Một trong những sự kiện bí ẩn lớn nhất Thế chiến II sắp được giải mã

Một trong những sự kiện bí ẩn lớn nhất Thế chiến II sắp được giải mã


Tất cả là nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Với thành tựu lần này, các chuyên gia hy vọng rằng các bí ẩn khác cũng sẽ sớm được giải mã.


Vào một ngày tháng 8/1944, đội cảnh sát Amsterdam – nơi đang bị chính quyền Phát xít chiếm đóng – ập vào ngôi nhà của Anne Frank. Tại đây, cô cùng 7 thành viên trong gia đình đang trốn trong một mật thất sau tủ sách đã bị bắt giữ.

Vốn là một người chuyên giữ sổ sách, hầu như mọi chi tiết trong câu chuyện của Frank được lưu lại trong nhật ký. Có điều dù đã hơn 70 năm trôi qua, chẳng ai biết thủ phạm đã chỉ điểm cho cảnh sát là ai, biến sự kiện trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất trong Thế chiến II.

Một trong những sự kiện bí ẩn lớn nhất Thế chiến II sắp được giải mã

Anne Frank – ảnh chụp vào năm 1940.

Giờ đây, một chuyên gia FBI đã về hưu cùng các cộng sự hơn 20 người đang tin tưởng rằng họ có thể giải mã được bí ẩn này. Và thứ họ tin tưởng lại là một chương trình AI (trí thông minh nhân tạo), và tổ hợp các dữ liệu từ trước đến nay.

“Chúng tôi sẽ tận dụng mọi dữ liệu trong giai đoạn này” – Vincen Pankoke, cựu chuyên gia FBI cho biết. “Vẫn còn rất nhiều thông tin mà từ trước đến nay chưa từng được xét đến”.

Hiện tại, các nhà sử học đã nghi ngờ khoảng 30 nhân vật là thủ phạm, như người dọn phòng, hàng xóm… Trong đó, có một giả thuyết rất thú vị về Ans Van Dijk – một phụ nữ người Do Thái vốn là thành viên đội cảnh sát ngầm của Đức Quốc Xã. Ngoài ra còn có Joseph Jansen – người từng tố cáo cha của Frank – ông Otto, vì nghi ngờ ông này ngoại tình với vợ mình.

Những nhân vật chủ chốt trong nghiên cứu là đội cảnh sát từ Amsterdam, các nhà sử học, nhà nghiên cứu tội phạm, và hai nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu đến từ công ty Xomnia – công ty chế tạo ra AI lần này.

yDlDnoF

Nhờ chương trình AI, chúng ta giải mã được nhiều sự kiện bí ẩn khác vẫn đang tồn tại trong lịch sử.

“Xomnia đang xây dựng một hệ thống lưu trữ, cho phép các nhà nghiên cứu lưu lại bất kỳ thông tin nào được tìm thấy. Phần mềm của chúng tôi cho phép họ truy tìm và trích xuất, xem xét dữ liệu theo một cách hoàn toàn mới” – Marius Helf, trưởng nhóm nghiên cứu của Xomnia cho biết.

“Trong tương lai, chúng tôi dự định làm cho hệ thống ngày càng thông minh hơn, có thể tự động liên hệ giữa con người, sự kiện và địa điểm lịch sử”.

“Đây là cách chúng tôi sẽ tìm ra những manh mối mới nhất, để thực sự hiểu được những gì đã xảy ra vào ngày 4/8/1944, thời điểm gia đình Anne Frank bị bắt, và xác định được thủ phạm thực sự là ai”.

Ngoài ra, nhóm còn tin rằng đây sẽ là cách chúng ta giải mã được nhiều sự kiện bí ẩn khác vẫn đang tồn tại trong lịch sử.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I’ve learn a few good stuff here. Definitely price bookmarking for revisiting. I wonder how so much attempt you set to create this kind of great informative web site.

    http://www.stornobrzinol.com/

  2. You should take part in a contest for one of the best blogs on the web. I will recommend this site!

    http://www.zortilonrel.com/