SCP-236 – Mimic “Crabs”

SCP-236 – Mimic “Crabs”


SCP-236 – Mimic “Crabs”


Xếp loại: Keter

SCP-236 – Mimic “Crabs”

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Mọi vật liệu đưa khỏi khu vực kiểm soát sẽ được quét kiểm tra, đề phòng nhiễm SCP-236. Bất kỳ vật nào cho thấy bị nhiễm SCP-236 sẽ phải đưa trở lại khu vực kiểm soát ngay lập tức và làm sạch. Nhân viên ra khỏi khu vực kiểm soát phải đăng kí kiểm tra thể chất đầy đủ và chụp X quang.

Không được bỏ lại vật nào trong khu vực kiểm soát mà không có sự giám sát của nhân viên. Mọi vật thể trong khu vực kiểm soát đều không được động vào cho đến khi được nhân viên giám sát cho phép. Cửa an toàn sẽ chỉ được mở để cho các nhân viên trong và ngoài khu vực kiểm soát.

Không được cử động đột ngột hay hành động hung hăng khi vào khu vực kiểm soát. Khu vực kiểm soát cần được giữ cho càng tối càng tốt, với kính nhìn ban đêm được khuyến cáo cho tất cả các nhân viên tương tác. Nếu cần có ánh sáng bình thường, phải bật đèn từ xa và chờ một thời gian để quan sát cho phép đi vào khu vực.

Mô tả:
SCP-236 có vẻ ngoài là một đàn cua kích cỡ gần siêu nhỏ. Các cá thể thuộc loài giáp xác chưa xác định, và các yếu tố sinh lý của chúng cho thấy nguồn gốc nhân tạo (Xem Tài liệu █████████████████). SCP-236 có vẻ hoạt động dưới dạng trí tuệ tập thể hay “trí tuệ bầy đàn”. Trí tuệ này dường như phát triển khi các các thể SCP-236 xích lại gần nhau, và suy giảm khi chúng chia rẽ.

Những bầy đàn lớn thể hiện ý thức kiểu “thú săn mồi”, và trở nên hung dữ hơn đáng kể so với các cá thể đơn lẻ. Bầy đàn cho thấy khả năng giải quyết vấn đề, thực hiện chiến thuật bao vây, và tàng hình. Ngoài ra, bầy đàn còn có thể tạo hình các vật vô tri vô giác, như cửa, ghế, hay thậm chí những hình thù phức tạp như trong các bức tranh, trong suốt thời gian dài. Quan sát ngẫu nhiên thấy sự bắt chước này gần như là hoàn hảo, và phải quan sát chi tiết mới phát hiện được sai sót. Bầy đàn đôi khi còn phá hủy cả những vật thể hiện có và tự tạo hình thay thế chúng, dường như để ngụy trang tốt hơn.

SCP-236 có thể tạo thêm cá thể từ vật chất hữu cơ bất kỳ. Trong đó bao gồm gỗ, bông, hoặc các vật liệu khác có nguồn gốc hữu cơ. Các cá thể trong bầy SCP-236 dùng càng của chúng gỡ từng phần nhỏ của vật chất, tiêu thụ chúng, rồi đẻ ra quả “trứng” hình cầu, nở ra những thành viên mới sau mười phút. SCP-236 non trông giống với những con trưởng thành nhưng kích thước nhỏ hơn, và chưa có những hóa chất được dùng để phòng vệ. Những con non hoàn toàn trưởng thành sau sáu giờ.

Các cá thể SCP-236 có vẻ sợ ánh sáng, chuyển động nhanh, hoặc tiếng ồn lớn. Chúng bớt sợ hãi dần khi bầy đàn đông hơn, nhưng cả tập thể lớn vẫn có thể bị giật mình bởi một tiếng động hoặc tia sáng bất ngờ. SCP-236 bị giật mình khi đang tạo hình sẽ nhanh chóng chia rẽ thành các cá thể riêng lẻ, sau đó phân tán và ẩn náu. Bầy đàn có thể mất đến 24 giờ để tập hợp lại.

Khi bị dồn ép, hoặc không thể thoát ra nhanh chóng, các cá thể SCP-236 sẽ bắt đầu chiến thuật “phòng thủ”. Cá thể giương cao càng, và sau đó gây ra một vụ nổ có sức mạnh tương đương với 9,07 kg (20 lb) thuốc nổ C-4. Nghiên cứu ban đầu cho thấy đây là kết quả của một phản ứng hóa học nội bộ, trong đó pha trộn ba chất hóa học trơ ở điều kiện thường. Việc thu thập các hóa chất này gặp trở ngại do lọ đựng phải có kích thước rất nhỏ, và có thể gây giật mình cho SCP-236 khi đang thực hiện quy trình.

SCP-236 sẽ sử dụng con người hoặc bất kỳ sinh vật sống khác làm nguồn sống, nếu bầy đàn đủ đông. Bầy đàn có kích thước trung bình có thể chuyển hóa cả một người trong vòng chưa đầy năm phút. Các cá thể SCP-236 cũng đã được quan sát thấy đi vào cơ thể người, thường là trong khi đối tượng đang ngủ, và bắt đầu tiêu thụ từ trong ra ngoài. Hành vi này, cộng thêm khả năng tạo hình và phản ứng phòng thủ, khiến cho SCP-236 rất khó được phát hiện và kiểm soát thành công.

————————————————————————

Phụ Lục: Tuy SCP-236 chưa được thấy tạo hình sinh vật hữu cơ, vẫn có thể SCP-236 có hành vi này. Đáng chú ý là trong quá trình thử nghiệm [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Những kiểu tạo hình như vậy cần phải được báo cáo ngay lập tức, và khu vực thử nghiệm cũng phải được dọn dẹp ngay lập tức.

Nhóm dịch: Hài – Kinh

Tác giả: Dr Gears ( http://scp-wiki.wikidot.com/scp-236 )

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 ( http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ )


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 215469 450572Soon after study a few with the weblog articles for your web site now, and that i truly like your method of blogging. I bookmarked it to my bookmark site list and are checking back soon. Pls consider my internet web site too and inform me what you consider. 906188

  2. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a game where you can do anything you want. SL is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these Second Life authors and blogs

    http://lostbiro.com/blog/?page_i&paged=19

  3. 838758 295185Greatest fighter toasts ought to entertain and supply prize on your couples. Initially audio system next to obnoxious crowd would be wise to realize one specific gold colored strategy as to public speaking, which is individual interests self. best man jokes 421976

  4. 700262 162814It is a shame you dont have a donate button! Id without a doubt donate to this brilliant blog! I suppose for now ill settle for book-marking and adding your RSS feed to my Google account. I appear forward to fresh updates and will share this blog with my Facebook group. Chat soon! 965376