CẢNH BÁO: Trái Đất đang quay chậm hơn, sẽ gây động đất kinh hoàng

CẢNH BÁO: Trái Đất đang quay chậm hơn, sẽ gây động đất kinh hoàng


Hoạt động của lõi Trái Đất đang bị ảnh hưởng, có thể gây ra nhiều trận động đất trong tương lai.


Theo Mirror, các nhà khoa học cảnh báo, hàng tỉ người trên Trái Đất có thể bị ảnh hưởng bởi những trận động đất có sức tàn phá kinh hoàng trong năm 2018, do chuyển động quay quanh trục của Trái Đất đang chậm lại. Theo đó, Ít nhất 20 trận động đất nghiêm trọng có thể xảy ra ở vùng nhiệt đới của Trái Đất trong 12 tháng tới, tăng so với 6 lần trong năm nay.

1511417571 256 ad ecuador earthquake 1511417208 width660height438

Hiện trường một trận động đất kinh hoàng ở Ecuador vào ngày 21/4/2016.(Ảnh: Barcroft Media)

Cảnh báo nói trên đến từ các nhà khoa học tại Đại học Colorado và Đại học Montana. Tiến sĩ Roger Bilham tại Đại học Colorado nói với Observer rằng, mối tương quan giữa hoạt động quay quanh trục của Trái Đất và động đất cho thấy sẽ có sự gia tăng số trận động đất mạnh vào năm tới.

Bilham cùng với Rebecca Bendick tại Đại học Montana đã nghiên cứu các động đất trên 7 độ richter từ năm 1900. Qua nghiên cứu, họ nhận ra Trái Đất quay chậm hơn sau mỗi chu kỳ 5 năm và gây ra những hoạt động địa chấn bất thường, thậm chí ngày càng khủng khiếp hơn.

Những dao động này thường rất nhỏ, đôi khi làm chậm không quá một phần nghìn giây một ngày. Mặc dù dao động nhỏ nhưng các nhà khoa học cho rằng nó có thể có liên quan đến những thay đổi trong lõi của Trái Đất, dù chưa có bằng chứng xác thực tại sao và nó tác động như thế nào.

Mặc dù chưa thể dự đoán nơi xảy ra các trận động đất như cảnh báo, song nghiên cứu của họ cho thấy về mặt lịch sử, chúng thường xảy ra ở các vùng nhiệt đới xung quanh đường xích đạo của Trái Đất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hello my loved one! I want to say that this article is amazing, great written and include approximately all vital infos. I’d like to look more posts like this.

    http://www.zortilonrel.com/

  2. Next time I read a blog, Hopefully it does not fail me as much as this particular one. I mean, I know it was my choice to read through, but I actually believed you would probably have something useful to say. All I hear is a bunch of whining about something that you can fix if you were not too busy searching for attention.

    http://www.dlllejkk.edu