SCP-229 – Wire Weed

SCP-229 – Wire Weed


SCP-229 – Wire Weed
Xếp loại: Euclid


SCP-229 – Wire Weed

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Các loại thiết bị điện đều không được đặt trong hoặc thuộc phạm vị 30 mét với khu vực lưu giữ. Tất cả nhân viên vào khu vực lưu giữ phải mặc đồ bảo hộ và mũ bảo hiểm. Bất cứ vật thể nào bị tác động bởi SCP-229 ngay lập tức phải được thiêu cháy, tro tàn và vụn sẽ được đựng và khử theo thủ tục XJR-99.

Khu vực lưu giữ gồm một khối lập phương rỗng, tường dày 18cm làm bằng đá granite, chiều dài 8m mỗi cạnh và có 1 cửa, 1 nút không khí. Những đặc điểm này sẽ không vận hành với bất kì thiết bị điện nào, và được làm từ gỗ hoặc đá khi có thể.

Bất cứ sinh vật nào bị tác động bởi SCP-229 phải lập tức bị thiêu đốt. Vật dụng hoặc nhân viên rời khỏi khu vực lưu giữ phải được quét và xác nhận bởi bảo vệ khu vực.

Mô tả: SCP-229 có vẻ ngoài là một khối dây điện đồng thô, cáp Ethernet, cáp điện thoại, dây tải điện và nhiều dạng khác của cáp điện. Khối lượng hiện tại là 94 kg, theo lần đo gần nhất.

SCP-229 tạm thời được xác định là một dạng thực thể sống silic. SCP-229 là thực thể kí sinh có tính xâm chiếm cao, tấn công bất cứ thứ gì kể cả khi chỉ mang dòng điện yếu. SCP-229 sẽ mọc thêm vài cm mỗi giờ, và hình thành liên kết nối với các nguồn điện (ổ điện trên tường, ổ cắm usb, v…v….) SCP-229 sẽ tự nối ghép với dây tải điện và dây điện đang có nếu không có nguồn để kết nối. SCP-229 có vẻ “sống” nhờ vào điện năng.

SCP-229 rơi vào trạng thái không hoạt động khi không có nguồn điện. Bất cứ dòng điện nào đưa đến gần trong phạm vi 30 m, dù yếu đến cỡ nào, cũng đều lập tức “kích thích” SCP-229 “mọc thêm” về phía nguồn điện. Khả năng liệu có thể có trí thông minh và cơ quan cảm nhận hay không hiện vẫn đang được nghiên cứu.

SCP-229 có vẻ “phát triển” mạnh nhất trên kim loại hoặc nhựa, nhưng cũng rất có thể phá hủy mô sống. Với động vật có xương sống, SCP-229 nhanh chóng xuyên thủng biểu bì và các mô khác, gắn vào và bao bọc xương sống. SCP-229 sau đó sẽ phát triển dọc dây thần kinh, lên tới não, dính vào và phá hủy trong vài ngày. Giai đoạn này được báo cáo là rất đau đớn, và có thể gây ra những hành vi thất thường. Khi đối tượng bị lây nhiễm sắp chết, thường là vì chảy nhiều máu bên trong hoặc tổn hại về não, SCP-229 sẽ rời khỏi cơ thể bằng cách chích lỗ qua bề mặt da, sau đó gắn với bất kỳ kiến trúc ở gần và bắt đầu lại chu kì.

Có giả thuyết cho rằng SCP-229 đã luôn tồn tại trong hệ sinh thái của chúng ta, nhưng với trình độ công nghệ hiện nay, hiệu lực của điện năng không đủ để cho SCP-229 lan truyền. Với sự phổ biến hiện tại của dây điện và những thiết bị điện khác, việc phát hiện là rất khó. Thiêu hủy dường như là phương pháp tốt nhất để gỡ bỏ SCP-229.

Phụ lục: Vào thời điểm này, thí nghiệm chéo giữa SCP-229 và SCP-217 chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của O5.

Dịch giả: GiangLe

Tác giả: Dr Gears ( http://www.scp-wiki.net/scp-229 )Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/)


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 710014 5391Hey, you used to write fantastic, but the last few posts have been kinda boringK I miss your fantastic writings. Past couple of posts are just a bit out of track! come on! 968187

  2. Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl authors and blogs

    http://lostbiro.com/blog/?page_i&paged=83