Công nghệ pin sạc mới của Samsung có thể tăng tốc nhanh gấp 5 lần

Công nghệ pin sạc mới của Samsung có thể tăng tốc nhanh gấp 5 lần


Nghiên cứu mới có thể làm thay đổi cơ bản công nghệ pin sạc trên toàn cầu. Những chiếc smartphone sẽ chỉ mất khoảng 12 phút để sạc đầy thay vì 1 giờ như trước…


Samsung Electronics đang phát triển một công nghệ pin mới sử dụng graphene (Tên đầy đủ Graphene Balls) để mở rộng công suất và tăng tốc quá trình sạc pin nhanh gấp 5 lần so với tiêu chuẩn hiện tại.

Viện Công nghệ tiên tiến của Samsung cho biết, pin dựa trên graphene sẽ có công suất cao hơn 45% so với các mẫu pin hiện tại trên thị trường.

Graphene là một dạng cacbon được coi là vật liệu lý tưởng để sản xuất pin, do nó có thể di chuyển điện nhanh gấp 140 lần so với silicon.

Samsung cho biết, loại pin này sẽ chỉ mất khoảng 12 phút để được sạc đầy, trong khi bình thường phải mất khoảng 1 giờ. Loại pin này cũng duy trì được sự ổn định khi nhiệt độ lên đến 60 độ C. Chúng cũng có thể sẽ được sử dụng trong những chiếc ô tô điện tương lai.

Nghiên cứu được đăng trong tạp chí Nature Communication mới đây.

Các pin lithium-ion lần đầu tiên được thương mại hóa vào năm 1991. Hiện nay, công nghệ này đang phải đối mặt với việc giới hạn về dung lượng và tốc độ nạp. Theo các chuyên gia, nghiên cứu mới nhất có thể là một bước đột phá cho ngành công nghiệp pin toàn cầu.

Viện công nghệ tiên tiến của Samsung đã nộp đơn xin bằng sáng chế tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ về nghiên cứu mới này.

Công nghệ pin sạc mới của Samsung có thể tăng tốc nhanh gấp 5 lần

Hình ảnh cấu tạo pin graphene được cung cấp bởi Samsung Electronics ngày 27/11.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.