chúng tôi không có nhiều bằng chứng và cơ sở khoa học cho điều này, tuy nhiên ngoài cách giải thích đó ra thì không còn cách giải thích nào khác hợp lý hơn”.

KFdj0uY

Một thủy thủ trên tàu hồi tưởng lại:

“Tàu ngầm đi xuyên qua thời không một cách đột ngột và cũng dừng lại một cách đột ngột, sau đó mọi thứ lại trở lại như xưa. Chỉ khác là chúng tôi vẫn cảm thấy có thứ gì đó không ổn, sau đó liền cho tàu ngầm nổi lên”.

“Toàn bộ sự việc xảy ra quá nhanh khiến chúng tôi không có đủ thời gian để suy ngẫm về bất cứ điều gì. Khi thoát ra ngoài đường hầm, chúng tôi nhận được thông báo của người điều hướng, rằng vị trí hiện tại của tàu là ở phía đông Châu Phi, cách 10.000 km so với vị trí ban đầu”.

Hay tin, tàu ngầm ngay lập tức nối máy với tổng bộ hải quân Liên Xô. Kết quả kiểm tra xác nhận vị trí hiện tại của tàu ngầm thật sự đang ở Ấn Độ Dương.

Sau đó, từ Ấn Độ Dương, tàu ngầm quay trở lại căn cứ tại Biển Đen, các thủy thủ trên tàu được máy bay đưa tới phòng thí nghiệm ở Moscow để tiến hành các đợt kiểm tra y tế. Kết quả kiểm tra khiến ai nấy vô cùng chấn động, khi biết rằng chính mình đã già đi một cách rõ rệt, biểu hiện ở các đặc điểm bề ngoài có thể thấy rõ, bao gồm: tóc bạc, các nếp nhăn, thị lực giảm sút và cơ bắp mất độ đàn hồi.

Từ góc độ y học, đây thực sự là một bi kịch, nhưng từ góc độ vật lý đây thực sự là một phát hiện chấn động. Những gì đoàn thủy thủ trải qua chính là bằng chứng xác thực nhất cho sự tồn tại của một đường hầm thời – không có thời gian trôi nhanh hơn thời gian trên Trái đất rất nhiều lần (khoảng 20 năm).

25 binh sĩ Mỹ mãi mãi thanh xuân

Tuy nhiên lại có những trường hợp ngược lại, con người duy trì được tuổi thanh xuân sau khi xuyên qua đường hầm thời gian.

Năm 1945, tàu tuần dương Indianapolis của Hải quân Hoa Kỳ bị tàu ngầm Nhật Bản bắn hạ tại vùng biển phía nam Thái Bình Dương.

Năm 1989, 25 thủy thủ trên tàu được ngư dân Philipin cứu sống.

Năm 1945 và 1989, khoảng cách 44 năm trung gian có thể là con số rất lớn. Nhưng đối với các thủy thủ trên boong con tàu may mắn, khoảng thời gian này chỉ là cuộc phiêu lưu vỏn vẹn 9 ngày.

h2Dygii

Tàu tuần dương Indianapolis.

Cục hải quân Mỹ khi đó đã vô cùng kinh ngạc khi nhận thấy rằng những thủy thủ này vẫn trẻ trung thanh xuân như 45 năm về trước, tại thời điểm tàu tuần dương bị đánh chìm. Việc đắm tàu ​​tuần dương Indianapolis là một trong những sự kiện xui xẻo nhất trong lịch sử ngành hải quân Hoa Kỳ. Sau khi con tàu này thẳng hướng đến Philipin, mang trên mình các bộ phận của bom nguyên tử, thì bỗng nhiên gặp sự công kích của 5 quả ngư lôi từ tàu ngầm Nhật bản, và rốt cục đã bị đánh chìm xuống biển. Trên boong thuyền khi đó có tổng cộng 1.196 người, nhưng chỉ còn 25 người sống sót. Đường hầm thời gian dường như là cách giải thích duy nhất cho sự việc này.

sZluHV4

Tàu tuần dương Indianapolis cùng thủy thủ đoàn.

Khí cầu mất tích 36 năm đột nhiên xuất hiện

Năm 1954 tại vùng biển Caribê, hai phi công tên là Ciari Logan và Dale Norton cùng 50 người khác đã tham gia một cuộc đua khinh khí cầu trên biển. Lúc đó trời quang mây tạnh, và tầm nhìn rất rõ ràng thì đột nhiên một khinh khí cầu biến mất một cách khó tin trước mặt mọi người.


36 năm sau, vào năm 1990 khinh khí cầu này đột nhiên xuất hiện bên bờ biển Cu Ba và lục địa Bắc Mỹ. Quân đội Cu Ba phát hiện được chiếc khinh khí cầu này qua ra đa và cảm thấy vô cùng lo lắng, bởi họ cho rằng đây là vũ khí bí mật được quân đội Mỹ cử tới tấn công Cu Ba.

Quân đội Cu Ba khi đó đã cử một chiếc máy bay chiến đấu đến bắn rơi khí cầu. Bị máy bay truy kích, chiếc khinh khí cầu cuối cùng đã phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển. Hai phi công được một chiếc tàu tuần dương cứu sống rồi đưa tới căn cứ hải quân bí mật để tra hỏi.

Thiếu tá phi công Cu Ba, AI Jiedu nhớ lại:

“Một phút trước chẳng có gì trên bầu trời, một phút sau đột nhiên một khinh khí cầu xuất hiện”.

Một nhân viên điều tra đến từ Chicago tên là Karl Gore đã kiểm chứng lời khai của Rogan và Norton. Ông kết luận: “Họ chính là những người đã tham gia vào cuộc đua khí cầu vào năm 1954 và họ đã bị mất tích một cách bí ẩn”.

Khi được thẩm vấn hai người trả lời:

“Vào khoảnh khắc đó chúng tôi chỉ cảm thấy toàn thân có đôi chút đau nhói như có một luồng điện nhỏ chạy qua người. Chỉ trong chớp mắt mọi thứ trước mắt, bao gồm cả đại dương và bầu trời, đều biến thành một màu xám trắng. Sau đó chiếc máy bay của quân đội Cu Ba xuất hiện ngay trước mắt mình”.

Karl Gore cho rằng chắc hẳn khinh khí cầu đã rơi vào một đường hầm thời không, có thời gian chậm hơn thời gian của Trái Đất. Ông cho biết: “Họ có lẽ đã tiến nhập vào một đường hầm thời gian thần kỳ, đối với họ thời gian chỉ trôi qua được một chút nhưng ở bên ngoài thời gian đã trôi qua được 36 năm”.

Du thuyền mất tích 8 năm mới xuất hiện lại ở vị trí cũ

Tháng 8/1981, một chiếc du thuyền của Anh mang tên “Sea Breeze” cùng 6 người trên boong đột nhiên biến mất tại vùng tam giác quỷ Bermuda.

8 năm sau, chiếc du thuyền xuất hiện trở lại một cách kỳ lạ tại đúng vị trí mất tích, 6 người trên thuyền vẫn bình an vô sự. Một điều đặc biệt mà cả 6 người trên du thuyền đều nhận thức được là, dường như bản thân mất đi cảm giác và họ hoàn toàn không biết được rằng ở ngoài kia 8 năm đã trôi qua. Ấy vậy mà họ chỉ cảm giác như một vài giây đã trôi qua mà hầu như chưa làm được một việc gì.


Vẫn còn rất nhiều vụ mất tích kì bí tại “tam giác quỷ” Bermuda, khiến không ít người e ngại và không dám đi qua địa điểm này.

Những trường hợp kể trên xảy ra rất nhiều tại vùng tam giác quỷ Bermuda này. Sự khác biệt nằm ở chỗ, có những người mất tích trong đường hầm thời không với thời gian trôi chậm hơn, trong khi cũng có những người mất tích trong đường hầm thời không với thời gian trôi nhanh hơn.

Nhiều người đi biển gần khu vực này kể rằng đã thấy một đường hầm hình đám mây lớn ở đó – một đường hầm xuyên thời-không tiềm năng.

i16bzwD

Những trường hợp trên đã giúp các nhà khoa học củng cố niềm tin vào thuyết vũ trụ song song, trong đó nói rằng tồn tại cùng lúc nhiều không gian khác nhau chứ không chỉ không gian hiện tại mà chúng ta vẫn biết. Tại những không gian, thời gian trôi nhanh hơn hoặc chậm hơn so với không gian hiện tại. Và “đường hầm thời gian” có thể là phương tiện để đi qua lại giữa các không gian này.

Một điều thú vị là, nhà vật lý nổi tiếng thế giới GS Stephen Hawking từ ĐH Cambridge từng nhận định hố đen có thể là đường thông sang vũ trụ khác. “Vũ trụ khác” ở đây, trong trường hợp cụ thể ở tầm vi mô này, nên được hiểu là một không gian khác, với khái niệm thời gian khác biệt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. 237055 262769excellent work Excellent weblog here! Also your web site a whole lot up rapidly! What internet host are you the usage of? Can I get your associate link on your host? I want my internet site loaded up as fast as yours lol 181363

 2. Great website. Lots of helpful info here. I’m sending it to a few buddies ans additionally sharing in delicious. And certainly, thank you for your sweat!

  https://europa-road.eu/hu/traktor-szallitas.php

 3. 850716 194140Wow, incredible weblog format! How lengthy have you been blogging for? you make running a weblog glance straightforward. The full glance of your site is wonderful, as smartly the content material! 549444

 4. Its such as you learn my mind! You seem to understand so much approximately this, such as you wrote the guide in it or something. I feel that you just can do with some to power the message house a little bit, but other than that, that is magnificent blog. An excellent read. I will certainly be back.

  http://www.vreyrolinomit.com/

 5. Fantastic site you have here but I was wondering if you knew of any community forums that cover the same topics talked about in this article? I’d really like to be a part of community where I can get feedback from other knowledgeable individuals that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know. Thank you!

  https://hometone.com/common-repair-issues-of-high-efficiency-furnaces.html

 6. Great V I should certainly pronounce, impressed with your web site. I had no trouble navigating through all tabs and related info ended up being truly easy to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Reasonably unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or anything, website theme . a tones way for your client to communicate. Excellent task..

  https://www.youtube.com/watch?v=tm_FEaULxf8

 7. Great post and straight to the point. I am not sure if this is truly the best place to ask but do you people have any thoughts on where to get some professional writers? Thank you 🙂

  https://ismyschool.net/

 8. I’m really enjoying the theme/design of your weblog. Do you ever run into any web browser compatibility issues? A number of my blog visitors have complained about my blog not operating correctly in Explorer but looks great in Opera. Do you have any recommendations to help fix this issue?

  http://www.zortilonrel.com/

 9. Spot on with this write-up, I really assume this web site needs way more consideration. I’ll most likely be again to read rather more, thanks for that info.

  https://thcspecialist.nl

 10. I’m still learning from you, as I’m improving myself. I certainly liked reading all that is posted on your website.Keep the tips coming. I liked it!

  http://www.zortilonrel.com/

 11. naturally like your web-site but you need to check the spelling on quite a few of your posts. Several of them are rife with spelling issues and I find it very troublesome to inform the reality on the other hand I will certainly come again again.

  https://alarmas.plus/alarmas/adt/

 12. Thanks on your marvelous posting! I truly enjoyed reading it, you’re a great author.I will always bookmark your blog and will come back someday. I want to encourage continue your great work, have a nice weekend!

  https://www.scantegritydocumentservices.com/social-security-card/

 13. Spot on with this write-up, I actually suppose this website wants way more consideration. I’ll probably be once more to read rather more, thanks for that info.

  https://onlinestoreforu.co/buy-adderall-30mg-online-to-treat-adhd/

 14. Thanx for the effort, keep up the good work Great work, I am going to start a small Blog Engine course work using your site I hope you enjoy blogging with the popular BlogEngine.net.Thethoughts you express are really awesome. Hope you will right some more posts.

  https://www.oruiflower.cn