Truy tìm loài chim có “vật thể” kì lạ vừa dài vừa to lại còn cụp xòe tùy ý

Truy tìm loài chim có “vật thể” kì lạ vừa dài vừa to lại còn cụp xòe tùy ý


Đảm bảo không ít bạn sẽ cảm thấy cực thích thú khi xem loài chim này phô diễn hình thể với “vật thể lạ” trước mặt con cái.

Cư dân mạng mới share nhau hình ảnh 1 chú chim màu đen, sở hữu 1 vật thể kì lạ vừa dài lại vừa to, ơ xong lại còn cụp cụp xòe xèo các thứ nữa chứ…

Sau một hồi dạo tìm chim, sự thật về loài chim kì quặc này đã lộ diện.

Truy tìm loài chim có “vật thể” kì lạ vừa dài vừa to lại còn cụp xòe tùy ý

Chú chim màu đen, sở hữu 1 vật thể kì lạ vừa dài lại vừa to.

Theo đó, chú chim này là chim ô đen (Umbrellabirds), được tìm thấy nhiều ở rừng nhiệt đới Trung, Nam Mỹ.

Không chỉ sở hữu chiều dài khá lớn 35 – 50cm, toàn thân phủ 1 màu lông đen tuyền, chim ô đen đực còn sở hữu đặc điểm khá kì dị đó là mang trên cổ 1 “chiếc yếm thịt”rất dài. “Chiếc yếm” này có màu đen (hoặc đỏ) bắt đầu từ dưới cuống họng và thả lơ lửng xuống dưới. Trong khi đó, “chiếc yếm” này ở chim cái khá ngắn, đôi khi không có.

chim o den 1
“Chiếc yếm” này có màu đen (hoặc đỏ) bắt đầu từ dưới cuống họng và thả lơ lửng xuống dưới.

Nhưng bạn có tò mò “chiếc yếm” ở chim ô đen đực này có tác dụng gì?

Z9F8o5E

“Chiếc yếm” này sẽ phát tác, xù lên để thu hút bạn tình.

Thật ra, “chiếc yếm” này sẽ phát tác, xù lên để thu hút bạn tình. Khi đến mùa kêu gọi bạn tình, chim đực sẽ cùng nhau tụ tập dưới những tán lá cây cao – nơi mà chúng có thể phô diễn vẻ đẹp hình thể của mình 1 cách tốt nhất. Và giương phần yếm mình lên là cách để chim ô đen đực thể hiện sức mạnh đó.

Bắt đầu cuộc tán tỉnh, chim ô đen đực sẽ “hô biến” yếm từ ngắn biến thành dài, xong rồi ưỡn ngực xù chiếc yếm lên như chiếc ô lớn như 1 cách để phô trương sức mạnh của mình.

chim o den 2
Chim ô đen sẽ lắc cái đầu từ phía này sang phía kia để mời con mái đến.

Chưa dừng lại ở đó, chim ô đen sẽ lắc cái đầu từ phía này sang phía kia, vẫy cánh để mời con mái đến “kiểm tra”. Lúc này, chim cái sẽ tìm chủ nhân của “chiếc yếm” to nhất, xòe rộng nhất, trông hùng dũng nhất đến “trao thân gửi phận”.

Khi được chọn, chim đực sẽ dùng sải cánh của mình nhẹ nhàng che mắt chim cái để nó không tơ tưởng nhìn sang những con đực khác nữa.

nPG0uMh

Món khoái khẩu của chim ô đen là trái cây, côn trùng lớn…

Kết thúc cuộc “mây mưa”, chúng sẽ đi tìm những món khoái khẩu như trái cây, côn trùng lớn để ăn như cách để nạp lại năng lượng đã mất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.