Google treo thưởng hậu hĩnh nếu phát hiện lỗi trên ứng dụng Android

Google treo thưởng hậu hĩnh nếu phát hiện lỗi trên ứng dụng Android


Động thái này của Google nhằm thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm tung ra các ứng dụng chất lượng hơn cho Play Store.

Google từ lâu đã đặt mục tiêu tăng chất lượng của các ứng dụng trên Play Store, và hãng hiện đang cụ thể hoá bằng việc tung ra chương trình tìm kiếm lỗi có thưởng hoàn toàn mới áp dụng cho các ứng dụng Android hàng đầu.

Các chương trình tìm kiếm lỗi trước đây thường chỉ tập trung vào các lỗi trên website và hệ điều hành, còn lần này Google trả tiền cho ai tìm ra các lỗi nguy hiểm có thể ảnh hưởng bảo mật trên các ứng dụng Android hàng đầu từ bên thứ ba.

Google treo thưởng hậu hĩnh nếu phát hiện lỗi trên ứng dụng Android

Google từ lâu đã đặt mục tiêu tăng chất lượng của các ứng dụng trên Play Store.

Để tham gia chương trình này, bạn sẽ phải báo lỗi cho các nhà phát triển ứng dụng và làm việc với họ trước. Sau đó bạn mới có thể gửi báo cáo thông qua nền tảng HackerOne và nhận được phần thưởng của mình.

Google hứa sẽ dành 1.000 USD cho mỗi lỗi được phát hiện phù hợp với các tiêu chí đặt ra. Tuy nhiên, bạn không thể chọn “đại” một ứng dụng có nhiều lượt tải nào đó để kiếm tiền (vốn đầy rẫy trên Play Store). Hiện tại chỉ các ứng dụng bao gồm Dropbox, Duolingo, Line, Snapchat, Tinder, Alibaba, Mail.ru và Headspace là áp dụng chính sách này.

Google đã lên kế hoạch kêu gọi thêm nhiều nhà phát triển ứng dụng cùng tham gia chương trình trong tương lai, với yêu cầu cần phải sẵn sàng và thiện chí trong việc sửa lỗi ứng dụng mà mình làm ra. Điều này có lẽ chỉ hiệu quả với các nhà phát triển lớn bởi họ có đủ thời gian và công sức, khác với các lập trình viên nhỏ lẻ “viết app ăn liền”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.