SCP-239 – The Witch Child

SCP-239 – The Witch Child


SCP-239 – The Witch Child


Xếp loại: Keter

SCP-239 – The Witch Child


Thủ tục kiểm soát đặc biệt:
SCP-239 được giữ trong một phòng giam được trang bị 1 (một) chiếc giường, 1 (một) chiếc máy EKG, và 1 (một) liều thuốc an thần được trộn với [DỮ LIỆU BỊ XÓA] được cung cấp đầy đủ hàng ngày. SCP-239 không được ra khỏi khu vực kiểm soát bất cứ lúc nào. Tường phòng giam được bọc một lớp hợp kim chì và kim loại chặn sóng. Chỉ có nhân viên Cấp 2 có quyền được tiếp xúc với SCP-239. Tất cả nhân viên canh gác khu vực lưu giữ SCP-239 đều phải được trang bị nón bảo hiểm bằng kim loại chặn sóng (SCP-148). Tên thật của đối tượng là Sigurrós Stefánsdóttir. Không được đánh thức đối tượng bất kể trường hợp nào. Bất cứ nhân viên nào bị phát hiện cố ý đánh thức đối tượng sẽ bị tiêu diệt.

Mô tả: SCP-239 có vẻ ngoài là một bé gái 8 tuổi, cao 1 mét và nặng 20 cân. Đối tượng có mái tóc vàng dài ngang vai. Quan sát kĩ hơn thấy mắt của đối tượng có màu xanh – xám “lấp lánh”. Đối tượng dường như tỏa ra một loại phóng xạ lạ chưa từng được phát hiện, được đặt tên là ███████████. Những sóng phóng xạ này có vẻ vô hại với hàm lượng thấp, nhưng khi có hàm lượng cao, chúng có thể phân hủy vật chất ở cấp độ hạ nguyên tử.

SCP-239 dường như có khả năng làm mọi thứ đối tượng mong muốn thực hiện. Nói đơn giản, đối tượng có thể làm bất cứ thứ gì mình thực sự muốn thuộc phạm trù tâm lí chừng nào còn tỉnh táo. May thay, cô bé chỉ có khả năng ảnh hưởng tới bản thân và vùng xung quanh mình lúc đó; vì thế, “Nếu cô bé thấy được, cô bé thay đổi được.” Thế nhưng, sẽ không phải là một hành động khôn ngoan nếu thử năng lực của cô bé. Cô có vẻ có khả năng tạo dựng và gây ảnh hưởng đến vật thể sống; ví dụ, khi một nhân viên cấp D vô tình gây hại tới đối tượng, cô bé ước anh biến mất. Nhưng sau khi cảm thấy tội lỗi về những gì mình đã làm, cô ước anh quay trở lại. Bản năng tự vệ của SCP-239 khiến cô bé hầu như không thể bị khống chế trong khi còn nhận thức. Không gì có thể xuyên thủng làn da của SCP-239 ngoại trừ SCP-148.

Để điều khiển năng lực của đối tượng, cô bé được kể rằng mình là phù thủy. Điều này, không chỉ cải thiện tinh thần cô bé, mà còn khiến cô tin rằng mình không thể dùng khả năng ngoài danh sách những câu “thần chú” được kiểm định sẵn bởi Tổ Chức SCP. Điều này được kỳ vọng sẽ ngăn chặn mọi ý định trốn thoát. Tuy nhiên, đối tượng phải được giữ bình tĩnh mọi lúc để tránh gây hại cho bản thân hoặc người khác.

Nguồn gốc: SCP-239 được Tổ Chức SCP chú ý rất sớm ngay sau khi vừa được sinh ra ở █████████, ███████. Khoảng 3 tiếng sau khi sinh, Bệnh viện ███████ █████ bị đánh sập trong một vụ nổ không rõ nguyên nhân. Truyền thông cho rằng nguyên nhân là do rò rỉ khí gas. Các đội SCP nhanh chóng được điều động tới hiện trường đề tìm kiếm mọi dấu hiệu bất thường. Người duy nhất còn sống mà họ tìm được là SCP-239. Trong vòng 8 năm tiếp theo, đối tượng được nuôi dưỡng dưới chế độ chăm sóc SCP.

Cho tới ████████ █, 20██, đối tượng được đặt vào tình trạng hôn mê cho tới thông báo tiếp theo. Quyết định này được đưa ra bởi [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

SCP-239 được lưu giữ vĩnh viễn trong Khu-17.

Ghi chú từ Tiến sĩ ████████, ngày 26/12/04: Thế quái nào lại có người nghĩ đến việc kể cho cô bé về “Ông già Noel” rồi lại nói đó chỉ là chuyện cổ tích?! Giờ chúng ta có khả năng phải giải quyết với một SCP khác, nhưng lại không thể bắt giữ vì ông ta chỉ là nhân vật cổ tích.

Báo cáo của Tiến sĩ A. Clef: Phân tích của tôi về tình hình chứng tỏ một điều rằng việc lưu giữ SCP-239 là không chấp nhận được và gây nguy hiểm tới an ninh. Mặc dù một số đề xuất được đưa ra với mục đích: sử dụng cô bé để quản lí các SCP khác, mẫu thử của SCP-953 và các mẫu khác phải được đưa ra như một lời nhắc nhở rõ ràng về việc đánh giá quá cao khả năng quản lí các SCP của Tổ Chức bằng những năng lực bất thường. Vì thế, tôi đưa ra đề xuất như sau: dùng SCP-148 để chế tạo ra một dụng cụ sắc nhọn, có khả năng đâm thủng làn da không thể xuyên qua được của SCP-239. Dụng cụ này sẽ được sử dụng để kết liễu SCP-239 khi cô bé ngủ và năng lực bị vô hiệu hóa. Bởi SCP-239 có năng lực gây nguy hiểm khi thức dậy và chống trả lại việc tiêu diệt, tôi đề nghị nhân viên được chọn mang theo cả SCP-668, với mục đích giảm thiểu rắc rối.

Một trong những nguy hiểm của quá trình này là SCP-239 sẽ thức dậy và nhầm tưởng nhân viên thi hành nhiệm vụ là một người bạn hoặc “người tốt”, vì thế cô bé sẽ thay đổi thực tế theo điều đó. Vì lí do này, tôi xin tình nguyện thi hành nhiệm vụ này. Hồ sơ cá nhân của tôi có thể biểu thị rằng [DỮ LIỆU BỊ XÓA] của tôi đủ điều kiện cho tôi thi hành nhiệm vụ kể cả sau sự thay đổi thực tế có thể xảy ra.

– Clef.

Dịch giả: _GiangLe_
Nhóm dịch: Hài – Kinh

Nguồn: http://www.scp-wiki.net/scp-239

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 ( http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ )


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.