SCP-234 – Extradimensional Fish

SCP-234 – Extradimensional Fish


SCP-234 – Extradimensional Fish


Xếp loại: Euclid

SCP-234 – Extradimensional Fish

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: SCP-234 được nghiên cứu tại Khu vực Kiểm soát 06-234, bao quanh Vùng Đỏ có bán kính 300 m của SCP-234. Tòa nhà thí nghiệm chính thuộc Vùng Đỏ được xây dựng với cấu trúc “ngoài trời”, không có cửa ra vào hay cửa sổ đóng nào. Không hộp kín hay không gian kín nào được đặt trong Vùng Đỏ của SCP-234. Mọi khoảng không gian tình cờ bị đóng kín đều được coi là mối nguy hiểm đa chiều/nổ dồn Cấp II và phải được tiêu hủy tại chỗ từ xa, sau đó bắt buộc phải sơ tán khu vực thí nghiệm. Những người bị kẹt trong không gian đóng kín sẽ bị coi là đã mất tích.

Thí nghiệm với SCP-234 sẽ chỉ được thực hiện khi được sự cho phép rõ ràng từ trước của ít nhất hai Nhân viên Cấp 4. Các thí nghiệm đưa không gian đóng kín vào Vùng Đỏ của SCP-234 đều không được vượt quá mức thể tích 1 L, và phải được coi là mối nguy hiểm đa chiều/nổ dồn Cấp III.

Mô tả: SCP-234 là một chủng loại sinh vật được cho là có nguồn gốc từ chiều không gian khác, bề ngoài giống loài cá có chiều dài tầm khoảng 25 mm. SCP-234 được thấy là không có mắt hay bộ phận phản xạ ánh sáng nào, nhưng điều hướng được bởi giác quan định vị bằng tiếng vang được tiến hóa. Nó duy trì sức nổi bằng một bộ phận chứa đầy khí gần giống như bóng cá, giúp nó lơ lửng trên không trung, và biểu hiện hành vi tương tự như loài sinh vật ăn xác thối, ăn tạp. Tuy nhiên, cho đến nay chưa thấy nó tiêu hóa bất cứ vật chất hữu cơ nào trên Trái Đất.

SCP-234 có vẻ chỉ tồn tại được trong khoảng không gian đóng kín và được bơm đầy không khí, chúng xuất hiện bất cứ khi nào một khoảng không gian đóng kín được đưa vào trong Vùng Đỏ, một khu vực có bán kính khoảng 300 m ở một nơi hoang vắng gần vùng núi [BẢO MẬT]. Khi một cá thẻ SCP-234 bị giật mình, giết chết hoặc đưa ra khỏi Vùng Đỏ, hoặc vùng không gian đóng kín chứa đựng chúng bị chọc thủng, tất cả mọi vật chất (gồm cả không khí) trong vùng không gian đó đều sẽ bị rút sang chiều không gian khác với lực vừa đủ để gây ra vụ nổ dồn thảm khốc cho khu vực xung quanh.

SCP-234 được phát hiện sau một loạt báo cáo về các sự cố và những vụ mất tích của những người leo núi vùng hẻo lánh gần [BẢO MẬT]. Một nhóm Tổ Chức được gửi đến vùng xảy ra sự cố đã vô tình tạo một khoảng không gian đóng kín bằng một chiếc lều cắm trại chịu thời tiết đạt chuẩn, vụ nổ dồn sau đó làm biến mất một (1) nhân viên nghiên cứu và gây thương nặng cho hai (2) đặc vụ.

Nghiên cứu đang đi sâu vào khả năng di chuyển đa chiều của SCP-234. Thí nghiệm bị cản trở vì SCP-234 không thể được nghiên cứu bên ngoài khoảng không gian kín, và những cố gắng lần theo dấu vết của những vật bị “bốc hơi” nhờ dụng cụ tìm kiếm không đưa ra kết quả khả thi nào; đến thời điểm hiện tại, vật thể biến mất bởi mẫu vật SCP-234 vẫn chưa được tìm thấy.

Phụ lục 234-01: Ghi chép Sự cố 234-031

Vào ██/█/██, Tiến sĩ ███████ vô tình đưa một khoảng không gian đóng kín vào Vùng Đỏ của SCP-234 dưới dạng một phích cà phê kín. Trong quá trình chiếc phích, vụ nổ dồn ngay lập tức làm giật mình thêm bốn (4) cá thể SCP-234 trong khu vực thử nghiệm, gây ra phản ứng hàng loạt, gây thiệt hại nghiêm trọng cho phòng thí nghiệm và làm bị thương tới sáu (6) nhân viên nghiên cứu. Những bức ảnh chụp sau sự cố về phần xác còn lại của Tiến sĩ ███████ được giữ trong hồ sơ như một lời cảnh báo về sự bất cẩn trong quá trình thí nghiệm.

Dịch giả: Trinh Huong Giang

Tác giả: Aelanna ( http://www.scp-wiki.net/scp-234 )

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 ( http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ )


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.