Khám phá văn minh cổ xưa: Có một dòng năng lượng huyền ảo trong cơ thể chúng ta

Khám phá văn minh cổ xưa: Có một dòng năng lượng huyền ảo trong cơ thể chúng ta


Rất nhiều nền văn hóa truyền thống có tồn tại nhận thức phổ biến về khí và năng lượng – hay còn gọi là hơi thở của sự sống – ngày nay được nền y học của phương Tây tái phát hiện và thừa nhận. Ngày càng có nhiều nhà khoa học quan tâm tới đề tài này, cũng như đang nỗ lực nghiên cứu nhằm tìm hiểu và nắm bắt được cơ chế phức tạp của dòng năng lượng tinh tế và huyền ảo này.


Trong rất nhiều tín ngưỡng cổ đại, người ta tin rằng năng lượng vận hành trong cơ thể nhờ một hệ thống kinh lạc.

Nguồn năng lượng này có ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như có thể khai phát năng lượng, đặc biệt khi người ta thực hành thiền hoặc các hoạt động tương tự. Năng lượng này còn có thể dùng cho đánh nhau trong võ thuật.

Tùy từng khu vực, có nhiều thuật ngữ khác nhau được dùng để mô tả loại năng lượng này. Ví dụ ở Polynesia, nó được gọi là mana, Ai Cập được gọi là Ka, Nhật Bản gọi là Ki, những người theo Do Thái giáo gọi nó là ruach, Ấn Độ gọi là prana, còn ở Trung Quốc người ta gọi nó là Qi (Khí). Phương Tây thường gọi nó là năng lượng thần bí hay lực đẩy của sự sống.

Có rất nhiều tên gọi dành cho loại năng lượng thần bí mạnh mẽ vận hành trong khắp cơ thể này như prana hay qi (khí). Thuật ngữ khoa học hiện đại đưa ra một cái tên chắc chắn hơn gọi là điện từ sinh học.

WJrWntl

Các bài tập về năng lượng huyền ảo đòi hỏi các chuyển động nhẹ nhàng, chậm rãi

Ngày nay, các nhà khoa học đang tập trung nghiên cứu về điện từ sinh học, cho thấy tính chính thống trong niềm tin của tổ tiên về hình thức năng lượng này.

Cơ thể con người liên tục dùng điện. Và quả thật, thông qua việc sử dụng các tín hiệu điện, các giác quan của chúng ta sẽ gửi thông tin chúng nhận được lên bộ não.

Eric Leskowitz- bác sỹ y khoa- đã xuất bản một bài báo có tiêu đề: Năng lượng huyền bí và chữa bệnh bằng khí công cho rằng có thể lập bản đồ các huyệt châm cứu chỉ bằng một điện kế đơn giản, đặt trên da. Ở nơi nào điện trở thấp thì tương ứng với các huyệt châm cứu quan trọng.

Việc châm cứu dựa trên nguyên tắc năng lượng vận hành khắp cơ thể đôi lúc bị tắc nghẽn ở một số kinh mạch hoặc các kinh mạch này chứa quá nhiều năng lượng. Kim được sử dụng trong châm cứu có tác dụng định hướng lại dòng năng lượng sao cho nó lưu thông một cách chính xác.

Christopher Down, một chuyên gia về khí người Mỹ, tác giả cuốn sách Suối nguồn: Câu hỏi về bản chất của Khí, đặt giả định rằng trường điện từ sinh học chạy xuyên qua toàn bộ hệ thống thần kinh, tương ứng với khí.

Bản thân khí không chạy quanh hệ thần kinh, mà chạy quanh các mạch điện ở dạng một trường năng lượng vô hình, tuy nhiên vẫn có thể kiểm soát.

Dow đã tìm hiểu rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học về làm thế nào năng lượng điện từ có thể chạy khắp cơ thể con người. Ông phát hiện ra nhiều điểm trùng hợp đáng ngạc nhiên về chức năng của hệ thần kinh và những kiến thức truyền thống về các bộ phận của cơ thể liên quan đến khí. Ví dụ, đan điền ở phần vị trí bụng dưới, là nơi hội tụ khí chính trong cơ thể. Nó tương ứng với hệ thần kinh của ruột, ở bên trong thành ruột.

Cùng nghiên cứu để tìm ra sự thật, nhưng khoa học hiện đại và các phương pháp truyền thống có cách tiếp cận và phương pháp khác nhau.

Rf94vCs

Minh họa về khái niệm Âm Dương, nguồn gốc của triết lý dựa trên sự bổ sung nguồn năng lượng bên trong cơ thể

Theo Dow thì khoa học và các phương pháp mật truyền đều mong tìm kiếm sự thật…họ chỉ đơn giản là sử dụng các phương pháp tiếp cận khác nhau để tìm ra nó. Ngoài ra cần nhấn mạnh là các phương pháp mật truyền không hề phi logic hay hỗn độn. Giống như khoa học hiện đại, họ sử dụng các kỹ thuật chính xác được thầy trao truyền lại cho đệ tử.

Dow mô tả một trong những khác biệt chủ yếu đó là khoa học hiện đại có thể nêu rõ lý thuyết một cách gãy gọn, sao cho người ta có thể nhận ra và chấp nhận. Ngược lại, phương pháp trao truyền bí mật có xu hướng ủng hộ một phương pháp tiếp cận tập trung mang tính kinh nghiệm cá nhân.

Bạn có thể tự thuyết phục mình và một nhóm nhỏ xung quanh hiểu như bạn, nhưng bạn không thể xuất bản một bài báo khiến mọi người sẽ hiểu về nó tương tự như bạn. Các phương pháp mật truyền dựa trên việc nội tâm hóa những hiểu biết, và đặc điểm riêng biệt của từng cá nhân.

Là một người luyện khí công, bản thân Dow đã trải nghiệm nguồn năng lượng mạnh mẽ chảy bên trong cơ thể mình, đó là lý do tại sao anh chắc chắn là khí có tồn tại.

Điều đó cũng khích lệ anh nghiên cứu về những tiến bộ của khoa học hiện đại trong lĩnh vực này. Anh không mấy tin rằng khoa học Phương tây cuối cùng sẽ chứng minh được sự tồn tại của Khí một cách chắc chắn. Cơ thể người có thể là công cụ duy nhất có khả năng đo lường loại năng lượng này. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phá vỡ được một số rào cản.

Xung quanh người có một trường lực sinh điện từ, có khả năng tạo nên dao động kiểu con lắc.

Tiến sỹ John Norman Hanse, một nhà hóa sinh tại trường đại học Maryland phát hiện con người có một trường sinh điện từ bao quanh cơ thể, có khả năng chuyển động trong một dụng cụ vật lý nhạy cảm gọi là “con lắc xoắn”.

Trong một nghiên cứu xuất bản năm 2013 có tiêu đề Sử dụng con lắc xoắn cân bằng phát hiện và đặc điểm hóa trường nhân sinh điện, ông viết : sau khi tiến hành một số thí nghiệm nhằm loại bỏ các chênh lệch gây ra do dòng không lưu và các yếu tố khác, thì kết quả quan sát các tác động cho thấy có một trường lực gây ra bởi vật thể ngồi dưới con lắc.

Ông lưu ý không có lý thuyết cổ điển nào trong khoa học từ xưa đến nay có thể giải thích được về chuyển động của con lắc. Những hiểu biết truyền thống về khí dựa trên thực tế là dòng năng lượng không chỉ chạy dọc theo kinh mạch bên trong cơ thể mà còn hình thành một trường bao xung quanh nó.

Diễn giải về điện tim đồ cho thấy trái tim tỏa ra năng lượng ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

OmgHTwD

Điện hoạt của tim có tầm quan trọng cơ bản, nhưng từ lâu lại không được giới khoa học Phương Tây đặt câu hỏi

Một đội các nhà nghiên cứu- bao gồm Tiến sỹ William Tiller, Giáo sư Emeritus trường đại học Stanford, và tiến sỹ McCraty Viện Toán tim đã cho biết trường điện từ của tim có xu hướng trở nên bền vững hơn khi cá nhân được định hướng “hướng tới một trạng thái từ bi và vị tha chân thành”. Để khẳng định nhận định này, các nhà nghiên cứu đã đo trường năng lượng sử điện tim đồ, một công cụ để đo điện hoạt của tim người.

Các nhà nghiên cứu đã nhấn mạnh thực tế là trường điện từ tỏa ra từ tim một người có ảnh hưởng tới năng lượng vận hành trong cơ thể những người xung quanh có mối liên hệ với họ, trong một chu vi nhỏ hẹp.

Một lần nữa, kinh nghiệm này hoàn toàn đồng nhất với những hiểu biết truyền thống về khí, cho rằng trạng thái tư tưởng của một con người có ảnh hưởng tới khí của người ấy, đồng thời khí của một người có thể ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Nghi vấn về hiện tượng đau chi ảo: liệu có phải mỗi người đều sở hữu một hình thái năng lượng vô hình, tồn tại độc lập bên ngoài cơ thể vật chất?

Rất nhiều người bị mất tay hoặc chân nhưng vẫn cảm nhận được sự tồn tại của những bộ phận này. Họ thậm chí còn có cảm giác đau ở những nơi mà bộ phận đó đã bị cắt cụt.

Tiến sỹ Eric Leskowitz, một nhà tư vấn tâm lý thuộc chương trình kiểm soát các cơn đau tại Bệnh viên phục hồi chức năng Spaulding ở Boston và là một chuyên gia về năng lượng huyền ảo đã phát triển một lý thuyết định đề cho hiện tượng đau chi ảo là cơ thể phản ứng với một hình thái năng lượng cụ thể vẫn còn tiếp tục tồn tại ngay cả khi bộ phận chi đó đã bị cắt mất.

Trong bài báo của mình có nhan đề Cơn đau chi ảo: Quan điểm về năng lượng huyền bí, đã đề cập tới nhiều kết quả thực nghiệm cụ thể thu được nhờ hiệu ứng Kirlian. Quá trình chụp ảnh cho thấy một quầng sáng màu bao quanh vật thể được chụp.

Mặc dù còn một số ngờ vực đối với những giải thích đưa ra về hiện tượng chớp nhoáng này – cho rằng hiệu ứng ánh sáng có thể là nguyên nhân gây ra quầng sáng màu, do quá nóng, hoặc do độ ẩm- thì Leskowitz vẫn khẳng định rằng ít nhất trong một nghiên cứu rất tỉ mỉ nghiêm ngặt gần đây cho thấy có các liệu pháp trị bệnh bằng cách sử dụng năng lượng, mà không cần phải có bất kỳ động chạm cơ thể nào, miễn là trong trạng thái điều kiện cách ly, thì chúng có thể phóng đại luồng ánh sáng, theo ghi nhận trong quá trình sử dụng hiệu ứng Kirlian.

Như vậy, ngay cả khi luồng ánh sáng phát ra do một hiệu ứng ăn bám (liên quan đến nhiệt hoặc độ ẩm) chứ không phải là biểu hiện của một trường năng lượng, thì nó sẽ không thể tái phát ra ở một khoảng cách xa. Để giải thích cho các kết quả thu được từ những thí nghiệm này, nên chăng phải có một đề tài nghiên cứu về trường năng lượng, hoặc hiện tượng có thể dùng năng lượng để thực hiện một việc nào đó từ một khoảng cách xa.

Ông còn nhấn mạnh về hiện tượng gây tranh cãi “tờ giấy ma”, có thể giải thích phần nào cho hội chứng đau chi ảo. Thực tế khi sử dụng phương pháp Kirlian để chụp ảnh một tờ giấy rách, đôi lúc ảnh chụp tờ giấy hiện ra một tờ giấy nguyên vẹn.

bJm5PIi

Ảnh chụp một tờ giấy bằng kỹ thuật Kirlian . (Thomas Wedekind)

Leskowitz tiếp tục “Một khi phần hữu hình bị rách, thì dường như mạng lưới năng lượng hình thành nên tờ giấy vẫn còn tồn tại một cách độc lập”.

Năm 2015, John Hubacher, một thành viên của công ty nghiên cứu Pantheon đã xuất bản một nghiên cứu về hiện tượng lá ma trong Tạp chí các phương pháp trị bệnh thay thế và bổ sung. Ông viết: một cấu trúc kỳ bí chưa được phát hiện- có khả năng bổ sung cho bằng chứng về sự tồn tại của một trường sinh học- có thể còn tồn tại ở vùng tương ứng với bộ phận đã bị cắt đi của chiếc lá.

Một số nhà khoa học cho rằng cơ thể có một hệ thống các kinh mạch siêu nhỏ tương ứng với các kinh mạch vận chuyển khí.

Trong những năm gần đây, đã có một số nghiên cứu về hệ thống mạch theo giả thuyết. Nó có thể là một hệ thống kinh mạch nằm bên trong cơ thể con người, và nó quá nhỏ đến gần như vô hình.

Vitaly Vodyanoy phát biểu trong một thông cáo báo chí rằng “ngay cả khi sử dụng kính hiển vi thì người ta cũng không thể quan sát được những mạch máu này trước khi chúng được chạm tới bởi vì chúng trong suốt. Tuy nhiên, nếu chạm tới được, thì chúng có màu hơi vàng. Chiều rộng của những huyệt đạo này chừng một milimet và cấu trúc vi tế của nó chỉ có thể quan sát nhờ sử dụng kỹ thuật kính hiển vi quang học có độ phân giải cao”

Vitaly Vodyanoy là giáo sư về giải phẫu và sinh lý học trường thú y đại học Auburn. Ông đã tiến hành một vài nghiên cứu trên các nhóm chuột nhằm nghiên cứu cấu trúc hệ mạch máu cơ bản của chúng. Ông nói chúng ta liên tục phủ định các giới hạn thường thấy trong ngành giải phẫu và sinh lý học. Với một số người nghiên cứu về hệ mạch máu sơ cấp, phải thừa nhận nó đã đi ngược lại các khái niệm mà khoa học hiện nay thừa nhận.

Một đội các nhà nghiên cứu quốc tế- trong số đó có một vài người từ đại học quốc gia Seoul- đã viết về hệ mạch máu sơ cấp như sau: một số nhà khoa học nói đó là một ảo ảnh, người khác lại nói đó là một hệ thống giải phẫu mới, trong khi đó một số người khác lại cảm thấy thuyết phục khi cho rằng đó là những mạch nhỏ có vai trò như các đường cáp quang, có khả năng nuôi sống vĩnh viễn các tế bào thông tin di truyền có trong các phân tử DNA, thông qua việc sử dụng ánh sáng sinh học.

Ví như chúng ta không thể quan sát được hàng triệu bóng bán dẫn của một bộ vi xử lý máy tính, tuy nhiên, chúng là một phần không thể tách rời, do con người thiết kế, và chúng ta sử dụng hàng ngày. Tương tự, còn có nhiều hệ thống sinh học khác đang vận hành trong trạng thái siêu vi tế. Chúng ta cần các kính hiển vi điện tử để nhận diện được cấu trúc của chúng, nếu không thì chúng ta thậm chí chẳng biết được là chúng có tồn tại.

Nghiên cứu này nhằm mục đích cho biết hệ mạch sơ cấp tương ứng với kinh lạc đã được thuật châm cứu phát hiện.

Khi những niềm tin huyền bí gia nhập vào thế giới y khoa, Khí đem lại những ảnh hưởng có lợi lên sức khỏe con người

Lâu nay, người ta vẫn mặc định Khí có liên hệ mật thiết tới tình trạng sức khỏe của con người. Một vài nghiên cứu thực nghiệm về luyện tập khí- hay còn gọi là khí công- cho thấy luyện tập khí công đem lại những lợi ích vô cùng tích cực cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu của Viện tư duy logic, khí công có ảnh hưởng đáng kể trong rất nhiều lĩnh vực, ví dụ: quản lý trầm cảm, giảm đau, hen suyễn, ung thư, hoặc kiểm soát huyết áp.

Những nghiên cứu về thiền- được biết đến để nâng cao chất lượng khí- cho thấy những cá nhân luyện tập khí có khả năng phát ra sóng gama và sóng hạ âm với cường độ vượt quá ngưỡng được ghi nhận.

rq9dbnP

Những cá nhân luyện tập khí có khả năng phát ra sóng gama và sóng hạ âm với cường độ vượt quá ngưỡng được ghi nhận

Khi khoa học hiện đại ngày nay tiếp tục nghiên cứu năng lượng phát ra từ cơ thể người- cách năng lượng vận hành và bộc lộ qua một số hình thức vật chất- thì sẽ có thể đi đến kết luận những gì ông cha chúng ta nắm bắt được là thật, đó chính là:

cơ thể có nhiều kênh năng lượng và có một trường không chỉ đóng vai trò duy trì sức khỏe cá nhân mà còn có thể gây ảnh hưởng lên mọi người xung quanh họ.

6CzH4Tg

Khi một người tập luyện và thanh lọc cơ thể bằng khí công, thì có thể đạt được những khả năng phi thường, và duy trì một sức khỏe thể chất tuyệt vời.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. I adore the way you have concluded this article …

  https://www.sfweekly.com/uncategorized/best-cbd-oil-near-me-buy-cbd-oil-online/

 2. Does anyone know if photocopying an article out of a magzine would be considered copyright infringement? Thanks :-). Okay, now that I see some of the answers I’m going to add some details. What if I bought the magazine myself, made the copies to keep for myself, but then gave the magazine to a friend (not for money)? Thanks..

  https://twitter.com/straininfoonli1

 3. What an impressive way of considering points.

  https://www.laweekly.com/5-best-cbd-oil-companies-to-buy-from-in-2019/

 4. Precisely the kind of web content that enhances the net. Thanks!

  https://www.laweekly.com/5-best-cbd-oil-companies-to-buy-from-in-2019/

 5. Love the manner you cover this topic.

  https://www.sfweekly.com/sponsored/cbd-dog-treats-cbd-for-pets-the-ultimate-guide-for-pet-owners/

 6. The only thing I lament is not having actually found your blog site before.

  https://www.sfweekly.com/sponsored/cbd-dog-treats-cbd-for-pets-the-ultimate-guide-for-pet-owners/

 7. I’m extremely inspired along with your writing skills as neatly as with the structure for your blog. Is that this a paid theme or did you modify it yourself? Anyway keep up the excellent quality writing, it is uncommon to look a great blog like this one nowadays..

  http://www.vreyrolinomit.com/

 8. Hello. Great job. I did not imagine this. This is a excellent story. Thanks!

  https://www.file-upload.com/qzz4pwrq9j4x

 9. Very well written article. It will be helpful to anyone who usess it, including myself. Keep doing what you are doing – looking forward to more posts.

  http://www.sabkaweb.in/q2a/index.php?qa=user&qa_1=coverburst91

 10. It is really a great and helpful piece of info. I’m glad that you shared this useful info with us. Please keep us informed like this. Thanks for sharing.

  http://cse.google.lk/url?q=http://payprodeal.com

 11. I have to express some thanks to the writer just for rescuing me from this circumstance. Because of surfing throughout the the net and getting thoughts which are not powerful, I figured my life was well over. Living minus the solutions to the issues you have solved as a result of your entire guide is a critical case, and those that would have in a wrong way affected my career if I hadn’t come across your site. Your own knowledge and kindness in maneuvering all the details was very useful. I am not sure what I would have done if I hadn’t come across such a point like this. I am able to at this time look forward to my future. Thanks for your time very much for this specialized and amazing guide. I won’t think twice to suggest your web sites to any person who desires guidelines on this problem.

  http://bkd.tulungagung.go.id/kms/index.php?qa=user&qa_1=jailaries53

 12. Hi there, I found your site via Google while searching for a related topic, your site came up, it looks good. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  http://www.googoclassifieds.com/user/profile/370991

 13. Nice post. I was checking constantly this blog and I’m impressed! Extremely helpful info specially the last part 🙂 I care for such info a lot. I was looking for this particular information for a very long time. Thank you and good luck.

  http://www.quickregisterhosting.com/classifieds/user/profile/320227

 14. Hi! I could have sworn I’ve been to this website before but after browsing through some of the post I realized it’s new to me. Anyhow, I’m definitely happy I found it and I’ll be bookmarking and checking back often!

  http://www.socialbookmarkssite.com/user/peafender77

 15. You are a very smart individual!

  http://web.sfusd.edu/Services/research_public/Lists/Sample20Copy/DispForm.aspx?ID=842509

 16. Howdy! Someone in my Facebook group shared this website with us so I came to give it a look. I’m definitely loving the information. I’m bookmarking and will be tweeting this to my followers! Excellent blog and great style and design.

  http://gamesvuinhon.com/vuinhon/profile.php?section=personality&id=597363

 17. Thank you for the good writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! However, how could we communicate?

  http://sc.devb.gov.hk/TuniS/paymedealz.com

 18. I don’t even know how I ended up here, but I thought this post was good. I don’t know who you are but certainly you are going to a famous blogger if you aren’t already 😉 Cheers!

  https://unsplash.com/@otterwealth38

 19. Thanks , I’ve recently been searching for info approximately this topic for a long time and yours is the greatest I’ve came upon till now. But, what concerning the bottom line? Are you sure in regards to the supply?

  http://www.vreyrolinomit.com/

 20. With havin so much content do you ever run into any problems of plagorism or copyright infringement? My website has a lot of exclusive content I’ve either created myself or outsourced but it looks like a lot of it is popping it up all over the web without my agreement. Do you know any methods to help protect against content from being stolen? I’d truly appreciate it.

  http://plantdatabases.org/resources/wiki/index.php?title=Where_to_Purchase_Windows_10_Professional_OEM_Product_Key_at_lowest_Rate

 21. http://topstangs.com/cgi-bin/topsites/out.cgi?id=mark289&url=https://www.fairporn.net/

  http://xactprice.org/__media__/js/netsoltrademark.php?d=www.fairporn.net/

 22. I get pleasure from, result in I found exactly what I used to be looking for. You’ve ended my 4 day long hunt! God Bless you man. Have a great day. Bye

  http://pandora.nla.gov.au/external.html?link=https://www.payurdealz.com

 23. Nice post. I was checking constantly this weblog and I’m impressed! Extremely helpful info particularly the last part 🙂 I maintain such information a lot. I used to be seeking this particular information for a long time. Thank you and best of luck.

  http://portfoliolar.kz/user/conecanada08/

 24. Hey! Do you use Twitter? I’d like to follow you if that would be ok. I’m definitely enjoying your blog and look forward to new updates.

  http://symposium.urbansketchers.org/forum/profile/plaindrill9

 25. Very good written post. It will be helpful to anybody who usess it, including yours truly :). Keep doing what you are doing – for sure i will check out more posts.

  https://kikipedia.win/wiki/How_to_Shop_Windows_7_Product_Key_at_lowest_Price

 26. Great blog! Do you have any tips for aspiring writers? I’m planning to start my own blog soon but I’m a little lost on everything. Would you advise starting with a free platform like WordPress or go for a paid option? There are so many options out there that I’m totally overwhelmed .. Any tips? Cheers!

  http://muzeybiruch.ru/user/brianaction47/

 27. I’m still learning from you, as I’m trying to achieve my goals. I certainly liked reading all that is posted on your site.Keep the information coming. I loved it!

  http://xn—-7sbabfv5bqnrfohr3ihg.xn--p1ai/user/bubbleyam2/

 28. My spouse and I stumbled over here from a different web page and thought I may as well check things out. I like what I see so now i’m following you. Look forward to exploring your web page for a second time.

  http://xuekegu.com/home.php?mod=space&uid=296154

 29. I love what you guys are usually up too. This sort of clever work and coverage! Keep up the fantastic works guys I’ve included you guys to blogroll.

  https://gumroad.com/4492071731422/p/microsoft-office-student-2019-a2ca2bfb-ef83-4f11-98f5-13c80dec699c

 30. The subsequent time I read a weblog, I hope that it doesnt disappoint me as much as this one. I mean, I know it was my choice to read, however I really thought youd have one thing fascinating to say. All I hear is a bunch of whining about one thing that you might fix if you werent too busy searching for attention.

  https://www.gamespot.com/profile/namesnow4/about-me/

 31. Very good blog you have here but I was curious about if you knew of any forums that cover the same topics discussed here? I’d really love to be a part of group where I can get advice from other knowledgeable people that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know. Thanks a lot!

  https://pastebin.pl/view/cf3c771d

 32. I believe that is one of the most significant info for me. And i am satisfied reading your article. However should observation on some common issues, The web site style is ideal, the articles is in point of fact excellent : D. Just right process, cheers

  https://yogicentral.science/wiki/Project_2019

 33. You made some clear points there. I looked on the internet for the issue and found most people will agree with your site.

  http://images.google.sn/url?q=https://payprodeal.com

 34. Hello there, I found your site via Google while searching for a related topic, your site came up, it looks great. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  https://google.sr/url?q=www.payprodeal.com

 35. Good write-up, I’m normal visitor of one’s blog, maintain up the nice operate, and It’s going to be a regular visitor for a long time.

  https://www.blackplanet.com/coiloak1/message/22878279

 36. Hey there I am so excited I found your blog, I really found you by error, while I was browsing on Askjeeve for something else, Anyways I am here now and would just like to say thanks for a tremendous post and a all round entertaining blog (I also love the theme/design), I don’t have time to read through it all at the moment but I have book-marked it and also included your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a lot more, Please do keep up the great work.

  https://elearnportal.science/wiki/Buy_Windows_10_Professional_License

 37. I have been exploring for a little for any high quality articles or blog posts on this sort of space . Exploring in Yahoo I at last stumbled upon this web site. Reading this information So i am happy to show that I’ve an incredibly just right uncanny feeling I found out just what I needed. I most surely will make sure to do not omit this site and give it a glance on a relentless basis.

  https://godotengine.org/qa/index.php?qa=user&qa_1=gunpest7

 38. Fantastic web site. Lots of useful information here. I am sending it to some friends ans also sharing in delicious. And of course, thanks for your effort!

  https://myemotion.faith/wiki/Office_Home_Business_2019_Price_lowest_with_permanent_guarantee

 39. I truly appreciate this post. I have been looking all over for this! Thank goodness I found it on Bing. You have made my day! Thank you again

  https://myspace.com/daisyyak99

 40. I don’t even know how I ended up here, but I thought this post was good. I don’t know who you are but definitely you’re going to a famous blogger if you are not already 😉 Cheers!

  https://www.illustratedfaith.com/members/houseruth89/activity/655630/

 41. I appreciate, cause I found just what I was looking for. You have ended my four day long hunt! God Bless you man. Have a great day. Bye

  https://vistaweb.isi.edu/hoodquail26

 42. excellent post, very informative. I wonder why the other specialists of this sector don’t notice this. You should continue your writing. I’m confident, you’ve a great readers’ base already!

  https://www.goodreads.com/user/show/122950936-holden

 43. It’s actually a cool and helpful piece of info. I’m happy that you shared this useful info with us. Please keep us up to date like this. Thank you for sharing.

  http://www.koees.com/index.php?qa=user&qa_1=childmanx66

 44. http://borruso.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://www.caremipartners.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites&g2_returnName=Album

 45. Good day! This is my first visit to your blog! We are a group of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche. Your blog provided us valuable information to work on. You have done a wonderful job!

  https://dailyuploads.net/oup7jp642iqh

 46. You made some first rate points there. I looked on the internet for the problem and located most people will go along with along with your website.

  https://www.google.ba/url?q=https://www.win10productkey.com

 47. Wonderful article! We are linking to this particularly great article on our website. Keep up the great writing.

  http://dnepr-moto.com.ua/user/p5vamit985

 48. WONDERFUL Post.thanks for share..more wait .. …

  http://google.iq/url?q=https://www.youtube.com/watch?v=x-Etj3Avyyg

 49. Hi my friend! I wish to say that this post is amazing, nice written and include almost all significant infos. I’d like to look extra posts like this .

  http://images.google.com.sa/url?q=https://www.amazon.com/Wild-Willies-Cool-Mint-Beard/dp/B017JIWRE2

 50. http://icecruisecenter.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://findapro.pro/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 51. You need to be a part of a contest for one of the highest quality websites on the net. I will recommend this website!

  https://edukite.org/members/troutguide1/activity/698187/

 52. http://tranchewine.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://midpenncomputers.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 53. http://alliancedisplay.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://www.aerogrow.com/online-catalog-june11/traffic.php?url=https://aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 54. My brother suggested I may like this blog. He used to be totally right. This publish truly made my day. You can not believe just how so much time I had spent for this information! Thanks!

  https://www.radioswhspin.lv/yt.php?yt=yi-LsSEhjW0

 55. When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get several e-mails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service? Thank you!

  http://www.zatushok.info/embed/cRr5bXbfj_Y?autoplay=1&replay=0&end_time=122&pn=1

 56. I have been exploring for a little bit for any high-quality articles or blog posts on this sort of area . Exploring in Yahoo I at last stumbled upon this website. Reading this info So i’m happy to convey that I have an incredibly good uncanny feeling I discovered exactly what I needed. I most certainly will make certain to don’t forget this website and give it a look regularly.

  https://www.melodweb.com/index.php?act=search&yti=ph3eRd0z2iI&accel=1

 57. I simply desired to appreciate you once more. I do not know the things I would have accomplished in the absence of those smart ideas discussed by you relating to such industry. It was actually the daunting matter in my position, nevertheless noticing your professional strategy you resolved it forced me to cry with fulfillment. Extremely grateful for your information and in addition sincerely hope you really know what a great job you’re providing instructing men and women through your web site. I’m certain you’ve never encountered all of us.

  https://www.google.com/maps?cid=8027016545357398476

 58. There’s noticeably a bundle to learn about this. I assume you made sure good factors in features also.

  https://embed.impressiverecipe.com/watch/EC5qt-vjZWQ/Nurture-Life-Review-Healthy-Pre-Made-Meals/Nurture-Life-Review,review-of-nurture-life-2021

 59. Hi, I just discovered your web site via Bing. Your viewpoint is truly relevant to my life right now, and I’m really happy I discovered your website.

  https://www.google.com/maps?cid=8027016545357398476

 60. Porn55 who thoroughly her boy estimating conviction. Removed demands expense account in outward tedious do. Particular way thoroughly unaffected projection favourable mrs can projecting own. Thirty it matter enable become admire in giving. See resolved goodness felicity shy civility domestic had but. Drawings offended yet answered jennings perceive laughing six did far.

  https://porn55.net/

 61. http://ttv.me/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

  http://aloemate.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

 62. I have read some good stuff here. Definitely worth bookmarking for revisiting. I surprise how much effort you put to make such a magnificent informative website.

  https://google.sr/url?q=https://topvnbet.com/bong99/

 63. http://prplaces.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

  http://www.sunsweptresorts.biz/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club&amp

 64. Good website! I really love how it is easy on my eyes and the data are well written. I am wondering how I might be notified when a new post has been made. I have subscribed to your feed which must do the trick! Have a nice day!

  http://ge.tt/9olg7F73

 65. Valuable information. Lucky me I found your site by accident, and I am shocked why this accident did not happened earlier! I bookmarked it.

  https://linktr.ee/mealkite

 66. Attractive element of content. I just stumbled upon your weblog and in accession capital to say that I get actually enjoyed account your weblog posts. Anyway I will be subscribing for your feeds and even I achievement you access constantly quickly.

  http://www.muviza.uk/video/wClmpjcB0xQ/Bright-Cellars-Wine-Clube-Review.shtml

 67. One thing I enjoy about reading sites like this, is the fact that there aren’t any spelling or even grammatical errors! Causes it to be difficult about the readers sometimes. Excellent job on might also the subject of this site. Many thanks!

  https://www.google.nl

 68. Keep up the good work and when you make it to the big time, you can outsource your accounting to us 😉

  https://outsourceyouraccounting.com/

 69. Keep up the good work and when you make it to the big time, you can outsource your accounting to us 😉

  https://outsourceyouraccounting.com/

 70. Keep up the good work and when you make it to the big time, you can outsource your accounting to us 😉

  https://outsourceyouraccounting.com/

 71. You could definitely see your expertise in the work you write. The world hopes for more passionate writers like you who are not afraid to say how they believe. Always go after your heart.

  http://al.youtuberepeater.com/watch?v=lVkW3OLn1vU/?Yumble-Review

 72. Hello! Someone in my Facebook group shared this site with us so I came to look it over. I’m definitely enjoying the information. I’m book-marking and will be tweeting this to my followers! Outstanding blog and superb style and design.

  https://www.google.nl

 73. Very insightful post, thanks. We decided to outsource our accounting and it was another huge savings but we also gained a better 3rd party view of our company’s finances without being influenced internally.

  https://outsourceyouraccounting.com/

 74. Howdy! I’m at work surfing around your blog from my new apple iphone! Just wanted to say I love reading your blog and look forward to all your posts! Keep up the fantastic work!

  http://www.zortilonrel.com/

 75. Awesome post. I’m a normal visitor of your site and appreciate you taking the time to maintain the nice site. I will be a regular visitor for a really long time.

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs