SCP-246 – Prophetic Projector

SCP-246 – Prophetic Projector


SCP-246 – Prophetic Projector


Xếp loại: Safe

SCP-246 – Prophetic Projector

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: SCP-246 được cất trong thùng gỗ ở nhà kho an toàn của Khu ██. Những nhà nghiên cứu thí nghiệm công dụng của SCP-246 sẽ chịu trách nhiệm quản lý phòng. SCP-246 ngoài ra không được lấy ra khỏi thùng chứa, đặc biệt với mục đích giải trí.

Mô tả: SCP-246 là một chiếc máy chiếu phim cao 16mm. Khi khởi động, đèn chiếu của SCP-246 sáng lên và các cuộn phim bắt đầu quay. Khi đèn chiếu rọi vào màn hình hay bề mặt trắng khác, một bộ phim xuất hiện, mặc dù phim của SCP-246 (từ giờ được gọi là SCP-246-01) không hề được đặt trước đèn chiếu .

Bộ phận nạp phim bị hàn chặt, khiến cho mọi nỗ lực lắp SCP-246-01 vào cuộn phim thứ 2 của SCP-246 đều bất khả thi. Mọi yêu cầu để đục hoặc thay thế bộ nạp phim đều bị từ chối, do có thể vô ý làm hỏng SCP-246. Kiểm tra SCP-246-01 cho thấy nó là một cuộn phim trắng khi ở trạng thái dừng, nhưng chụp hình tốc độ cao lại cho thấy những hình ảnh trên phim khi SCP-246 ở trạng thái hoạt động. Việc phân tích những bức ảnh này đang trong quá trình thực hiện. Khi thay thế SCP-246-01 bằng một cuộn phim 16mm tương tự, SCP-246 tiếp tục chạy như miêu tả sau đây. Sau khi dùng SCP-246 với một cuộn phim khác SCP-246-01, cuộn phim đó mang những thuộc tính giống như SCP-246-01. Phân tích quang phổ kế hiển vi những cuộn phim bị làm trắng bởi SCP-246-01 đã cho thấy những hình thái dị thường của [BẢO MẬT] . Những phân tích sau đó bởi những nhà nghiên cứu khác ngoài Tiến sĩ ██████ đều không được thừa nhận.

Bất kể SCP-246-01 có nội dung hay thiếu sót như nào, khi được kích hoạt, SCP-246 chiếu một bộ phim ngắn theo phong cách phim giáo dục trong những năm 50 của thế kỷ 20.

SCP-246 dường như có mức độ nhận thức giới hạn, khi một đối tượng nữ cấp D được cho xem phim với tiêu đề “So You’re Not Going to Live Very Long!” (“Vậy bạn sẽ không sống được quá lâu”). Một thời gian ngắn sau , cô bị tiêu diệt vào cuối tháng khi hoàn thành theo đúng thủ tục. Một đối tượng cấp D hướng nội ██████-██ (bất chấp những tiền án trước đó [BẢO MẬT]) được cho xem phim với tiêu đề “Three Easy Ways to Remove ████████” (“3 cách dễ dàng để loại bỏ ████████”), một bộ phim giải thích những dụng cụ và kỹ thuật phẫu thuật tại nhà, và anh đã bị tiêu diệt sau khi cố dùng chiếc bàn chải đánh răng làm dụng cụ phẫu thuật. Đêm đó, Tiến sĩ ████████ – từng là một bác sĩ phẫu thuật trước khi Tổ Chức [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và là người quản lý ██████-██ – đã cố gắng theo chỉ dẫn của bộ phim.

Hôm sau, người ta tìm thấy ông đã chết, ████████ và nội tạng vương vãi xung quanh. Những đợt thử nghiệm tiếp theo cho ra những bộ phim “Digestive Systems of Woodland Creatures” (“Hệ tiêu hóa của những sinh vật rừng núi”), “Three Handy Tips for Handling Amputation” (“3 mẹo vặt có ích trong thực hiện cắt cụt”), và “Sightless Eyes: Dealing with Total Paralysis” (“Những con mắt vô hình: Đối phó với căn bệnh liệt toàn thân”) – trong đó chứa những hình ảnh miêu tả các bệnh nhân đột quỵ chết dần chết mòn trong đói khát trước khi được người thân tìm thấy. Tất cả đối tượng đều chịu đựng sự đau đớn khổ sở như đã miêu tả không lâu sau khi tiếp xúc với SCP-246.

Do đó các nhà nghiên cứu được khuyến cáo không nên theo hướng dẫn của SCP-246 và phải báo cáo những đề xuất kích hoạt SCP-246 cho bên giám sát.

Dịch giả: Khải Quang Trần
Tác giả: orikae ( http://www.scp-wiki.net/scp-246 )
Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 ( http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ )


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.