Viện công nghệ Mỹ công bố loại pin có thể ‘hít thở’ không khí như con người

Viện công nghệ Mỹ công bố loại pin có thể ‘hít thở’ không khí như con người


Các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa công bố một loại pin mới có khả năng hít thở không khí giống như con người giúp cắt giảm đáng kể chi phí lưu trữ năng lượng của pin.


Thiết kế mới này là loại pin được sạc bởi hai cực âm và dương dưới dạng lỏng. Chúng sẽ truyền tải các ion để lưu trữ hoặc giải phóng năng lượng.

Theo Chiang, một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: “Pin mới của họ có thể hít và thở không khí giống như con người. Tuy nhiên điểm sáng tạo ở đây là trong khi con người thở ra khí các-bo-nic thì pin mới lại thở ra ô-xy giúp bảo vệ môi trường sống. Điều này tạo ra sự cân bằng môi trường khi lấy và xả ra ngoài cùng là ô-xy”.

3CaK6RZ
Các thành viên trong nhóm nghiên cứu của MIT.
Pin mới này được gọi là Lithium-Air. Nó có nguyên lý hoạt động tương tự như các dòng pin Lithium-ion ngày nay. Tuy nhiên, sự khác biệt đến từ việc Lithium-Air sử dụng lưu huỳnh, nước và muối là những vật liệu rẻ hơn nhiều nên chi phí từ việc sản xuất sẽ được giảm bớt.

Theo các nhà khoa học của MIT cho biết, pin của họ sẽ rẻ hơn khoảng 20% so với pin Lithium-ion trong khi vẫn giữ được mật độ năng lượng gần như giống nhau.

unTAAzp
Nguyên lý hoạt động hít-thở của pin Lithium air
Khi gia nhập thị trường, pin mới có giá trong khoảng 20 đến 30 USD cho mỗi kWh lưu trữ, rẻ hơn rất nhiều so với 100 USD cho mỗi kWh của các công nghệ lưu trữ năng lượng khác.

Hiện tại mẫu pin thử nghiệm có kích thước bằng một cốc cà phê, nhưng các nhà khoa học tin tưởng rằng có thể tăng kích thước của pin để sử dụng cho các đối tượng lớn hơn. Kế hoạch tiếp theo của nhóm là nghiên cứu tối ưu để pin hoạt động hiệu quả hơn, rẻ hơn và tăng thời gian làm việc của nó lên 1.500 giờ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a online game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these Second Life authors and blogs

    http://myvedana.blogspot.com/2005/10/blog-fuel.html

  2. 80348 378962There exist a couple of several different distinct levels among the California Weight loss program and each and every a person is pretty essential. Youre procedure stands out as the the actual giving up with all the power. weight loss 269998

  3. 412973 575867BTW, and I hope we do not drag this too long, but care to remind us just what kind of weapons were being used on Kurds by Saddams army? Towards the tune of hundreds of thousands of dead Talk about re-written history 585606