Google treo thưởng cho hacker tìm được lỗi trong các ứng dụng Android hàng đầu

Google treo thưởng cho hacker tìm được lỗi trong các ứng dụng Android hàng đầu


Đây được cho là bước đi mới của Google nhằm nâng cao chất lượng các ứng dụng trong Play store.

Trước đó, Google đã tổ chức cuộc thi có tên gọi The Project Zero Prize, được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật của Google chuyên về những lỗi bảo mật nghiêm trọng cũng như giúp tăng độ an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng trang web. Cụ thể, các thí sinh phải hack thành công bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành Android Nougat trên các thiết bị Nexus 5X và 6P.

Tuy nhiên, trong chương trình lần này, các hacker sẽ nhận được giải thưởng nếu họ phát hiện được các lỗ hổng trong các ứng dụng bên thứ 3 trên Android. Người tham gia sẽ phải trực tiếp gửi những phát hiện mới cho các lập trình viên và làm việc cùng họ trước khi thực hiện báo cáo thông qua nền tảng Bounty của HackerOne để nhận tiền thưởng.

Google treo thưởng cho hacker tìm được lỗi trong các ứng dụng Android hàng đầu

Google hứa hẹn khoản tiền thưởng 1000 USD cho mỗi phát hiện lỗ hổng bảo mật có thể đáp ứng được các tiêu chí do công ty đưa ra. Tuy nhiên, cũng không hề đơn giản cho những người săn thưởng bởi họ sẽ phải tìm ra các lỗ hổng đủ điều kiện trong Dropbox, Duolingo, Line, Snapchat, Tinder, Alibaba, Mail.ru và Headspace. Ngoài ra, trong tương lai, Google cũng có kế hoạch mời gọi thêm các nhà phát triển ứng dụng và có khả năng vá các lỗ hổng được phát hiện.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.