Công ty Anh mở dịch vụ rải tro cốt vào vũ trụ

Công ty Anh mở dịch vụ rải tro cốt vào vũ trụ


Các gia đình có thể tổ chức một lễ tiễn đưa đặc biệt dành cho người thân nhờ dịch vụ mới của hãng Ascension Flights.


Hãng Ascension Flights tung ra dịch vụ rải tro cốt sau khi hỏa thiêu lên không gian trong tháng tới, Telegraph hôm 5/10 đưa tin. Các gia đình có thể đưa tro cốt của người thân lên rìa khí quyển Trái Đất, từ đó số tro này sẽ tản ra theo những cơn gió trên cao của tầng bình lưu.

Công ty Anh mở dịch vụ rải tro cốt vào vũ trụ

Ascension Flights mở dịch vụ đưa tro cốt lên vũ trụ. (Ảnh: Ascension Flights).

Ascension Flights đã thực hiện một số thử nghiệm với bóng thám không, loại khí cầu dùng để khảo sát khí tượng, ở độ cao khoảng 34km. Thử nghiệm với tro thường cho thấy, các hạt tro sau khi thả ra từ bình đựng có thể bay lên tầng khí quyển trên cao, thậm chí thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái Đất và trôi nổi trong môi trường chân không ngoài vũ trụ.

Nhiều người yêu vũ trụ thế hệ đầu khao khát bay vào không gian không thể nếm trải cảm giác nhìn xuống Trái Đất từ trên cao và hoàn thành ước mơ của mình. “Dịch vụ mới sẽ giúp các gia đình có cơ hội thực hiện nguyện vọng của những người thân yêu. Đó là lễ tiễn đưa cuối cùng cho những người đã sống một cuộc đời trọn vẹn”, tiến sĩ Chris Rose, đồng sáng lập công ty nói.

Họ cũng sẽ ghi hình lễ tang trên không để bạn bè và gia đình người quá cố có thể theo dõi quá trình tro cốt được rải lên không gian. Chất ẩm còn dư trong bình đựng sẽ ngay lập tức đóng băng, tạo ra một chùm sáng lấp lánh. Bình rỗng sau đó rơi xuống Trái Đất và được thu hồi nhờ hệ thống theo dấu chuyên dụng.

Ascension Flights đã tiến hành trao đổi với một số người chuyên tổ chức tang lễ ở Anh. Buổi lễ đầu tiên dự kiễn diễn ra tháng 11 tới và sử dụng thiết bị bay đặc biệt Ascension 1. Hãng này cho biết, dịch vụ đang nhận được sự quan tâm rất lớn với mức giá ban đầu là 1.042 USD.

ia4M3UX

Hình ảnh bóng thám không nổ trên không. (Ảnh: Ascension Flights).

“Ai cũng sẽ trải qua cảm giác mất một người nào đó mà mình yêu quý. Một số thành viên trong nhóm chúng tôi cũng có người thân qua đời trong mấy năm qua, khiến dự án mang tính riêng tư hơn”, tiến sĩ Rose chia sẻ.

“Nỗi đau là cảm xúc rất mạnh mẽ, không thể đoán trước, và di cốt của người thân qua đời rất quý giá đối với những người còn sống. Chúng tôi muốn đảm bảo mình có thể cung cấp một dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy trước khi mở dịch vụ công khai”, ông nói thêm.

Để thực hiện dự án, Ascension Flights đã phát triển và thử nghiệm phương pháp rải tro trên không suốt hơn hai năm, tìm hiểu các nghi thức tang lễ và học cách xử lý tro cốt từ những chuyên gia.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 492596 173188Satisfying posting. It would appear that lots of the stages are depending upon the originality aspect. Its a funny thing about life in case you refuse to accept anything but the top, you extremely often get it. by W. Somerset Maugham.. 469085

  2. I love your blog.. very nice colors & theme. Did you create this website yourself? Plz reply back as I’m looking to create my own blog and would like to know wheere u got this from. thanks

    http://www.froleprotrem.com/

  3. Some truly great info , Sword lily I observed this. “With silence favor me.” by Horace.

    http://www.zortilonrel.com/

  4. I am not positive the place you are getting your information, but great topic. I must spend a while finding out much more or understanding more. Thanks for excellent information I used to be in search of this info for my mission.

    http://www.zortilonrel.com/