Chiêm ngưỡng loài cá khiến giới khoa học Mỹ sốt sắng

Chiêm ngưỡng loài cá khiến giới khoa học Mỹ sốt sắng


DK ngày 2/11 cho hay, sinh vật đầy ma thuật trong suốt, sống trong hang động tầng nước ngầm tối đen sâu hàng ngàn mét ở San Antonio, Texas, Mỹ.


Chiêm ngưỡng loài cá khiến giới khoa học Mỹ sốt sắng
Cá sa tăng Widemouth Blindcat miệng rộng trong suốt.

IJU9jnn

Chúng đã không được thấy từ năm 1984.

uGHRAnt

Chúng sống ở tầng nước sâu.

AzLno1E

Hiện các nhà khoa học đang săn lùng loài cá này.

Widemouth Blindcat – còn được gọi là cá quỷ Sa tăng – sống trong các hang động dưới nước. Sinh vật sống trong bóng tối và được thu thập từ giếng nước sâu trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, các nhà sinh vật học đã không nhìn thấy những con cá thuộc loài cá da trơn mù đang sống kể từ năm 1984. Bây giờ, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm tài trợ và cho phép tìm kiếm cá trở lại. Các cuộc thám thính năm 2006 và 2010 đã thất bại trong việc tìm ra một trong những loài cá nhỏ màu hồng.

Theo các nhà khoa học, cá giống như cá da trơn, rất khó thu thập ngoài tự nhiên. Hiện các nhà khoa học đang muốn dùng lồng, lưới, bẫy để bắt cá. Tuy nhiên, điều này không đơn giản, dự án kéo dài và tốn kém.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Aw, this was a really nice post. Taking a few minutes and actual effort to generate a great article… but what can I say… I procrastinate a whole lot and never seem to get anything done.| а

    http://www.dlllejkk.edu