SCP-240 – Breath-Powered Flying Machine (Máy bay chạy bằng hơi thở)

SCP-240 – Breath-Powered Flying Machine (Máy bay chạy bằng hơi thở)


SCP-240 – Breath-Powered Flying Machine (Máy bay chạy bằng hơi thở)


Xếp loại: Safe

SCP-240 – Breath-Powered Flying Machine (Máy bay chạy bằng hơi thở)

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: SCP-240 phải được cất giữ trong Cơ Sở Lưu Trữ Hiện Vật Bảo Mật ở Khu-77. Do tuổi thọ và cấu trúc tinh tế, SCP-240 được giữ trong một thùng chứa được bịt kín bằng chân không với độ ẩm và nhiệt độ được kiểm soát và duy trì liên tục. Phần miệng phải được bao bọc vĩnh viễn. Không đối tượng nào được phép đi vào buồng kiểm soát SCP-240.

Mô tả: SCP-240 là một phương tiện có thể bay trên không. Nó được chế tạo từ ván trượt tuyết gỗ để người sử dụng đặt chân lên, một phần miệng nối với một thiết bị ống, và 2 trống thép được hàn vào 2 bên, đồng thời cũng dùng cho việc thải khí. Từ “Morsum Kite” được sơn ở phần dưới ván trượt. Cụm từ “From many, comes might” đã được chạm nổi ở cả hai phía.

Khi được kích hoạt, SCP-240 có khả năng bay trong khoảng gấp đôi thời gian người sử dụng thổi vào phần miệng. Sau đó, nó sẽ từ từ hạ thấp xuống và cuối cùng hạ cánh. Mặc dù nó chỉ có thể cất cánh từ đất liền, thử nghiệm cho thấy SCP-240 có khả năng hạ cánh trên nước và những loại khí nặng hơn không khí.

Với mỗi 1N lực mà người sử dụng tác dụng vào SCP-240, sẽ có phản lực 50N tác dụng lại. Nó tạo ra bụi bên trong ống. Những bụi này bao gồm các khoáng chất như niken, đồng, vàng, bạch kim, kali fenspat và pyroxferroit. Tuy nhiên, những chiếc trống thép dường như không có liên kết với phần miệng hay ống. Ngoài ra, thỉnh thoảng có vụ người sử dụng sử dụng SCP-240 báo cáo ngửi thấy ammoniac, lưu huỳnh và có luồng khí nóng phụt gây ra tổn hại phổi nghiêm trọng. Kiểm tra y tế sau thử nghiệm chưa cho thấy bất kì ảnh hưởng lâu dài nào đến cơ thể của các đối tượng.

SCP-240 được phát hiện vào năm 1927, thuộc sở hữu của Hiệp Hội Vũ Trụ Morsum, một tổ chức chuyên về nghiên cứu chiêm tinh, sau một cuộc đột kích vào trụ sở chính của họ do cáo buộc buôn rượu lậu. Những ghi chép được thu hồi trong chiến dịch cho thấy việc buôn rượu lậu được thực hiện nhằm cấp tiền cho SCP-240. Nó được tìm thấy trong nhà và được giữ làm bằng chứng bởi UIU. Khả năng bất thường của nó không được phát hiện cho đến ba năm sau, khi một nhân viên trông coi bằng chứng vô tình thổi vào SCP-240 và đã bị ném bay qua phòng, bị gẫy mũi và ba xương sườn. SCP-240 ngay lập tức được chuyển giao cho Tổ Chức trong khi một bản sao không hoạt động đã được bàn giao cho UIU. Do tuổi thọ và tính chất khó hiều của SCP-240, không khó để làm tài liệu gây tai tiếng cho nó như một thứ đồ giả.

Phụ lục: Bằng cách tận dụng công nghệ máy quay sợi quang, những nhà nghiên cứu của Tổ Chức có thể đặt máy quay bên trong phần miệng của SCP-240 trong khi bay. Qua những thử nghiệm, máy quay ghi lại một địa điểm trong vũ trụ mà dường như rất giống với hệ mặt trời. Tuy nhiên, Trái Đất và Mặt Trăng bị thiếu và sao Kim có vẻ có vài vệ tinh nhân tạo xung quanh. Tất cả quỹ đạo đang chuyển động nhanh hơn đáng kể, theo một tỷ lệ giống với tỉ lệ đầu vào/đầu ra của SCP-240. Thử nghiệm kỹ lưỡng đang được thực hiện.

Dịch giả: Phan Phúc
Nhóm dịch: Hài – Kinh

Nguồn: http://www.scp-wiki.net/scp-240

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 ( http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ )


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.