Elon Musk tuyên bố con người có thể di chuyển “thần tốc” tới mọi nơi

Elon Musk tuyên bố con người có thể di chuyển “thần tốc” tới mọi nơi


Trên trái đất, mọi hành trình từ điểm này tới điểm khác đều không vượt quá 60 phút.

Tại Hội nghị Vũ trụ Quốc tế lần thứ 68 vừa diễn ra tại Adelaide (Australia) hôm 29/9, Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk đã công bố những dự án siêu tưởng của mình, qua đó cho thấy tầm nhìn táo bạo của ông trong sứ mệnh thay đổi cuộc sống của loài người.


Elon Musk tuyên bố con người có thể di chuyển “thần tốc” tới mọi nơi
Con người sẽ di chuyển “thần tốc” nhờ Elon Musk.

Trong đó, Elon Musk đã tiết lộ thông tin về một dự án có liên quan đến hệ thống tên lửa liên hành trình do SpaceX phát triển. Sử dụng tên lửa này, họ sẽ đưa những khách hàng của mình đi du lịch đường dài trên trái đất trong khoảng thời gian rút ngắn siêu tưởng.

Cụ thể, Elon Musk khẳng định, tên lửa nói trên có thể cho phép hành khách “đi bất cứ nơi nào trên trái đất chỉ dưới một giờ đồng hồ” với vận tốc khoảng 18.000 dặm/giờ. Đặc biệt hơn, giá vé cho mỗi chuyến đi cũng chỉ tương đương với giá vé di chuyển bằng máy bay.

Trong video mô tả ý tưởng của mình, Musk cho thấy, hành khách có thể đi thuyền lớn từ bến tàu ở thành phố New York tới một bệ phóng nổi trên mặt nước. Từ đây, hành khách sẽ tiếp tục di chuyển trong một chiếc tên lửa mà Musk từng giới thiệu là sẽ sử dụng để đưa con người lên sao Hoả vào năm 2024.

Các tuyến đường được đề xuất trong video bao gồm: Hồng Kông đến Singapore trong 22 phút, London đến Dubai hoặc New York trong 29 phút, và Los Angeles đến Toronto trong 24 phút. Trên trái đất, mọi hành trình từ điểm này tới điểm khác đều không vượt quá 60 phút.

Tất nhiên, ý tưởng của Elon Musk vẫn chỉ đang là ý tưởng. Để thực hiện sứ mệnh này, Elon Musk và đội ngũ kỹ sư của SpaceX sẽ phải tiếp tục nghiên cứu về tải trọng, trạng thái của những hành khách bên trong tên lửa cũng như phương án phóng và hạ cánh êm, an toàn. Thực tế, tên lửa nói trên đã được thử nghiệm thành công về khả năng đáp trên mặt đất và cả mặt nước, song đó là khi không có người bên trong.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a online game where you can do anything you want. SL is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these second life websites and blogs

    http://adolit.blogspot.com/2012/03/on-reading-and-joys-of-patient.html