Những hòn đảo có hình dạng độc đáo trên thế giới

Những hòn đảo có hình dạng độc đáo trên thế giới


Nhiều hòn đảo có hình dạng đặc biệt dễ gợi liên tưởng đến mặt cười, trăng lưỡi liềm hay cây cọ.

Những hòn đảo có hình dạng độc đáo trên thế giới

Ba đảo Manukan, Mamutik và Sulug (Sabah, Malaysia) tạo thành hình mặt cười khi nhìn từ trên cao, theo Mother Nature Network. Manukan là hòn đảo lớn nhất có hình dáng giống miệng cười, trên đảo có một trung tâm lặn và nhiều biệt thự nghỉ dưỡng. Mamutik và Sulug là hai đảo nhỏ tạo thành hình đôi mắt.

M5yYgds

Đảo Isabela (Galapagos, Ecuador) là đảo lớn và nổi bật nhất trong quần đảo Galapagos với hình dáng giống cá ngựa. Hòn đảo có hệ động vật khá đa dạng với số lượng lớn chim, rùa, cự đà và chim cánh cụt sinh sống. Cá voi và cá heo cũng thường xuyên xuất hiện ở vùng biển quanh khu vực này.

bpjgQqQ

Đảo Gaz (Istria, Croatia) thuộc quần đảo Brijuni trông giống một con cá nhỏ khi nhìn từ trên cao. Quần đảo Brijuni nổi tiếng với những di tích thời La Mã và khoảng 200 dấu chân lớn được cho là thuộc về khủng long thời cổ đại.

dao molokini
Đảo Molokini (Hawaii, Mỹ) với độ cao khoảng 49 mét so với mực nước biển, có hình dạng khiến nhiều người liên tưởng đến trăng lưỡi liềm. Molokini thực ra là phần nổi của một miệng núi lửa, được xếp hạng Khu vực bảo tồn sinh vật biển (MLCD) và Khu vực bảo tồn chim biển của Hawaii.

qYKtHJC

Đảo Gallo Lungo (Salerno, Italy) là hòn đảo dài nhất trong quần đảo Li Galli. Hình dạng hòn đảo được miêu tả là hơi cong và ở một số góc thì trông giống cá heo. Một đầu đảo có phiến đá rộng và phẳng trông giống đuôi cá, đầu còn lại có điểm mỏng nhô ra tương tự hình dáng của mũi cá heo.

btDpFvQ

Đảo Gà (Krabi, Thái Lan) có một cột đá nhô ra nhìn giống cổ và đầu gà. Khác với nhiều hòn đảo cần quan sát từ trên cao để phát hiện hình dáng độc đáo của chúng, cột đá trên đảo Gà có thể nhìn thấy ngang tầm mắt bình thường. Quanh đảo là vùng nước biển ấm với các rặng san hô phong phú.

eJ3pvqC

Đảo Palm Jumeirah (Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) là hòn đảo nhân tạo đầu tiên ở Dubai mang hình dáng cây cọ. Hòn đảo được khởi công xây dựng năm 2001và bắt đầu đón những cư dân đầu tiên cuối năm 2006. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại rằng việc hút cát để xây đảo ảnh hưởng đến sóng, nhiệt độ nước và tốc độ xói mòn ở vịnh Ba Tư.

DdBaXao

Đảo Tavarua (Fiji) nhìn từ trên cao rất giống hình trái tim. Hòn đảo có diện tích khoảng 120.000m2, nằm gần Viti Levu, hòn đảo lớn nhất của Fiji. Tavarua được rặng san hô bao quanh và nổi tiếng với các bãi lướt sóng, trong đó có Cloudbreak.

kelpuQk

Liên bang Saint Kitts và Nevis là quốc đảo nằm ở biển Caribbean. Hình dáng của đảo lớn Saint Kitts có thể gợi liên tưởng đến cá voi hoặc đàn lute. Tuy nhiên, khi kết hợp với đảo Nevis nhỏ hình tròn, chúng lại trông giống gậy và quả bóng chày, hoặc gậy và bóng criket, môn thể thao rất được ưa chuộng tại nước này.

JQ2XNzb

Đảo Rùa (Tawi-Tawi, Philippines) có hình dáng giống con rùa nổi trên mặt nước khi nhìn theo một số góc. Hòn đảo nằm trong quần đảo đá vôi ở Pangasinan, phía tây đảo Luzon. Quần đảo này cũng nổi tiếng với nhiều hòn đảo hình dạng kỳ lạ khác như cá sấu, nấm hay hình chiếc ô.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.