Video: Đám mây như đường ống thông lên trời ở Nhật Bản

Video: Đám mây như đường ống thông lên trời ở Nhật Bản


Một đám mây hình ống dài ngút mắt nổi bật trên nền trời xám xịt ở Nhật Bản, thu hút nhiều sự chú ý.

Đám mây ống nhạt màu được ghi hình hôm qua ở thành phố Niigata tại trung tâm tỉnh Chubu, Nhật Bản, vươn dài xuống mặt đất từ bầu trời đầy mây đen. Kích thước to lớn của đám mây trong video có thể là kết quả của ảo ảnh thị giác, theo Long Room.

Video: Đám mây như đường ống thông lên trời ở Nhật Bản

Mây hình ống trên bầu trời Nhật Bản.

Những người dân địa phương trông thấy đám mây hình ống đều kinh ngạc trước hiện tượng. Một người gửi cảnh quay tới công ty dịch vụ dự báo thời tiết Weathernews. Khi công ty này chia sẻ video, cảnh quay thu hút 91.000 lượt thích và hơn 60.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Twitter chỉ trong hai ngày.

Trong video, ống mây bắt đầu tan dần từ mặt đất tới đỉnh, dường như bị cuốn trôi đi. Trong vòng vài giây, toàn bộ hình ống tiêu tan đến tận gốc nối liền với đám mây mẹ màu xám ở độ cao hàng trăm mét.

Theo các chuyên gia khí tượng học, đây là một ví dụ của đám mây hình phễu.Loại mây này thường là điều kiện khởi đầu để lốc xoáy hình thành. Nếu đám mây chạm tới mặt đất hay mặt nước, nó sẽ trở thành lốc xoáy hoặc vòi rồng. Mây hình phễu ra đời khi một cơn gió xoáy quay tròn cột nước do nhiều giọt kết thành.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.