Tổng thống Donald Trump: NASA phải đưa con người quay lại Mặt Trăng

Tổng thống Donald Trump: NASA phải đưa con người quay lại Mặt Trăng


Mỹ sẽ đưa con người lên Mặt Trăng để xây dựng điểm trung chuyển tới Sao Hoả.


Theo Mirror, Chính phủ Hoa Kỳ đã chỉ đạo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phải đưa các phi hành gia quay trở lại Mặt Trăng, và biến Mặt Trăng trở thành một điểm dừng trên hành trình tới sao Hỏa. Chỉ đạo này do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra, khi chương trình khám phá vũ trụ của Mỹ đã “dặm chân tại chỗ” quá lâu.

Tổng thống Donald Trump: NASA phải đưa con người quay lại Mặt Trăng

Mỹ sẽ đưa con người lên Mặt Trăng để xây dựng điểm trung chuyển tới Sao Hoả.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence xác nhận kế hoạch này trong cuộc họp khai mạc của Hội đồng Vũ trụ Quốc gia tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian (bang Virginia, Mỹ) vào tuần trước. Pence nói rằng: “Chúng tôi sẽ đưa các phi hành gia của NASA trở lại Mặt Trăng – không chỉ để lại dấu chân và lá cờ, mà còn xây dựng nền móng cần thiết để đưa người Mỹ đến với Sao Hỏa và hơn thế nữa”.

Pence mô tả động thái này như là một bước đi quan trọng để thăm dò hệ mặt trời trong tương lai. Cũng theo ông, hiện nay, chương trình khám phá vũ trụ của Mỹ đang mất đi lợi thế so với các nước khác, và nước này cần phải khẳng định lại chính mình.

rcj7D20

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) là cơ quan đfược giao trọng trách này.

Trước đó, ở thời Tổng thống Obama, ông đã chỉ đạo tạm gác việc đưa con người trở lại Mặt Trăng mà hãy tập trung vào sứ mệnh chinh phục Sao Hoả. Hiện nay, các công ty tư nhân như SpaceX của Elon Musk cũng đang phát triển chương trình riêng trong việc thực hiện sứ mệnh đưa con người lên Sao Hỏa.

Ngày 20/7/1969, con tàu Apollo 11 của Mỹ đã đưa những con người lần đầu lên Mặt Trăng, và những bước chân đầu tiên của Neil Armstrong (chỉ huy tàu Apollo 11) đã được quay và truyền hình trực tiếp về Trái Đất. Tài liệu của NASA nhấn mạnh, việc truyền hình trực tiếp từ Mặt Trăng về Trái Đất là rất quan trọng đối với tính xác thực của nhiệm vụ, vì rất nhiều người hoài nghi về khả năng này của người Mỹ vào thời điểm đó. 40 năm sau chuyến hành trình, NASA đã phục chế video ghi lại cảnh con người đặt chân lên Mặt Trăng với phiên bản độ phân giải cao (HD).

Tuy nhiên cho tới ngày nay, tính thực hư của việc các phi hành gia Mỹ đặt chân lên Mặt Trăng từ 48 năm trước vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Theo đó, có một trường phái tin những gì Mỹ tuyên bố là thật, nhưng cũng có một tỉ lệ không nhỏ kể cả người Mỹ không tin con người từng đặt chân được lên Mặt Trăng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.