Những phát minh, thú vui “kinh dị” của con người 100 năm trước

Những phát minh, thú vui “kinh dị” của con người 100 năm trước


Thời xưa đây đều được cho là những phát minh độc đáo, thú tiêu khiển vui vẻ nhưng giờ nhìn lại, chúng thật sự đáng sợ…

Bạn cho rằng chỉ có người nay mới làm những chuyện kì quặc, có phần điên rồ ư? Nếu vậy thì có lẽ bạn nên lên chuyến tàu thời gian để ngược dòng quá khứ bởi xưa kia ông cha ta đã từng làm nhiều điều không tưởng…

1. Gửi trẻ em như gửi bức thư – chuyện thường tình

Tưởng đùa nhưng đây hoàn toàn là chuyện có thật. Vào đầu thế kỷ 20, người Mỹ gửi con mình qua đường bưu điện được coi là hoàn toàn hợp pháp.

Những phát minh, thú vui “kinh dị” của con người 100 năm trước

Theo đó, các em sẽ được bỏ vào những chiếc túi và di chuyển tới điểm cần đến y như là chuyển 1 bức thư vậy.

Nếu trẻ em không nặng quá mức tiêu chuẩn thì chi phí gửi mỗi lần rơi vào khoảng 15 cent. Vào thời ấy, dịch vụ này có thể tiết kiệm cho bố mẹ của các bé 1 khoản tiền lớn đáng kể trong việc đưa con họ đến trường,

2. Lồng ngủ mái hiên lơ lửng giữa trời

Dân số tăng cao, không gian dành để chăm sóc các bé ngày 1 hạn chế. Thế nên vào thập niên 30 của thế kỷ trước, những chiếc lồng ngủ mái hiên ở khu chung cư Anh, Mỹ cực thịnh hành.

TGI6Ayr

Chiếc lồng ngủ này sẽ được lắp ở bên ngoài bất kì cửa sổ nào. Nó sẽ được nối với thành cửa sổ bởi một khung sắt khá lớn, có thể chịu được trọng lượng là 250kg và an toàn trước gió mạnh.

B2uqDrr

Không những thế, với thiết kế lưới mắt cáo nhỏ cùng màn che bên trong nên bé sẽ không lo bị tấn công bởi ruồi, hay muỗi… Nhờ phát minh này mà bé sẽ được làm quen với độ cao ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời giúp các bà mẹ có thể chăm sóc, bao quát con mình khi đang dở tay làm việc gì gần đó.

Nhưng gì thì gì, việc để chiếc lồng này lơ lửng giữa trời thật sự không ổn chút nào!

3. Dụng cụ tập đi

T7Hgr0U

Bạn dạy con em mình tập đi bằng cách nào? Có phải là nhẹ nhàng nâng chúng lên bằng tay dìu từng bước hoặc mua cho chúng chiếc xe tập đi?

Tuy nhiên vào 9/1939, kỹ sư người Thụy Sĩ đã nảy ra sáng kiến buộc 2 chiếc xà bằng gỗ vào giữa hai chân của mình và em bé.

Bằng cách này, anh có thể hướng dẫn chuyển động của em bé. Ngoài ra, dụng cụ còn có một ròng rọc trên không để giữ đứa trẻ đứng thẳng và cân bằng.

4. Đồ chơi phóng xạ

Iu4RaF4

Vào thập niên 1950, bức xạ được coi là 1 việc bình thường. Thế nên sẽ không có gì là quá lạ khi các loại đồ chơi phóng xạ, nguyên tử hay phòng thí nghiệm mini với chất polonium và uranium – chất gây nổ trong bom, mìn với số lượng nhỏ được sử dụng rộng rãi, rất được yêu thích.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.