Dự án Disclosure là gì ? Tìm hiểu bí ẩn về dự án Disclosure

Dự án Disclosure là gì ? Tìm hiểu bí ẩn về dự án Disclosure


Kỳ 1: Những Galileo của thế kỷ 21 bị lãng quên

Dự án Disclosure là gì ? Tìm hiểu bí ẩn về dự án Disclosure

(Ảnh: The Disclosure Project)

Khi nhà vật lý, nhà toán học, nhà phát minh nổi tiếng người Scotland, William Thomson phát biểu năm 1900 rằng: “Không còn gì mới để khám phá trong lĩnh vực vật lý, và những gì còn lại chỉ là việc đo đạc ngày càng chính xác hơn”, giới khoa học chủ lưu đã tin rằng con người đang chạm đến một cái mốc vĩ đại. Thế nhưng chỉ 5 năm sau, Albert Einstein đã làm thế giới khoa học rung chuyển với thuyết tương đối, mở đầu cho kỷ nguyên vật lý hiện đại.

Albert Einstein làm rung chuyển giới khoa học với thuyết tương đối (Ảnh: YouTube)

Những “Galileo của thế kỷ 21”

Khi những đứa trẻ tương lai được dạy về lịch sử nhân loại, chúng sẽ nghe thấy những gì? Là câu chuyện về Galileo bị Toà án dị giáo La Mã buộc phải từ bỏ thuyết nhật tâm và sống những ngày cuối đời trong cảnh bị quản thúc? Là việc giới khoa học chủ lưu cười cợt trước ý tưởng về máy bay, thậm chí ngay cả khi anh em nhà Wright đã thử nghiệm thành công mô hình của họ? Liệu những đứa trẻ tương lai có bật cười trước sự vô tri của chúng ta, giống như chúng ta đang chế giễu người xưa khi họ tin rằng Trái Đất là bằng phẳng?

mufhDcw

Mô hình thử nghiệm máy bay thành công đầu tiên của anh em nhà Wright (Ảnh: John T. Daniels, Wikipedia)

Đó là câu hỏi mà dự án Disclosure đặt ra, khi có những người không còn coi UFO và người ngoài hành tinh là “trò giải trí”. Disclosure là dự án phi lợi nhuận nhằm công khai những thông tin thật sự về người ngoài hành tinh, công nghệ ngoài hành tinh, và UFO vốn được một số chính phủ che giấu.

Bạn có thể hoài nghi về tính xác thực của dự án, và cho rằng đây lại là một “trò câu khách” khác. Nhưng nếu nhìn vào những bằng chứng trực tiếp từ các nhân viên trong tổ chức chính phủ, nhân viên NASA, nhà du hành vũ trụ, quân nhân, nhà khoa học, nhân chứng trực tiếp – nếu nhìn vào những tài liệu chi tiết, những băng ghi hình, thu âm – thì liệu bạn có suy nghĩ lại?

1bi6mVU

Một tài liệu về dự án Disclosure và cuộc họp báo năm 2001 (Ảnh: Noufors.com)

Năm đầu tiên của thế kỷ 21 được đánh dấu bằng sự kiện dự án Disclosure lần đầu tiên tổ chức một buổi họp báo chính thức tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Mỹ (National Press Club). Trong sự kiện này, Disclosure đã yêu cầu quốc hội Mỹ lắng nghe và công khai các thông tin cũng như các dự án bí mật về người ngoài hành tinh mà chính phủ đang che giấu. 20 người từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như cơ quan chính phủ, lực lượng không quân, cơ quan vũ trụ, nhân viên tình báo… đã tới làm chứng trong buổi họp báo. Ngoài ra, dự án Disclosure cũng tuyên bố rằng họ đang có danh sách của hàng trăm cá nhân và tổ chức sẵn sàng đứng ra làm chứng cho sự việc.

rI6kFfM

Một cuốn băng thu âm được ông John Callahan, nguyên trưởng bộ phận điều tra và ngăn chặn tai nạn, Cục Hàng không Liên bang Mỹ, công khai tại buổi họp báo năm 2001 (Ảnh: csetiweb, YouTube)

TS Steven Greer nói về sự tồn tại của phi thuyền mẹ UFO với chiều dài lên tới 41km (Ảnh chụp/Youtube)

Cũng cần nói thêm rằng, Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia nằm tại thủ đô Washington, D.C. là một tổ chức tập trung các nhân viên chuyên nghiệp của giới truyền thông Mỹ. Thành viên câu lạc bộ bao gồm các phóng viên, cựu phóng viên, nhân viên chính phủ, và nhân viên các cơ quan truyền thông lớn. Rất nhiều thành viên đã tham gia buổi họp báo của dự án Disclosure, nhưng hầu như không một cơ quan thông tin nào bình luận hay đưa tin về sự kiện.

Bà Donna Hare, một nhân viên từng làm việc tại NASA kể về câu chuyện của mình tại buổi họp báo (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Từ đó đến nay, rất nhiều cố gắng từ Disclosure cùng các dự án tương tự đã diễn ra. Tuy nhiên họ đã gặp phải những rào cản lớn. Về mặt khoa học, các công nghệ ngoài hành tinh được nhân chứng mô tả vượt quá phạm vi của vật lý hiện đại mà con người hiểu biết. Đơn cử như việc phi thuyền ngoài hành tinh có thể gia tốc một cách “không tưởng”, không bị hạn chế bởi trọng lực, và có thể vô hiệu hóa tất cả các loại vũ khí tối tân.

XZFvRGw

Học thuyết Big Bang – Giới khoa học chủ lưu đang vô ý “tự bó mình” trong thuyết tương đối và những câu hỏi lớn vẫn chỉ là “học thuyết” (Ảnh: Yinweichen, Wikimedia)

Về mặt xã hội, giới truyền thông đã xây dựng nên một cái nhìn vô cùng hoài nghi về UFO và người ngoài hành tinh, khi xen lẫn vào tin chân thực những bình luận của “các nhà khoa học”, hay đưa tin về UFO dưới hình thức trò lừa giải trí. Từ bất ngờ, phấn khích và cởi mở, công chúng đã trở nên bối rối, hoài nghi, chai sạn trước những tin tức về người ngoài hành tinh.

kwfXmL3

UFO đã trở thành trò giải trí, và công chúng không còn phân biệt được thật giả (Ảnh: Photovision, Pixabay)

Những rào cản khoa học và xã hội đó đã vô tình hay cố ý khiến cho Disclosure cùng hàng trăm nhân chứng và tài liệu ghi hình, thu âm của họ bị phai nhạt. Điều gì đã khiến những con người ở đủ mọi tầng lớp xã hội không tiếc danh tiếng, địa vị, tiền bạc, cuộc sống để kể về sự thật vốn bị giới truyền thông khéo léo bóp méo thành những tin tức giật gân, những trò lừa, những “trò giải trí”? Đây đã là điều mà nhân loại cần phải thực sự nghĩ đến.

Kỳ 2: Những chuyên gia nói gì về công nghệ ngoài hành tinh?

epgO4CJ

(Ảnh: The Disclosure Project)

Điều gì đã khiến những con người ở đủ mọi tầng lớp xã hội không tiếc danh tiếng, địa vị, tiền bạc, cuộc sống để kể về sự thật vốn bị giới truyền thông khéo léo bóp méo thành tin tức giật gân, những trò lừa, “trò giải trí”?

Đứng ra làm chứng về người ngoài hành tinh không phải là một điều dễ dàng như bạn nghĩ. Nó không mang lại danh tiếng hay tiền bạc, mà còn làm những người xung quanh nhìn bạn với một con mắt hoài nghi, chế giễu. Khi bạn đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong xã hội, là giáo sư, học giả, chính trị gia, chuyên gia… liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận mất đi uy tín đó để bảo vệ sự thật?

Tóm tắt kỳ trước:

Công chúng nói chung cũng như các nhà khoa học nói riêng đã luôn “tự bó mình” trong những lý thuyết của người đi trước, dẫn đến sự chối từ sự thật. Thế kỷ 21, liệu chúng ta có lặp lại sai lầm tương tự? Dự án Disclosure đã đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về người ngoài hành tinh từ các nhân viên trong tổ chức chính phủ, nhân viên NASA, nhà du hành vũ trụ, quân nhân, nhà khoa học, nhân chứng trực tiếp, cùng những tài liệu chi tiết, những băng ghi hình, thu âm. Tuy nhiên Disclosure cùng những cố gắng tương tự đã bị các chính phủ và giới truyền thông cố tình bóp méo.

Nói riêng trong buổi họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Mỹ (National Press Club) được nhắc đến trong kỳ 1, có rất nhiều người có địa vị nhất định trong xã hội đã đứng ra làm chứng. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số gương mặt và các câu chuyện của họ.

Nguyên trưởng bộ phận điều tra và ngăn chặn tai nạn, Cục Hàng không Liên bang Mỹ kể về sự kiện UFO tại Alaska 11/1986

Ngày 17/11/1986, phi hành đoàn trên máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Nhật Bản (JAL) đã chứng kiến ba vật thể bay không xác định (UFO) tại phía Đông Alaska, Mỹ. Hai UFO đầu tiên được trông thấy bởi cả ba phi hành viên, bao gồm: cơ trường Kenju Terauchi, cơ phó Takanori Tamefuji, và kỹ sư chuyến bay Yoshio Tsukuba.

Ông John Callahan bấy giờ là trường bộ phận điều tra và ngăn chặn tai nạn, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Ông cho biết bộ phận của mình đã thu thập được các dữ liệu về sự kiện này, gồm có băng thu âm, ghi hình phòng lái, các dữ liệu từ máy tính kiểm soát, các dữ liệu radar, và các báo cáo. Bộ phận của ông đã được các nhân viên tình báo CIA (Cơ quan Tình báo Trung ương) và FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) viếng thăm. Họ ngăn cản không cho FAA công bố các thông tin, và cảnh báo việc đó sẽ gây hoảng loạn cho công chúng.

NOTy0EK

Ông John Callahan cùng cuộn băng thu âm và ghi hình (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Sau 3 tháng “điều tra” vụ việc, FAA đưa ra câu trả lời chính thức tới công chúng trong một buổi họp báo ngày 5/3/1987. Tại đây, FAA đã phủ nhận những thông tin về UFO rò rỉ trước đó, nói rằng “FAA không đủ tài liệu để kết luận điều gì đã xảy ra”, và rằng đây có thể chỉ là hình ảnh do “radar bị nhiễu”.

Sau vụ việc đó, ông John Callahan đã gặp nhiều khó khăn khi công bố sự thật mặc dù ông vẫn còn nắm trong tay một số bằng chứng chưa bị các nhân viên tình báo lấy đi, như băng thu âm, ghi hình và một bản báo cáo dữ liệu.

Nhân viên CIA, kỹ sư thiết kế thuộc dự án thiết kế máy bay chiến đấu Lockheed Skunkworks

Ông Don Phillips là một kỹ sư thiết kế máy bay, và ông đã tham gia vào dự án chế tạo chiếc SR 71, một loại máy bay trinh sát chiến lược tiên tiến tầm xa. SR 71 nổi tiếng là một trong những máy bay tối tân lúc bấy giờ, và cũng là tác nhân đóng góp vào việc dừng cuộc chiến tranh lạnh. Thời đó, chiếc SR 71 đã được giới thiệu ra công chúng, nhưng quân đội không công khai độ cao và tốc độ lớn nhất mà SR 71 đạt được.

zjU0HKX

Máy bay SR 71 (Ảnh: Dbenbenn, Wikimedia)

Có một mẫu máy bay được thiết kế là tiền thân của SR 71, nó được sản xuất đặc biệt theo yêu cầu của CIA. Với chỗ ngồi cho một phi công và một hành khách, mẫu máy bay này có thể đưa người tới địa điểm cần thiết với tốc độ cực nhanh. Do là kỹ sư thiết kế, Don Phillips có liên lạc với nhiều phi công thử nghiệm mẫu máy bay này. Ông bắt đầu để ý tới điều bất thường khi ngay trước giờ bay, các phi công này sẽ nhận được một nhiệm vụ, đó là theo dõi các hoạt động bay “từ vũ trụ vào trái đất và ngược lại”.

Sau dự án, ông được chuyển tới hoạt động tại một trạm radar thuộc căn cứ quân sự Las Vegas. Đây là nơi huấn luyện bay cho nhiều phi công trên toàn thế giới. Một đêm năm 1966, Don Phillips cùng nhiều người khác bị đánh thức bởi tiếng ồn không rõ nguồn gốc. Sau đó họ đã chứng kiến nhiều chấm sáng di chuyển liên tục trên bầu trời. Theo lời thuật lại của Don Phillips, các vật thể này có vận tốc từ 2400 đến 3800 dặm/giờ, với khả năng gia tốc cực nhanh, và thậm chí dừng đứng lại đột ngột trên bầu trời mà không cần giảm tốc. Sau một lúc, chúng hợp lại thành một vòng tròn, bay tới phía đông của khu vực 51 rồi biến mất. Khu vực 51 là một khu vực thử nghiệm vũ khí của quân đội Mỹ. Dữ liệu radar cho thấy có 6 tới 7 UFO trong sự kiện này.

SJiYKmE

Ông Don Phillips, nhân viên CIA, kỹ sư thiết kế thuộc dự án thiết kế máy bay chiến đấu Lockheed Skunkworks (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Don Phillips cũng cho hay, vào những năm 50, 60 của thế kỷ trước, NATO đã thực hiện nghiên cứu về các chủng tộc người ngoài hành tinh và gửi kết quả tới nhiều nguyên thủ quốc gia. Theo ông, một số công nghệ hiện đại thực chất bắt nguồn từ công nghệ của người ngoài hành tinh, như chip máy tính, tia laser, kính nhìn xuyên đêm, v.v. Hiện Don Phillips đang nghiên cứu các công nghệ giải quyết ô nhiễm và giải thoát con người khỏi sự lệ thuộc vào dầu mỏ.

Nhân viên thiết kế đồ họa tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA)

Bà Donna Hare là một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trong hơn 15 năm, bà làm việc tại một phòng thí nghiệm xử lý đồ họa của NASA, vẽ chi tiết các cảnh hạ cánh của tàu vũ trụ, bản đồ mặt trăng, hướng dẫn bay cho phi hành gia vũ trụ v.v. Tại đây bà được tiếp xúc với hầu như mọi hình ảnh của lĩnh vực hàng không vũ trụ.

sOwdF0H

Bà Donna Hare, một nhân viên thiết kế từng làm việc tại NASA phát biểu trong buổi họp báo (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Do đặc thù công việc, bà Donna Hare được phép ra vào một số khu vực bí mật tại NASA. Trong khi tiếp xúc với các khu vực này, bà đã bắt gặp những trường hợp ảnh UFO bị xử lý. Theo đó, các nhân viên NASA sẽ xóa các dấu hiệu về UFO trước khi bán một số tấm ảnh không gian chụp được cho các kênh truyền thông.

Ngoài ra, một nhân viên bảo vệ làm việc tại phòng thí nghiệm đã kể với Donna Hare về việc tiêu hủy một lượng lớn các bức ảnh cận cảnh phi thuyền của người ngoài hành tinh. Trong một lần tò mò, anh ta đã nhìn vào một bức ảnh, và bị sĩ quan theo dõi đánh mạnh vào đầu. Đây là bức ảnh của một phi thuyền vũ trụ. Donna Hare nghi ngờ một người khác làm việc tại khu nhà đã tiếp xúc với các bức ảnh loại này, và cố gắng gạn hỏi, nhưng tất cả những gì bà nhận được là một cái nhìn sợ hãi.

Donna Hare cũng từng quen biết một phi hành gia vũ trụ, và anh ta đã kể với bà về chuyến du hành của mình. Anh ta nói các tàu vũ trụ lên mặt trăng đều bị các phi thuyền không gian ngoài hành tinh theo sát. Tuy nhiên tất cả các phi hành gia đều không được phép đứng ra làm chứng chuyện này.

Một số trường hợp tương tự khác trong buổi họp báo

Thiếu tá Charles Brown, phòng điều tra đặc biệt, Lực lượng không quân Mỹ (Ảnh: csetiweb, YouTube)

bLo5X0c

Ông Mark McCandlish, Lực lượng không quân Mỹ, giải thích về kích thước phi thuyền của người ngoài hành tinh (Ảnh: csetiweb, YouTube)

BK9BHCf

Ông Enrique Kolbeck, kiểm soát viên không lưu (Ảnh: csetiweb, YouTube)
zMfowDw
Trung tá Graham Bethune, Hải quân Mỹ, cùng bằng chứng (Ảnh: csetiweb, YouTube)

Cùng các nhân chứng nổi bật như:

 • Đại tá Robert Salas; Thiếu tá Dwynne Arnesson – Lực lượng Không quân Mỹ;
 • Ông John Maynard – Cục Quân báo Mỹ;
 • Ông Michael Smith – kiểm soát viên radar, Lực lượng Không quân Mỹ;
 • Trung Sĩ Clifford Stone – quân đội Mỹ;
 • Ông Daniel Sheehan – luật sư ủy quyền danh tiếng;
 • Tiến sĩ Carol Rosin – chuyên gia, nhà tư vấn cho chính phủ các nước trong lĩnh vực quân sự không gian

Họ tiết lộ việc tham gia vào các dự án bí mật của chính phủ Mỹ, khai thác công nghệ ngoài hành tinh, tiếp xúc với người ngoài hành tinh, hay chứng kiến các bức ảnh chụp phi thuyền không gian cận cảnh được bí mật lưu giữ.

Ngoài việc làm rõ sự thật bị che giấu và bóp méo, các nhân chứng còn đứng ra vì mục đích lớn hơn: giúp nền văn minh nhân loại thăng hoa. Theo họ, công nghệ ngoài hành tinh sẽ giúp nhân loại giải quyết các vấn đề năng lượng, ô nhiễm, và chiến tranh. Những kiến thức đó sẽ tạo điều kiện để nhân loại tiếp xúc với những nền văn minh phát triển của vũ trụ, và giúp nhân loại trưởng thành.

Trang web của dự án Disclosure cũng đăng tải nhiều tài liệu và bằng chứng chi tiết về sự có mặt của người ngoài hành tinh trên Trái Đất. Đồng thời, dự án này vẫn tiếp tục cung cấp nhiều đoạn phim phỏng vấn các nhân viên quân đội và chính phủ, những người đã trực tiếp tiếp xúc với người ngoài hành tinh hay công nghệ ngoài hành tinh. 61 video và 2 DVD các buổi phỏng vấn riêng đã là những bằng chứng hùng hồn khó có thể chối cãi.

Về mặt con người, chúng ta đã có nhiều nhân chứng có địa vị và uy tín, còn về mặt tư liệu, chúng ta đã có những gì? Trong kỳ tiếp theo, hãy cùng điểm qua một số sự kiện UFO và người ngoài hành tinh nổi bật trên khắp thế giới, cùng một số tài liệu đã được các chính phủ công bố.

Kỳ 3: Bằng chứng về người ngoài hành tinh trên khắp thế giới

lN3rmoI

Tóm tắt kỳ trước:

Trong dự án Disclosure, các nhân viên trong tổ chức chính phủ, nhân viên NASA, nhà du hành vũ trụ, quân nhân, nhà khoa học, nhân chứng trực tiếp… đã đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về người ngoài hành tinh, cùng những tài liệu chi tiết, những băng ghi hình, thu âm.

Ngoài việc làm rõ sự thật bị che giấu và bóp méo, các nhân chứng còn đứng ra vì mục đích lớn hơn: giúp nền văn minh nhân loại thăng hoa. Theo họ, công nghệ ngoài hành tinh sẽ giúp nhân loại giải quyết các vấn đề năng lượng, ô nhiễm, và chiến tranh. Những kiến thức đó sẽ tạo điều kiện để nhân loại tiếp xúc với những nền văn minh phát triển của vũ trụ, và giúp nhân loại trưởng thành.

Tiến sĩ, nhà du hành vũ trụ Edgar Mitchell, người thứ 6 có vinh dự đặt chân lên mặt trăng, khẳng định rằng “những người ngoài hành tinh ĐÃ tới Trái Đất”. Với uy tín của mình, ông được tiếp xúc với nhiều chuyên gia thuộc lĩnh vực quân sự, và được kể những câu chuyện về UFO cũng như người ngoài hành tinh. Nhưng điều thực sự khiến ông ngạc nhiên là công chúng không được tiếp xúc đầy đủ với nguồn tư liệu đó.

Trong kỳ cuối, chúng ta sẽ cùng điểm qua những bằng chứng về người ngoài hành tinh trên khắp thế giới.

Hình ảnh về UFO trên toàn thế giới

Tất nhiên có hàng nghìn trường hợp UFO đã được công bố, dưới đây chỉ là tập hợp một số hình ảnh và đoạn phim quay UFO khá rõ nét.

lN3rmoI
Ảnh chụp đĩa bay hình tam giác tại Bỉ (Tác giả: SOBEPS, Ave Paul Janson 74, 1070 Bruxelles)

lN3rmoI
Ảnh chụp vào ngày 11/3/1958, được chính phủ Brazil công bố (Tác giả: Almirante Saldanha)

lN3rmoI
Nam California, Mỹ, 1965

lN3rmoI
Ảnh chụp năm 1971 tại Costa Rica từ một máy bay của chính phủ, được chính phủ Costa Rica công bố

Y7ctJFQ
Ảnh chụp ngày 8/10/1981, tại đảo Vancouver, Canada (Tác giả: Hannah McRoberts)

Y7ctJFQ
Santa Fe, New Mexico, Mỹ, 1992Wichita FallsWichita Falls, Texas, Mỹ, 1992

Một số bằng chứng về UFO được nhân chứng trong chính phủ Mỹ tiết lộ

Một số tài liệu do nhân chứng trong chính phủ Mỹ tiết lộ được đăng tải trên trang web của Disclosure. Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại trang web của dự án. Nổi bật là 3 sự kiện:
Vụ việc máy bay hãng hàng không Nhật Bản mang số hiệu 1628 chứng kiến UFO ngày 18/11/1986 đã bị chính phủ Mỹ che giấu, cùng video phỏng vấn:

Vụ việc UFO tại bờ biển Newfoundland, ngày 10/2/1951. Bao gồm các báo cáo của:

 • Lực lượng không quân
 • Tình báo không quân
 • Báo cáo của chỉ huy A.L. Jones
 • Báo cáo của phi công Graham Bethune
 • Báo cáo của phó chỉ huy Fred Kingdon
 • Bản đồ mô tả vụ việc

Vụ việc ngày 16/3/1967 tại căn cứ không quân Malmstrom, khi toàn bộ 16 đầu đạn hạt nhân bị vô hiệu hóa trong 2 lần phóng ngay sau khi một UFO tiếp cận căn cứ.

Những thông tin đã được các chính phủ công bố

Các tài liệu về UFO đã được các chính phủ công bố cũng được Disclosure tổng hợp, bao gồm: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Brazil, Nga, Canada, Đan Mạch, Vatican, Nhật Bản, Ireland, Pháp, Chile. Các bạn yêu thích đề tài UFO có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại website dự án.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.