SCP-235 – Phonographic Records (Đĩa than)

SCP-235 – Phonographic Records (Đĩa than)


SCP-235 – Phonographic Records (Đĩa than)


Xếp loại: Safe

SCP-235 – Phonographic Records (Đĩa than)

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Hiện nay, bốn (4) cá thể SCP-235 đã được thu hồi. Tất cả các cá thể phải được giữ trong một tủ khóa lưu trữ an toàn trong phạm vi nghiên cứu Khu Nghiên cứu và Kiểm soát Di vật 76. Cần có sự cho phép của hai (2) nhân viên quyền hạn Cấp 2 khi đưa một cá thể SCP-235 ra khỏi khu lưu trữ cho mục đích nghiên cứu và thử nghiệm.

Mô tả: SCP-235 có vẻ ngoài là những chiếc đĩa than thuộc loại thường được sản xuất vào cuối những năm 1920. Mỗi cá thể SCP-235 có một nhãn hiệu trắng với tiêu đề viết bằng chữ đen. Mỗi chiếc đĩa chứa một bài hát khác nhau, như sau:

———————————————————————————–
Cá thể – Tiêu đề – Nghệ sĩ và Năm – Số đoạn skip trong bài
————————————————–
SCP-235-1 – “After You Get What You Want, You Don’t Want It” – Van & Schenck, 1920 – Bốn
SCP-235-2 – “Dark was the Night” – Blind Willie Johnson, 1927 – Năm
SCP-235-3 – “Who’s Sorry Now” – Marion Harris, 1923 – Bảy
SCP-235-4 – Không rõ – Không rõ – Không rõ
———————————————————————————–

SCP-235-4 không có nhãn và chứa một bài nhạc chưa được xác định. Nhạc không có lời hát, và là bài nhạc đám tang chậm, thê lương.

Mỗi cá thể SCP-235 tạo ra một hiện tượng giống hệt nhau khi được chơi ở tốc độ giữa 77 và 79 vòng/phút: tất cả các vật trong một khoảng cách nhất định với đĩa nhạc (tương quan với âm lượng đang bật) có vẻ bất động mỗi khi bản nhạc chơi đến đoạn “skip”, hay không thể chơi được một phần của bản nhạc. Giai đoạn “đóng băng” này kéo dài trong một thời gian nhất định, khoảng gấp 1█ lần thời gian chơi đoạn skip. Những người bị ảnh hưởng không cảm nhận được tình trạng bất động này và sẽ tiếp tục như lúc trước đó trừ khi có tác động từ bên ngoài cho họ biết chênh lệch về thời gian. Trong thời gian đóng băng, tất cả mọi chuyển động trong khu vực bị ảnh hưởng sẽ dừng lại hoàn toàn: vật bị ném hoặc rơi sẽ đứng yên trong không trung, người sẽ không thở hay chớp mắt, và thậm chí cả các phản ứng hóa học như lửa sẽ chỉ đứng lại như thể tạm dừng giữa chừng một bộ phim.

Trong thời gian này, bất kỳ người nào bên ngoài phạm vi chịu ảnh hưởng, sau đây được gọi là người quan sát, có thể vào khu vực và tương tác với các đối tượng bị ảnh hưởng. Bất cứ vật, người nào được tác động có chủ ý (hoặc trực tiếp hoặc thông qua một vật khác) từ một người quan sát sẽ trở lại hoạt động bình thường: các đồ vật sẽ rơi, người sẽ bắt đầu di chuyển, thở, và suy nghĩ, và các phản ứng hóa học sẽ tiếp tục. Tất cả những người/vật khác vẫn ở trạng thái bất động cho đến khi được tác động bởi một người quan sát hoặc hiệu ứng kết thúc. Hiệu ứng “tan băng” này dường như hoàn toàn chủ quan; chỉ những đối tượng được người quan sát cố ý chạm vào hoặc gây tác động mới trở lại hoạt động bình thường. Hiện tượng thông thường như mưa và gió sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến khu vực, như thể tất cả những vật và người trong khu vực bị ảnh hưởng là cứng nhắc và không thấm nước.

Các cá thể SCP-235 và các thiết bị chạy chúng không thể tương tác được khi đang trong thời gian bất động. Tất cả các lực tác động, kể cả thuốc nổ dẻo, đều đã cho thấy là không thể ảnh hưởng đến những thiết bị đó trong trạng thái này.

Các bản sao chép cũng như ghi âm từ SCP-235 đều không cho biểu hiện bất kỳ hiệu ứng bất thường nào của SCP-235. Người ta tin rằng những hiệu ứng của SCP-235 bắt nguồn từ tính chất bất thường của riêng bản ghi âm đó và không ảnh hưởng đến nội dung bản ghi âm.

SCP-235-1 đã được tìm thấy vào năm 194█. Nó được phát hiện trên một máy phát nhạc, tại hiện trường vụ án mạng [BẢO MẬT], người khi đó đang là chủ tịch Tổng công ty [BẢO MẬT]. SCP-235-2 được tìm thấy vẫn còn đang quay tại một đám cưới giữa [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Cả cô dâu và chú rể được tìm thấy đã chết với một vết đạn trên đầu, không có nhân chứng, mặc dù cả hai người đều đã được phát hiện là chết trên sàn nhảy tại quầy lễ tân. SCP-235-3 đã được tìm thấy sau khi có những báo cáo về một “giai điệu du hành thời gian”, lúc đó đang nằm trong tay một số sinh viên đại học (họ đã được tẩy não Cấp B và thả tự do). SCP-235-4 đã lần đầu được phát hiện bởi các đặc vụ Tổ Chức đang điều tra █████ ██████, được cho là thành viên của [BẢO MẬT]. Đặc vụ phát hiện ông đã chết, có vẻ là do tự bắn vào đầu. Trên bàn là SCP-235-4, với một tờ giấy ghi, “Thứ này đã làm tốt cho chúng ta, nhưng gần đầy rồi. Ông biết phải làm gì rồi đấy.”

Phụ lục 235-001: Một tính chất bất thường khác được phát hiện trong khi Tiến sĩ ██████ đang cố phân biệt các thuộc tính của hiệu ứng SCP-235. Tiến sĩ ██████ ra lệnh cho một nhân viên cấp D chịu ảnh hưởng của SCP-235 bị bắn chết từ xa. Trong khi điều này vốn chỉ đem lại ít thông tin hữu ích, ông đã nhận thấy trong lần chơi nhạc tiếp theo, bản nhạc có thêm skip ở đoạn mà lần trước đó nó được chơi trơn tru. Thử nghiệm tiếp theo xác nhận thêm rằng mỗi khi một người chết trong khi bị ảnh hưởng bởi SCP-235, cá thể sản sinh ra hiệu ứng sẽ bị tổn hại nhẹ, làm xuất hiện thêm một đoạn skip khác trong bản nhạc. Nhiều người chết trong một giai đoạn skip có vẻ sẽ làm thời gian của đoạn skip mới lâu hơn, nhưng chưa xảy ra trường hợp nào như vậy.

(hình: SCP-235-4)

Nhóm dịch: Hài – Kinh

Tác giả: DrSevere ( http://www.scp-wiki.net/scp-235)

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 ( http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ )


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.